'แป็กโก้' คนสนิท 'สมรักษ์' ยังไม่มาพบตำรวจ ขีดเส้น 7 วัน ออกหมายจับ

15 ธ.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดขอนแก่นรายงานว่า เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 14 ธ.ค. ที่ผ่านมา ที่ สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก. สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายเรียกคนสนิทของนายสมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักมวยเหรียญทองกีฬาโอลิมปิกและอดีตผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น พรรคพลังประชารัฐ คือนายพิเชษฐ์ ชิเนหันทา หรือแป็กโก้ ชาว ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นคนขับรถจักรยานยนต์ไปส่งนายสมรักษ์กับ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี จนเกิดการแจ้งจับฐานล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบว่านายแป็กโก้ จะเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาแต่อย่างใด

“เบื้องต้นสอบถามเพื่อนของแป็กโก้ท ราบว่า ไปรับหน้าที่เป็นกรรมการตัดสินฟุตบอลที่ จ.อุดรธานี ซึ่งในส่วนของหมายเรียกนั้นผู้ที่ถูกกล่าวหาตามหมายเรียกจะต้องมารับทราบข้อกล่าวหาภายใน 7 วัน หากไม่มาพบตามหมายเรียกก็จะมีการออกหมายจับตามขั้นตอนต่อไป” ผกก. สภ.เมืองขอนแก่น ระบุ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับนายแป็กโก้ นั้นเป็นลูกศิษย์มวยของนายสมรักษ์ โดยอยู่ในสังกัดค่ายมวย ส.คิงส์สตาร์ ซึ่งเป็นค่ายมวยของนานสมรักษ์ ซึ่งตั้งอยู่ใน พื้นที่ ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ทั้งยังคงเดินสายรับจ้างทำหน้าที่ผู้ตัดสินกีฬามวย และกีฬาฟุตบอล โดยล่าสุดรับจ้างตัดสินกีฬาฟุตบอลที่ จ.สกลนคร ก็ถูกผู้ชมไล่ตามทำร้าย เนื่องจากในเกมการตัดสินเกิดข้อครหาหลายเรื่อง จนกระทั่งมีเรื่องตามที่ปรากฎเป็นข่าว

นอกจากนี้มีคดีติดตัวอยู่ในชั้นศาล ในข้อหา ตามมาตรา 9 ผู้ใดเป็นจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดให้เพื่อบุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม และไม่ว่าการกระทำต่างๆ อันประกอบด้วยความผิดนั้นจะได้กระทำภายในหรือนอกราชอาณาจักร ต้องระวังโทษจำคุกตั้งแต่ 1 ปีถึง 10 ปีและปรับตั้งแต่ 20,000 บาทถึง 200,000 บาท โดยขณะนี้ในทางคดีทางพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเป็ด ได้ส่งฟ้องศาลจังหวัดขอนแก่นดำเนินคดีในข้อหาดังกล่าวแล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ เผยยังไม่มีคำสั่ง ผบ.ตร. กลับสำนักงานตำรวจฯ ต้องสอบเพิ่มปมขัดแย้งบิ๊กโจ๊ก

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีครบ 60 วันของการโยกย้ายพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

แต่งตั้ง 'พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข' รักษาราชการแทน รองผบ.ตร. แทนที่บิ๊กรอย

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.รรท.ผบ.ตร.) มีหนังสือคำสั่ง ตร.ที่ 253/2567 ลงวันที่ 20 มี.ค. เรื่อง ข้าราชการตำรวจรักษาราชการแทน ใจความว่า ตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี

จับ 'ทนายดัง' ข่มขืนลูกความ เหยื่อคับแค้นกระโดดเรือหลวงหวิดดับ

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ผบก.สส.บช.น.) พร้อมด้วย พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น.

'ขอนแก่น' ติดท็อปเท็น! สนใจสมัคร สว. มากสุด 3 วัน พุ่ง 159 คน

นายวัชระ สีสาร ผู้อำนวยการ กกต.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ตั้งแต่มีการเปิดระบบให้ผู้สนใจมาขอรับเอกสารใบสมัครเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.)

3 สมาคมใหญ่ตำรวจ นัด 16 พ.ค. แถลงปฎิรูป ตร. กู้วิกฤติศรัทธาสีกากี

สมาคมตำรวจ พร้อมด้วยสมาคมโรงเรียนนายร้อยตำรวจ และชมรมพนักงานสอบสวน จะแถลงข่าวการปฏิรูปตำรวจ ในวันที่ 16 พ.ค.2567 เวลา 11.00 น.ห้องสารสิน ชั้น 2 อาคาร 1 ตร.