“ไชยชนก” ย้ำภูมิใจไทยไม่เอากาสิโน ปราบสแกมเมอร์ทุนเทา ชี้ไม่ใช่เรื่องการเมือง แต่เป็นเรื่องบ้านเมือง

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2569 นายไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ร่วมกับ นายโกศล ปัทมะ ผู้สมัครสส. นครราชสีมา เขต 6 พรรคภูมิใจไทย และ นายพลพีร์ สุวรรณฉวี ผู้สมัครสส. นครราชสีมา เขต 9 พรรคภูมิใจไทย โดยมีการพบปะและพูดคุยกับประชาชนในช่วงหนึ่งระบุว่า ย้อนกลับไปพรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย การที่เราย้ายออกมาจากการร่วมรัฐบาลตอนนั้น จุดเริ่มต้นมาจากการคัดค้านเรื่องกาสิโน ทุกคนในพรรคไม่มีใครเห็นด้วย จึงอยากให้ประชาชนเข้าใจว่าถ้ามีเรื่องใดเรื่องหนึ่งที่พรรคภูมิใจไทยคิดว่ามันดีแล้ว อยากจะทำ แต่ถ้าประชาชนคิดว่ามันไม่ดีหรือไม่เอา เราฟังและหยุดทันที นี่คือจุดยืนของพรรคภูมิใจไทย หลังจากนั้นนายอนุทิน ชาญวีรกูล ที่ขณะนั้นเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ถูกบีบให้ออกจากตำแหน่ง มท.1 วันนี้พอตนได้มาเป็นรัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม มีการยกเลิก MOU ไปฉบับหนึ่งที่เป็นเหมือนประตูให้สแกมเมอร์เข้ามาอยู่ในบ้านเรา และอีกสิ่งหนึ่งที่ถูกยกเลิกคือเรื่องการพนันออนไลน์ ที่มีทั้งการสแกนม่านตา การทำดิจิทัลวอลเล็ตหรือการทำโทเค็น พูดง่ายๆ คือเป็นระบบที่จะทำให้ฟอกเงินแบบออนไลน์ได้ ซึ่งไทยจะกลายเป็นแหล่งให้กลุ่มสแกมเมอร์เข้ามาฟอกเงินออนไลน์ของทั่วโลกทันที

“วันนี้ที่ได้เข้าไปยกเลิกรู้สึกว่าดีใจที่ได้ทำสิ่งยิ่งใหญ่ และตายตาหลับ อย่างน้อยก็มีสิ่งหนึ่งที่ได้ทำเพื่อชาติบ้านเมืองแล้ว และสัญญาว่าจะทำต่อไป อยากจะย้ำว่า ที่มายืนตรงนี้ ไม่ได้มาสาดโคลนใส่ใคร ทุกอย่างที่บอกล้วนเป็นเรื่องจริงที่เจอในตอนทำงาน มีหลักฐานชัดเจนทุกอย่าง ข้อมูลทุกอย่างอยู่ในกระบวนการยุติธรรมแล้ว และเรื่องนี้ก็เกี่ยวข้องกับความมั่นคง เรื่องเงินสแกมเมอร์ เงินเทา ที่กลายเป็นเงินสนับสนุนให้ประเทศเพื่อนบ้านเรามีเงินไปซื้ออาวุธมาทำร้ายประเทศไทย นี่คือผลงานในช่วงเวลา 3 เดือนของรัฐบาลนายอนุทินที่เป็นนายกรัฐมนตรี นอกจากนี้ ยังไปไล่ดูข้อมูลการเงินกลุ่มต่างๆ จนนำไปสู่การยึดอายัดทรัพย์กลุ่มเบนสมิท และอีกหลายกลุ่ม ซึ่งเราเพิ่งเริ่มทำ ดังนั้น เราต้องกลับมาสานต่อ เพื่อทำให้เรื่องนี้หมดไป” นายไชยชนก กล่าว


