'บิ๊กโจ๊ก' เตรียมบินเยอรมัน สอบผู้ต้องหาซื้อบริการเด็กพัทยา ยัดเงินตำรวจ 1 ล้านแลกปล่อยตัว

8 ธ.ค.2566 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ได้ประชุมหารือร่วมกับเอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีประจำประเทศไทย ทราบว่านายเจน ผู้ต้องหาชาวเยอรมัน ได้หลบหนีไปที่ประเทศเยอรมันตั้งแต่เดือน ก.พ. และมีการคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายของเยอรมัน ที่ระบุว่าประชาชนทำผิดนอกราชอาณาจักร จะถูกดำเนินคดีในข้อหานั้นๆที่เยอรมันได้ทันที ส่วนการเจรจาในวันนี้มี 2 เงื่อนไข คือ 1.ผู้ต้องหาหากถูกดำเนินคดีแล้ว ถ้าเอากลับมาที่ไทยเป็นไปได้ยาก 2.ตนจะเดินทางไปเยอรมัน ภายในเดือน ม.ค.2567 นี้ เนื่องจากตัวผู้ต้องหาออยู่ในชั้นอัยการแล้ว เชื่อมั่นว่าทางอัยการจะโน้มน้าวผู้ต้องหาในการให้การที่เป็นประโยชน์ รวมถึงจะสอบปากคำในประเด็นเกี่ยวกับการจ่ายสินบนให้ตำรวจ รวมทั้งจะมอบเอกสารและพยานหลักฐานให้กับอัยการของเยอรมันด้วย

รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า การสอบปากคำทนายความ และตรวจการเบิกเงินจากบัญชีของผู้ต้องหา ตรงกับที่ทนายบอกก่อนหน้านี้ว่าเงิน 1 ล้านบาทนั้น เป็นการจ่ายค่าประกันตัวและค่าดำเนินการของทนายความ และการที่ผู้ต้องหาออกนอกประเทศได้ เพราะทำตามเงื่อนไขของศาลในการวางเงินสดประกันตัว ส่วนเงินที่ว่ามีการจ่ายให้กับตำรวจตนจะต้องไปสอบในประเด็นนี้ด้วย เบื้องต้นยืนยันว่าผู้กำกับที่ปฏิบัติหน้าที่ในขณะนั้น และพนักงานสอบสวนมีความผิดวินัยชัดเจน ที่ปล่อยตัวผู้ต้องหาออกไปถึง 2 คน โดยไม่สามารถอ้างได้ว่าไม่รู้ระเบียบขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนจะมีความผิดทางอาญาหรือไม่ ต้องรอการสอบปากคำของผู้ต้องหาก่อน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ส่วนที่ผู้กำกับ สภ.พัทยา ในขณะนั้นได้เลื่อนยศเป็นรองผู้การจังหวัดระยองนั้น ตนยังไม่ทราบรายละเอียด ส่วนผู้ต้องหาชาวอเมริกันที่มีการหลบหนีทางช่องทางธรรมชาติ จะมีการประสานตำรวจสากล เพื่อออกหมายแดงในสัปดาห์หน้า ขณะที่ผู้ต้องหาชาวอังกฤษ ขณะนี้ได้นำตัวมาควบคุมไว้ที่ห้องกักของ ตม. เรียบร้อยแล้ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายไทย ส่วนสถานบันเทิงที่ผู้ต้องหาคนนี้เป็นเจ้าของนั้น ขณะนี้ไม่ได้เปิดให้บริการแล้ว

“ผลการพิจารณาของ ภ.2 นั้น เบื้องต้นจะต้องแล้วเสร็จภายในกรอบเวลา 30 วัน ทั้งนี้ยืนยันไม่เป็นมวยล้มต้มคนดู เพราะตนลงมากำกับเอง นอกจากนี้ในส่วนของการพิจารณาภาพรวมของทิปรีพอร์ต ยืนยันว่าประเทศไทยอยู่ในลำดับที่ดี โดยสามารถยกระดับจาก 2.5 เป็น 2 ได้ ดังนั้นในปีนี้เชื่อว่าไทยยังรักษามาตราฐานได้ และตนจะเดินทางไปชี้แจงที่อเมริกา เพราะเป็นประเทศตั้งต้นการจัดลำดับ” รอง ผบ.ตร. กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘บิ๊กโจ๊ก’ เดินสายทำบุญ ทอดผ้าป่า จ.อุดรธานี  หลังเกิดกรณีตอบโต้คดีเว็บพนัน

ช่วงวันหยุดต่อเนื่องมาฆบูชา  พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังคงพาครอบครัว เดินสายบุญด้วยการทอดผ้าป่าในพื้นที่ จังหวัดอุดรธานี

‘ดร.อานนท์’ เชื่อที่ที่ปลอดภัยต่อชีวิต ‘ตะวัน-แฟรงค์’ ที่สุดคือ ‘คุก’

ผู้ที่บงการเบื้องหลังตะวันกับแฟรงค์ย่อมไม่ต้องการให้สาวได้ถึงตัวคนบงการ จะทำให้ผู้บงการเสี่ยงติดคุกไปด้วย

ยังไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม! ศาลไม่ให้ประกัน 'ตะวัน' ชี้อยู่ในการดูแลแพทย์ใกล้ชิด

คืบหน้า! ศาลอาญายังไม่ให้ประกัน "ตะวัน - ณัฐนนท์" ชี้อยู่ภายใต้การดูแลแพทย์ใกล้ชิด ยังไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม 

ยุทธจักรสีกากีระอุ ศึก'บิ๊กโจ๊กVSบิ๊กเต่า' ผบ.ตร.อย่าซุกขยะไว้ใต้พรม

เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา บิ๊กต่อ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. ออกมาระบุว่า จะเรียกสองบิ๊กตำรวจที่กำลังเปิดศึกทางคดีและวิวาทะกันอย่างดุเดือดในเวลานี้ มาพูดคุยปรับความเข้าใจกัน จากผลพวงคดีเว็บพนันออนไลน์ คือ

'พ่อตะวัน' โผล่ยื่นประกันตัวบุตรสาว รับปากจะดูแลอย่างดีไม่ให้ยุ่งการเมืองอีก

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ความคืบหน้าคดีที่ พนักงานสอบสวน สน.ดินแดน ได้ยื่นคำร้อง ฝากขังน.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือตะวัน อายุ 22ปี นักเคลื่อนไหวกลุ่มทะลุวัง และ นายณัฐนนท์ ไชยมหาบุต