'จิรสันต์' ขึงขัง! พร้อมฟันวินัย-อาญา 'บ่อนหรูงามวงศ์วาน'

'ผบช.ภ.1' สั่งสอบบ่อนหรูโรงแรมดังเมืองนนทบุรี ใครเป็นเจ้าของ คาดโทษตำรวจเกี่ยวข้องฟันวินัย-อาญา

30 พ.ย.2566 - จากกรณีเมื่อ วันที่ 28 พ.ย.2566 เวลาประมาณ 19.30 น. มีการเข้าตรวจค้นจับกุมบ่อนการพนัน (กาสิโน) สัญชาติจีน พื้นที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ ภ.จว.นนทบุรี เหตุเกิด โรงแรมย่านงามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี พบผู้ต้องหาทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ จำนวน 49 คน พร้อมของกลาง อุปกรณ์การพนันหลายรายการ และอาวุธปืน จำนวน 6 กระบอก โดยได้จับกุมตัวเจ้าของร้าน ผู้ดูแล และผู้ที่เกี่ยวข้อง ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ภ.จว.นนทบุรี ดำเนินการตามกฎหมาย

ล่าสุด พล.ต.ท.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1(ผบช.ภ.1) ได้สั่งการให้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี เร่งรัดดำเนินการดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า เพื่อให้ได้ข้อมูลว่ามีผู้ใดเป็นเจ้าของบ่อนการพนันดังกล่าว ลักลอบเปิดให้เล่นการพนันมาตั้งแต่เมื่อใด มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายใดมีส่วนเกี่ยวข้อง รู้เห็นเป็นใจ ปล่อยปละละเลย เรียก รับ หรือมีผลประโยชน์เกี่ยวข้องกับบ่อนการพนันที่ถูกจับกุมทั้งทางตรงหรือทางอ้อม หรือไม่อย่างไร โดยให้เร่งรัดดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้เป็นที่ประจักษ์โดยเร็ว หากผลการตรวจสอบปรากฎว่ามีข้าราชการตำรวจนายใดเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง จะนำไปประกอบการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายในวาระการแต่งตั้งประจำปี พ.ศ.2566 และจะใช้มาตรการทางปกครอง การดำเนินการทางวินัยและการดำเนินการทางอาญาอย่างเด็ดขาดต่อไป

ทั้งนี้ ผบช.ภ.1ได้กำชับสั่งการไปยัง กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัด และหน่วยงานในความรับผิดชอบ ให้ดำเนินการกวดขันตรวจสอบการปฏิบัติในพื้นที่ พร้อมกำชับเตือนไม่ให้ข้าราชการตำรวจทุกระดับเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมายทุกชนิด ทั้งทางตรงและทางอ้อม หากยังพบว่ามีข้อบกพร่องจะดำเนินการทางปกครองตามนโยบายของ ตร. โดยเคร่งครัด และหากประชาชนท่านใด พบเห็น หรือมีเบาะแส เกี่ยวกับการกระทำความผิดเกี่ยวกับสถานบริการ, การลักลอบผลิตอาวุธผิดกฎหมาย, ลักลอบเล่นพนันออนไลน์ และการพนันประเภทต่างๆ หรือพบการมั่วสุม สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 หรือโทรศัพท์สายด่วน 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร. สั่งตรวจสอบบ่อนในโรงแรมย่านงามวงศ์วาน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวว่า ได้รับทราบกรณีที่เช้าวันนี้ตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้นำกำลังเข้าจับกุมบ่อนการพนันในโรงแรมย่านงามวงศ์วานจับกุมนักพนัน

'อสส.' ชี้ขาด! ฟ้อง 8 จำเลยชุดตร.อุ้มรีดเงิน 'จรวด' โดนข้อหาหนัก นัดส่งตัวฟ้อง22 ธ.ค.นี้

อสส.ชี้ขาดฟ้อง 8 จำเลยชุดตำรวจอุ้มรีดเงิน 'จรวด' ต่อศาลปราบทุจริตภาค9 โดนข้อหาหนัก ผิด ม.157 อุ้มกรรโชกทรัพย์ เชื่อมโยงคดี 'เสี่ยแป้ง'ปล้นทรัพย์ นัดส่งตัวฟ้อง22 ธ.ค.นี้

'โรม' ได้ยินแว่วๆ มีนักการเมืองรับเงินมาเฟียค้ามนุษย์ เอื้อพรีเซนต์งานในกมธ.บ่อนกาสิโน

ที่ประชุมสภาฯ พิจารณาญัตติ สส.หลายพรรค ขอให้ตั้งกมธ.วิสามัญพิจารณาศึกษาการเปิดสถานบันเทิงแบบครบวงจร เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพลกซ์ เพื่อแก้ปัญหาบ่อนการพนันผิดกฎหมาย

เด้ง 5 เสือ สน.ดินแดง เซ่นกรมปกครองบุกจับบ่อนห่างจากโรงพักเพียง 500 เมตร

เมื่อวันที่ 4 ต.ค.66 พล.ต.ต.อัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1( บก.น.1) มีคำสั่ง บก.น.1 ที่ 343/2566 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทน