ภัยสังคม! ตร.ประชาชื่น ตามตัวแท็กซี่หื่น ลวนลามผู้โดยสารดำเนินคดี

6 ธ.ค.2566-พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.ประชาชื่น กล่าวถึงกรณีสื่อสังคมออนไลน์โพสต์ข้อความของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเตือนภัยถูกผู้ขับขี่รถโดยสารสาธารณะ(แท็กซี่) พูดลวนลามและข่มขู่ ขณะนั่งโดยสารจากเซ็นทรัล ลาดพร้าว มาลงที่ซอยประชาชื่น 38 ว่า เรื่องนี้แม้จะดูเหมือนเป็นเรื่องที่ไม่ได้เกิดความเสียหายร้ายแรง แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ความสำคัญเพราะถือว่าการกระทำลักษณะนี้เป็นการคุกคามทางเพศ เป็นภัยสังคมที่สร้างความหวาดกลัวและเป็นอันตรายต่อสุภาพสตริที่ต้องเดินทางโดยรถยนต์สาธารณะ โดยได้เร่งรัดติดตามตัวคนขับแท็กซี่รายดังกล่าวมาดำเนินคดี

กระทั่งวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา นายพัลลภ สาระดี  คนขับแท็กซี่คันหมายเลขทะเบียน  1มข-8952 กรุงเทพ สีเขียวเหลือง ได้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาต่อพนักงานสอบสวน ว่ากระทำความผิดฐาน ”กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปีโดยขู่เข็ญด้วยประการใดใดโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยทำให้ผู้ถูกกระทำเข้าใจว่าผู้กระทำมีอาวุธปืน“ ซึ่งนายพัลลภ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และรับว่าในวันเกิดเหตุตนเองขับขี่แท็กซี่ดังกล่าวรับผู้เสียหายจากเซ็นทรัลลาดพร้าว เพื่อมาส่งที่ประชาชื่น 38 และได้พูดจาคุกคาม ลวนลาม และข่มขู่ผู้โดยสารจริง และในขณะที่จ่ายค่าโดยสารก็ได้จับมือของหญิงดังกล่าวถึงเข้ามาจริง ยอมรับว่าเป็นอารมณ์ชั่ววูบ และตนเองสำนึกและยอมรับในความผิดที่กระทำไปครั้งนี้

หลังจากนั้นพนักงานสอยสวนได้จัดให้มีการชี้ตัวผู้้ต้องหา ในห้องชี้ตัวซึ่งจัดไว้เป็นการเฉพาะโดยทั้งหญิงผู้เสียหายและผู้ต้องหามิได้เผชิญหน้าหรือพบกันแต่อย่างใด

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัตินายพัลลภไม่พบประวัติว่าเคยกระทำความผิดมาก่อน หรือมีหมายจับแต่อย่างใด และจากการทดสอบสารเสพติดในร่างกาย ไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด สำหรับนายพัลลภฯ เพิ่งขับแท็กซี่ที่อู่แห่งนี้ (ย่านทุ่งครุ) ได้ไม่ถึง 10 วัน และทางอู่แท็กซี่เพิ่งยึดรถคืนเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยไม่ให้ขับต่อเพราะขับขี่ไปเฉี่ยวชนบ่อยครั้ง  หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังต่อศาลอาญา นอกจากนี้พนักงานสอบสวนจะทำหนังสือถึงนายทะเบียนขนส่งกรุงเทพ เพื่อให้ทราบถึงพฤติกรรมของนายพัลลภฯ เพื่อขอให้เพิกถอนหรืองดต่อใบอนุญาตขับขี่สาธารณะต่อไป

พ.ต.อ.ประสพโชค กล่าวว่า ขอชื่นชมหญิงผู้เสียหายที่มีสติ และควบคุมสถานการณ์ได้ดี พร้อมทั้งยังสามารถจดจำตำหนิรูปพรรณต่างๆ ของผู้ก่อเหตุได้อย่างครบถ้วน  ท้ายที่สุดฝากประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ที่เคยโดยสารแท็กซี่คันนี้ และถูกกระทำในลักษณะเช่นนี้สามารถสอบถามรายละเอียด หรือลักษณะรูปพรรณ ว่าเป็นคนเดียวกับที่เคยกระทำตนเองหรือไม่ เพื่อจะได้ร้องทุกข์ดำเนินคดีเพิ่มเติม สอบถามได้ที่ สน.ประชาชื่น  02-580-2125 ตลอด 24 ชั่วโมง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บึ้มสนั่น! หนุ่มโรงงานลอบทำพลุขายปีใหม่ พลาดเจ็บสาหัส

ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบนจังหวัดสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเกิดเหตุพลุระเบิด ที่ห้องเช่าเป็นห้องแถว หมู่ที่ 3 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

อีกแล้ว ‘โจ๊ก’ จะแฉข่าวใหญ่! หลังโผล่กองปราบ ยันไม่หนีคดีหมิ่น สตช.

อดีตรอง ผบ.ตร. เข้าพบพนักงานสอบสวนด้วยตัวเอง ระบุคดีนี้เป็นการแจ้งความเพื่อปิดปาก ย้ำยังไม่มีหมายเรียก-ไม่มีข้อหาใด พร้อมตั้งคำถามกลับถึงเหตุฟ้องร้อง ชี้ตล

เปิดคำสั่งแต่งตั้ง บช.ภ.9 ย้าย 'ผกก.หาดใหญ่' นั่ง 'ผกก.สะท้อน' หลัง 'ผบ.ตร.' ฉุนไม่ใส่ใจลูกน้องน้ำท่วม

เว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยแพร่คำสั่งแต่งตั้งตำรวจตำแหน่ง รองผู้บังคับการ(รองผบก.)-สารวัตร(สว.) วาระประจำปี 2568 ในส่วนกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9

ตร.หาดใหญ่ ยันพร้อม 100% ดูแลประชาชน แม้โรงพักเสียหายหนักต้องเร่งฟื้นฟู

โรงพักยังไม่พร้อม แต่ตำรวจพร้อม 100 %  เปิดภาพโรงพักหาดใหญ่ สภาพหลังเจอน้ำท่วม 3 เมตร บิ๊กคลีนนิ่งวันนี้ เตรียมพร้อมเปิดให้บริการประชาชน