.
นายไชยชนก กล่าวว่า ในช่วงการรบระหว่างไทย-กัมพูชา ตนมาเป็นรัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลฯ ได้ไปช่วยในเรื่องของการส่งเสริมพัฒนาอุปกรณ์โดรน ครั้งแรกรบไปไม่มีใครทราบ พอมารบกันครั้งที่ 2 แม้เราจะมีทั้งเครื่องบินรบ มีกริพเพ่น แต่ถ้าเรารบครั้งที่ 2 ทันที ต่อให้เรารบชนะ เราจะสูญเสียทหารแนวหน้าเยอะมาก เพราะตอนนั้นสิ่งที่เราสู้ไม่ได้คือเรื่องโดรน เลยชะลอสถานการณ์ เพื่อเติมทัพให้พร้อม เมื่อพร้อมแล้วก็รบในรอบสุดท้ายที่เด็ดขาดเบ็ดเสร็จไปตอนนั้น ซึ่งทำให้มีคนคิดไปว่าเราไม่เอาจริง ทั้งที่ไม่ใช่ เพราะเราเห็นว่าชีวิตของคนไทยทุกคนมีค่า ดังนั้น การเลือกตั้งครั้งนี้ทำไมถึงเป็นเรื่องสำคัญเป็นพิเศษ และที่ต้องมาขอให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์ใช้เสียง แล้วเลือกพรรคที่ควรจะเลือก เพราะวันนี้เรามีภัยความมั่นคง เรารบกับกัมพูชา แต่มันยังไม่จบ ยังมีสถานการณ์โลกที่กำลังเกิดขึ้น และกำลังจะร้อนระอุขึ้นเรื่อยๆ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ณัฏฐ์ชนน" สวนกลับ "หัวหน้าเท้ง" ระราน "พิพัฒน์" ถาม รับผิดชอบอะไร เอาคนดำมะเมี่ยม มาลงสมัคร สส.

วันที่ 2 พ.ค.2569 นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ โฆษกพรรคภูมิใจไทย สส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ที่มาระรานให้ปลด นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คมนาคม เพราะรู้จักกับเสี่ยตือ ว่า เป็นเรื่องพิลึก ที่ฝ่ายค้านที่อวดอ้างว่าเป็นคนรุ่นใหม่

'ไชยชนก' แจงใครไม่ได้ต้องทำใจ ปม 'สส.ณัฏฐ์ชนน' เด้งออกจากไลน์กลุ่ม หลังไร้ชื่อนั่งประธาน กมธ.

นายไชยชนก ชิดชอบ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมของ ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีนายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ สส.สงขลา พรรค ภท. ออกจากไลน์กลุ่มพรรคเนื่องจากไม่พอใจหลังไม่ได้รับการจัดสรรให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมาธิการ (กมธ.)

ร้องผู้ตรวจฯ ส่งศาลรธน. ชี้ปม ป.ป.ช. ปล่อยผี 'คดีศักดิ์สยาม'

'ศรีสุวรรณ' บุกร้องผู้ตรวจการแผ่นดิน ส่งศาลวินิจฉัยปม ป.ป.ช. ยกคำร้อง 'ศักดิ์สยาม' ไม่จงใจซุกหุ้นขัดหรือแย้งต่อคำวินิจฉัยศาล รธน. หรือไม่

‘มาร์ค’ ลั่นเสียงดัง 21 ปชป. สุดแกร่ง

"อนุทิน" กำชับลูกพรรครักษาเอกลักษณ์ของภูมิใจไทยคือความเป็นปึกแผ่น ยันมีมุ้งเดียว "มุ้งหนู" ขณะที่ "มาร์ค" โวแม้ประชาธิปัตย์มีเพียงแค่ 21 เสียง แต่เป็นเสียงที่ดังพอสมควร เป็นฝ่ายตรวจสอบที่เข้มแข็ง มีเหตุและผล

'อนุทิน' นำประชุมใหญ่ภูมิใจไทย เปิดเพลงรับ ลั่นพรรคแน่นแฟ้นพร้อมลุยงาน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินทางถึงที่ทำการพรรค เพื่อเป็นประธานการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2

'ภท.' ยันประชุมใหญ่ ไม่เปลี่ยน กก.บห. เมินส่งชิงผู้ว่าฯกทม.

'โฆษกภท.' เผยประชุมใหญ่ 25 เม.ย. ยังคง กก.บห. ชุดเดิม แจง 'อนุทิน-ไชยชนก' เห็นพ้อง ไม่ส่งชิงผู้ว่าฯ กทม. เหตุยังต้องทำการบ้านอีกเยอะ