'บิ๊กโจ๊ก' ฝากอีแอบเอาเวลาไปทำงานดีกว่า ชี้คดีตร.กลับคำให้การจับเว็บพนัน สส.สงขลา ก็เงียบหาย

24 ก.พ.2567 - พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.กล่างถึงกรณีที่ ผบ.ตร.จะเรียกเข้าพบเพื่อหย่าศึก พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก.ที่ออกมาตอบโต้คดีมินนี่ว่า ยืนยันว่าจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีคำสั่งจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติให้ตนเข้าไปพบ ตามที่มีกระแสข่าวแต่ยืนยันว่าหากเรียกมาจริง ก็จะไม่ขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชา

ทั้งนี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยืนยันว่า การออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเมื่อวานนี้เป็นเพราะต้องการปกป้องสิทธิ์ของตัวเอง เนื่องจากมีการให้สัมภาษณ์ของนายตำรวจ ทำให้สื่อเข้าใจได้ว่าผมถูกแจ้งข้อหา ม.149 และ ม.157 ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ผมเสื่อมเสีย และทำให้ครอบครัวผมได้รับความเสื่อมเสีย คุณแม่ผมอยู่ที่กรุงเทพฯ ก็เป็นห่วงว่าลูกชายจะถูกแจ้งข้อกล่าวหาแล้วหรือ เรื่องนี้เป็นเรื่องของตำรวจทะเลาะกัน ถ้าหากจะเคลียร์ใจก็ไม่ควรจะเริ่ม และฝากไปถึงคนที่เป็นอีแอบ เอาเวลาไปทำงานช่วยเหลือประชาชนจะดีกว่า เพราะทุกวันนี้ปัญหาถูกร้องเข้ามาเยอะแยะไปหมด โดยเฉพาะปัญหาการถูกหลอกลวง

กระทรวงดีอี ส่งข้อมูลเข้ามาให้ตำรวจวันละเป็น 1,000 ข้อมูล รวมๆแล้วก็หลายหมื่น แต่ก็ยังไม่เห็นมีการขับเคลื่อน ขณะที่คดีการกลับคำให้การของตำรวจชุดจับกุมในคดีจับกุมเว็บพนันของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพื้นที่จังหวัดสงขลา ก็ยังไม่เห็นมีการดำเนินการ

รอง ผบ.ตร.กล่าวต่อว่า สุดท้ายมามุ่งหมายที่จะทำคดีเว็บพนันที่ต้องการจะทำให้ผมเสื่อมเสียชื่อเสียง และพยายามแบ่งแยกคดีเว็บพนันออกเป็นเว็บๆ เว็บละ 70,000,000 และ 80,000,000 บาท ซึ่งในตามหลักกฎหมายแล้วคดีพวกนี้มันเป็นกลุ่มเดียวกัน และหากวงเงินเกิน 300,000,000 บาท อย่างที่อ้างก็เป็นอำนาจของกรมสอบสวนคดีพิเศษ

ถึงวันนี้ผมไม่อยากออกมาพูดแล้ว เพราะว่าคดีอยู่ในชั้นอัยการและสำนวนก็ถูกส่งไปที่ ป.ป.ช.แล้ว ดังนั้นการออกมาให้ข้อมูลของผู้ที่มีอำนาจ และเฝ้าโจมตีให้ผมเสื่อมเสียชื่อเสียง ขอให้หยุดและไปทำงานเสียดีกว่า

"ฝากเตือนไปยังพนักงานสอบสวนในคดีเว็บพนันด้วยว่า ขอให้ทำสำนวนอย่างตรงไปตรงมา เพราะท้ายที่สุดแล้วเมื่อเกิดปัญหาจะไม่มีผู้บังคับบัญชาคนไหนปกป้อง และคงต้องมานั่งสู้คดีที่ถูกฟ้องร้องด้วยตัวเอง"รอง ผบ.ตร.กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบก.น.2 ไม่ฟันธงพยานหลักฐานของ 'ทนายตั้ม' เชื่อถือได้หรือไม่

พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 เข้าร่วมประชุมและติดตามความคืบหน้าในคดีฟอกเงินเว็บพนัน BNK Master ของคณะพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน หลังจากที่นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม นำเอาพยาน

'ทนายตั้ม' หอบหลักฐานเส้นเงินกว่า 1 พันหน้า ให้ 'เรวัช' เอาผิด 'บิ๊กต่อ'

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม นำหลักฐานเส้นทางการเงินจากเว็บพนันกว่า 1,000 หน้ามอบให้ พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร คณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ (ก.ร.ตร.) ที่อ้างว่ามีความเชื่อมโดยกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รวมทั้งภรรยาและบัญชีม้า

‘ศานิตย์’ ชี้ ‘บิ๊กโจ๊ก’ ต้องถูกตั้งกก.สอบวินัย วอนอย่าเหมารวม ตร.เกี่ยวเว็บพนันหมด

สว.สายสีกากี มองอนาคตบิ๊กโจ๊ก จะถูกตั้งกรรมการสอบวินัย และ ยังมีสิทธิ์ลุ้นเก้าอี้ผบ.ตร.อยู่หรือไม่? วอนข่าวตำรวจมีเอี่ยวคดีเว็บพนัน ฯ เป็นแค่เรื่องคนไม่กี่คน อย่าเหมารวมตำรวจไม่ดีทั้งหมด

‘บิ๊กโจ๊ก’ ระทึก! ‘รรท.ผบ.ตร.’ แย้มสัปดาห์หน้าการลงโทษทางวินัยชัดเจน

นายกฯ เผย รักษาการผบ.ตร.เข้าพบไม่ได้คุยเรื่องบิ๊กโจ๊ก ย้ำปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ‘กิตติ์รัฐ’ คาดสัปดาห์หน้าชัดเจน ฟันวินัย ‘โจ๊ก’ หรือไม่

มาแล้ว! ผลสอบ 2 บิ๊กตำรวจ พบข้อมูลเส้นเงิน 'โจ๊ก' เชื่อมโยงเว็บพนัน

คณะกรรมการสอบ 2 บิ๊กตำรวจ พบข้อมูล “บิ๊กโจ๊ก” กระทำผิดจริง เส้นทางการเงินเชื่อมโยงจากเว็ปพนัน เชื่อว่า รอง ผบ.ตร.รู้และได้รับประโยชน์ ส่วนฝั่ง “บิ๊กต่อ” เตรียมเรียกทนายตั้มเข้าแจง 10 เม.ย.นี้