14 ก.พ.2567 - กรณีพ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย รองผู้บังคับการ กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงประเด็นที่มีข่าวกรณียื่นขอความเป็นธรรมต่ออัยการสูงสุด โดยแนบภาพถ่ายการปฏิบัติหน้าที่ของอธิบดีอัยการสอบสวนขณะปฏิบัติหน้าที่ในลักษณะข่มขู่การทำหน้าที่ของพนักงานอัยการ โดยในหนังสือขอความเป็นธรรมว่า การเข้ามาเป็นที่ปรึกษาคดีโดยชอบหรือไม่
นายประยุทธ เพชรคุณ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวตอบคำถามสื่อมวลชนถึงกรณีดังกล่าวว่า การที่นายกุลธนิต มงคลสวัสดิ์ อธิบดีอัยการ สำนักงานการสอบสวน เข้ามาเป็นที่ปรึกษาคดีที่มีการดำเนินคดีกล่าวหา 8 ตำรวจผู้ต้องหาคดีเว็บพนันออนไลน์ พัวพันกับ น.ส.ธันยนันท์ หรือ สุชานันท์ สุจริตชินศรี หรือ มินนี่ หนึ่งในผู้ต้องหาคดีเว็บพนันออนไลน์ อัยการสูงสุดได้มอบหมายให้นายกุลธนิต มงคลสวัสดิ์ อธิบดีอัยการสำนักงานการสอบสวน และนายสุริยน ประภาสะวัต อัยการพิเศษฝ่ายการสอบสวน 1 ไปเป็นที่ปรึกษาสอบสวนคดีดังกล่าวโดยที่ทางสำนักงานตำรวจเเห่งชาติมีคำขอมา จึงเป็นการไปเป็นที่ปรึกษาคดีโดยชอบด้วยกฎหมาย
ส่วนที่พ.ต.อ.ภาคภูมิ ระบุในคลิปว่าชุดคณะพนักงานสอบสวนมีการเเก้ไขพยานหลักฐานเพื่อให้ได้รับโทษมากยิ่งขึ้น มีการเเจ้งข้อหาเหวี่ยงแหครอบคลุม นั้นทางตนไม่ขอพูดในเรื่องนี้เนื่องจากเป็นเรื่องของการโต้ข้อมูลไปมา ให้เรื่องเป็นไปตามกระบวนการขั้นตอนกฎหมายที่มีการดำเนินการอยู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ออกหมายจับ 'สจ.เปรียว' พร้อมพวกเปิดเว็บพนัน ผอ.โรงเรียนอนุบาล-ตำรวจใหญ่เอี่ยวด้วย
พล.ต.ท.สุรพล เปรมบุตร ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.) พล.ต.ต.คมกฤช สุขไทย ผบก.สอท.3 สั่งการให้ พ.ต.อ.คัมภีร์ พรหมสนธิ รอง ผบก.สอท.3 สนธิกำลังบก.สอท.3 เข้าตรวจค้น 2 จุดใน จ.กาฬสินธุ์ เพื่อขยายผลหาความเชื่อมโยงของเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ www.huaysodplus
ออกหมายเรียก 'พลากร' ผู้สมัคร สส.เพื่อไทย โยงคดีเว็บพนันบ้านหวย98
กลุ่มงานสอบสวน บก.สอท.3 ได้ทำหนังสือถึง ผกก.สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ขอความร่วมมือส่งหมายเรียกผู้ต้องหา ครั้งที่ 1 ถึง นายพลากร พิมพะนิตย์ ผู้สมัคร สส. เขต 2 พรรคเพื่อไทย
ตร.ไซเบอร์ ออกหมายจับ นักการเมืองดังภาคอีสาน พบเป็นนายทุนใหญ่เว็บพนัน
มีรายงานจากกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี แจ้งว่า ตร.ไซเบอร์ออกหมายจับนักการเมืองดังภาคอีสาน พบเป็นนายทุนใหญ่หลังขยายผลเครือข่ายเว็บพนัน เตรียมแถลงพรุ่งนี้ 11.30 น.
ออกหมายจับ 'นักการเมืองเทา' 2 ราย พัวพันสแกมเมอร์-เว็บพนัน เผ่นหนีนอกประเทศแล้ว
รมว.ยุติธรรม เผยคดีนักการเมืองพัวพันสแกมเมอร์-เว็บพนัน ล่าสุดออกหมายจับแล้ว 2 ราย "สจ.เนย์ เเห่งกาฬสินธุ์ และเมีย" ล่าสุดพบหลบหนีออกนอกประเทศเมื่อ 20 ม.ค.69 ส่วนอีก สจ. อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้
'ไชยชนก' แฉ 10 นักการเมืองเทาเอี่ยวสแกมเมอร์ มีหลายพรรค ไม่ได้มีแค่พรรคประชาชน
นายไชยชนก ชิดชอบ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวถึงคดีนักการเมืองกว่า 10 รายที่พัวพันธุรกิจสีเทา-สแกมเมอร์ว่า ตนให้สัมภาษณ์หลายครั้ง และพูดหลายรอบแล้วว่าสิ่งที่พูดไปเป็นไปตามที่พาดหัวข่าว แต่ขอใช้พื้นที่นี้ในการให้ความเป็นธรรมกับพรรคประชาชน

