คดีเมาแล้วขับพุ่ง! 3 วันส่งท้ายปี 'กทม.-ปากน้ำ' ครองแชมป์

1 ม.ค. 2567 – นายเรืองศักดิ์ สุวารี อธิบดีกรมคุมประพฤติ เปิดเผยถึงสถิติคดีที่เข้าสู่กระบวนการคุมความประพฤติวันที่ 31 ธันวาคม 2566 มีคดีทั้งสิ้น 2,286 คดี เป็นคดีขับรถขณะเมาสุรา 2,247 คดี และคดีขับเสพ 39 คดี

ทั้งนี้ ยอดสะสมสถิติคดีที่ศาลสั่งคุมประพฤติ 3 วันที่มีการควบคุมเข้มงวด ระหว่างวันที่ 29 – 31 ธ.ค. 66 มีจำนวนทั้งสิ้น 2,930 คดี จำแนกเป็น คดีขับรถขณะเมาสุรา 2,864 คดี คิดเป็นร้อยละ 97.75 คดีขับเสพ 65 คดี คิดเป็นร้อยละ 2.22 คดีขับรถประมาท 1 คดี คิดเป็นร้อยละ 0.03 เมื่อเปรียบเทียบสถิติคดีที่เข้าสู่งานคุมประพฤติยอดสะสม (29 – 31 ธันวาคม ) พบว่า คดีขับรถขณะเมาสุรา ปี พ.ศ. 2565 จำนวน 1,687 คดี และปี พ.ศ. 2566 จำนวน 2,864 คดี เพิ่มขึ้นจำนวน 1,177 คดี

อธิบดีกรมคุมประพฤติ กล่าวเพิ่มเติมว่า จังหวัดที่มีสถิติคดีขับรถขณะเมาสุราสะสมสูงสุด 3 อันดับ ได้แก่ กรุงเทพมหานคร และสมุทรปราการ 198 คดีเท่ากัน หนองคาย 173 คดี และนนทบุรี 150 คดี

สำหรับวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ขอส่งความสุขให้กับประชาชน ด้วยความห่วงใย สร้างความปลอดภัยให้กับประชาชน โดยการผสานกำลังสำนักงานคุมประพฤติทั่วประเทศ อาสาสมัครคุมประพฤติ ผู้ถูกคุมความประพฤติ และภาคีเครือข่าย สนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ณ จุดบริการประชาชน ด่านชุมชน และด่านตรวจค้นบริเวณทางสายรอง ซึ่งมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ จำนวน 125 จุด มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม 7,706 คน และขอให้ทุกคนมีความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผัวพม่าสุดโหด! เมียขอเลิกไปอยู่กับคนใหม่ แค้นจัดคว้ามีดจ้วงแทงยับกว่ายี่สิบแผลดับคาห้อง

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 22 มิถุนายน 69 เจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.สำโรงใต้  รับแจ้งเหตุฆ่ากัน ภายในห้องพักของแคมป์คนงานต่างด้าว ในชุมชนบ

'อนุชา' ลุยหาเสียง 'ลาดกระบัง-คลองสามวา' จี้เช็กโครงสร้างตึกเก่าทั่วกรุง

'อนุชา' ควง 'อภิสิทธิ์' ลุยหาเสียงหนัก บุก 'ลาดกระบัง-คลองสามวา' ชูนโยบายรถฟีดเดอร์ ขยายศูนย์ฝึกอาชีพ จี้ตรวจโครงสร้างอาคารเก่าชั้นในกรุง

สองแม่ลูกโหด! รุมทำร้ายสาวแคดดี้สาหัส เก็บมือถือได้ไม่คืน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยบางพลี รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือพาหญิงสาวรายหนึ่งส่งโรงพยาบาล หลังจากที่เธอถูกทำร้ายร่างกายมาและกลับมาพักที่ห้องพัก

'อนุชา' ไม่หวั่นโพลตามหลัง เร่งทำงานหนักขึ้น ชูนโยบายอนาคตคนกรุง

'อนุชา' ผนึก 'อภิสิทธิ์' นำทัพทีมผู้บริหารประชาธิปัตย์ลุยหาเสียงคลองเตย-อโศก ยันไม่หวั่นกระแสโพล พร้อมเร่งเครื่องชูนโยบายอนาคตคนกรุงเทพ

'กกต.กทม.' ติวเข้มเลือกตั้งผู้ว่าฯ-สก. ส่งชุดจู่โจมเร็วลุย 50 เขต 16 มิ.ย.

'ผอ.กกต.กทม.' เผยบรรยากาศหาเสียงผู้ว่าฯ กทม.-สก. เรียบร้อยดี ยังไร้เรื่องร้องเรียนเลือกตั้ง เตรียมตั้งชุดเคลื่อนที่เร็ว 50 ชุด ลุยปฏิบัติหน้าที่ 50 เขต 16 มิ.ย.นี้