
ผบ.ตร.มอบเสื้อกั๊กสะท้อนแสงแบบใหม่ให้ตำรวจพื้นที่นำร่อง เพื่อสร้างภาพลักษณ์เป็นมิตร ยกระดับการรักษาความปลอดภัยให้ประชาชน
16 ต.ค.2566-พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.)เป็นประธานในพิธีมอบเสื้อกั๊กสะท้อนแสง สีเขียวอมเหลืองแบบใหม่ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายงานป้องกันปราบปราม ที่ปฏิบัติงานในสถานีตำรวจนำร่องพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ตำรวจภูธรภาค 1-9 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว หรือพื้นที่ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวขนาดใหญ่ เพื่อให้ตำรวจใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว
พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ตั้งคณะทำงาน เพื่อศึกษาและพัฒนารูปแบบเสื้อคลุมแบบแจ็คเก็ตสะท้อนแสง ซึ่งพบว่าการใช้สีแบบ retroreflector หรือสีสะท้อนแสงช่วยให้ประชาชนเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ง่ายตั้งแต่ระยะ 200-500 เมตร ทั้งยังเป็นสีที่เป็นมิตรต่อประชาชน นอกจากนี้ สีดังกล่าวยังนิยมใช้สวมใส่ทับเครื่องแบบกันแพร่หลาย เป็นที่เข้าใจในระดับสากล โดยจะนำไปทดลองใช้จริงเป็นเวลา 3 เดือน จากนั้นจะสำรวจความพึงพอใจทั้งจากประชาชนนักท่องเที่ยวเพื่อนำมาพัฒนารูปแบบเสื้อกั๊กให้มีความเหมาะสมต่อไป
“นโยบายดังกล่าวเป็นการยกระดับการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลในด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยว”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดับคาสนาม! บุกยิงนักบอลหลังแข่ง 'ท่าม่วงคัพ' คนดูแตกตื่น
เกิดเหตุอุกอาจกลางการแข่งขันฟุตบอลท้องถิ่นเมื่อคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกยิงนักฟุตบอลเสียชีวิตภายในสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนตำบลท่าม่วง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา
'บิ๊กโจ๊ก' ส่งทนายร้อง กสม. ตำรวจเปิดคลิปเสียงเข้าข่ายละเมิดสิทธิมนุษยชน
พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรอง ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้ นายสัญญาภัชระ สามารถ ทนายความส่วนตัว เข้ายื่นหนังสือเรียกร้องขอความเป็นธรรมจาก คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.)
ผบ.ตร. สั่งสอบ 'ด.ต.' ภาค 9 ชวนเด็กบกพร่องทางสมองเล่นไฮโล
“ผบ.ตร.”สั่งสอบด่วน “ด.ต.”ภาค 9 ชวนเด็กบกพร่องทางสมองเล่นไฮโล ย้ำหากผิดจริงฟันวินัย-อาญา
เปิดบทลงโทษ 'คอนเทนต์ขยะ' ก่อความเดือดร้อนรำคาญในที่สาธารณะ เอาผิดทั้งคนทำและส่งต่อ
เตือนหยุดสร้าง หยุดแชร์ “คอนเทนต์ขยะ“ อาจถูกดำเนินคดี เผยเคสอ้างใช้ยาแนวประแป้งสงกรานต์ ยังไม่พบผู้ได้รับผลกระทบเข้าแจ้งความ
ตำรวจภูเก็ต วางมาตรการลดความหนาแน่นจราจรช่วงเปิดเทอม ปรับจุดกลับรถลดอุบัติเหตุ
ตำรวจภูเก็ตเผยปัญหาภาพรวม ขณะนี้เป็นช่วงปิดเทอม การจราจรไม่หนาแน่น แต่ต้นเดือนพฤษภาคม 2569 เป็นช่วงเปิดเทอม และถ้ามีฝนตกร่วมด้วยจะเจอสิ่งที่คุ้นเคยกัน คือ ประสบปัญหาการจราจร
ปิดล้อมหมู่บ้านชินลาภ ยึดไอซ์ 380 กิโล เร่งล่าตัวแก๊งค้ายา
นายพัชรพล มั่นปาน นายอำเภอเมืองพิษณุโลก มอบหมายให้ นายวัฒนา สุราษฏร์มณี ปลัดอำเภอ นางสาวกนกกาญจน์ ทองรัก ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 ตำบลสมอแข ชรบ. หมู่ที่ 9 ตำบลสมอแข

