3 เจ้าหนี้โหดมอบตัวแล้ว หลังยิงถล่มลูกหนี้กลางเมืองคอน บาดเจ็บ 7 ราย

มอบตัวแล้ว 3 เจ้าหนี้เท้าแชร์เถื่อนหลังก่อเหตุยิงถล่มลูกหนี้กลางเมืองคอนเจ็บระนาว 7 คนโดยรับทราบข้อกล่าวหาแต่ยังไม่ให้การใด  อ้างให้การชั้นศาล-เผยผู้บาดเจ็บแพทย์เยียวยาช่วยเหลือพ้นขีดอันตรายแล้ว 6 คนเหลืออีก 1 คนอาการโคม่าอยู่ในห้องไอซียู

26 ก.พ.2567 - จากกรณีคดีเหตุการณ์ระทึกกลุ่มมือปืนเท้าแชร์เจ้าหนีค้นอกระบบยิงถล่มกลุ่มลูกแชร์ลูกหนี้กันสนั่นซอยร่มเย็น ด้านข้างโรงเรียนเทศบาลวัดท่าโพธิ์ ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเย็น 24 ก.พ.ที่ผ่านมา ทำให้ฝ่ายลูกแชร์มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ้บจำนวน 7 รายถูกนำส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช โดยสาเหตุเกิดจากกลุ่มเท้าแชร์ โดย น.ส.วัชรี หรือฝน อนันทกาญจน์ อายุ 37 ปีเจ้าหนี้,เท้าแชร์ ได้นัดตบกับ น.ส.ปิยมาศ จันทร์สุวรรณ์ ลูกหนี้ลูกแชร์วัย 37 ปี ในซอยที่เกิดเหตุ เนื่องจากไม่พอใจกันในเรื่องส่งเงินแชร์ล่าช้าทำให้มีปัญหาทะเลาะกันจึงนัดตบกันในซอยที่เกิดเหตุดังกล่าว โดยมีกองเชียร์ทั้งสองฝ่ายมาคอยเชียร์ให้กำลังใจทั้งคู่ หลังตบกันอุตลุดนัวเนีย ได้มีพลเมืองดีเข้าไปห้ามและแยกทั้งคู่ออกจากกัน แต่ระหว่างแยกทั้งคู่ออกจากกันทั้งสองฝ่ายเกิดเขม่นกันอีก

จนนายวสันต์ สุทธิทองคง อายุ 35 ปี สามี น.ส.วัชรี หรือฝน เจ้าหนี้เท้าแชร์ และนายภาณุวัฒน์ สุทธิทองคง อายุ 29 ปี มือปืนฝ่ายเจ้าหนี้เท้าแชร์ ชักปืนออกมาคนละกระบอก ทั้ง 9มม.และ.38 กระหน่ำยิงใส่กลุ่มลูกแชร์ของ น.ส.ปิยมาศ หรือจอย สนั่นเมืองรวม จำนวน 11นัด ทำให้กลุ่มลูกหนี้ลูกแชร์ฝั่ง น.ส.ปิยมาศหรือจอย บาดเจ็บระนาว 7 รายรวมทั้ง น.ส.ปิยมาศด้วย ก่อนที่ฝ่ายเท้าแชร์ มีนายวสันต์ขับรถยนต์เก๋งโตโยต้าวีออสสีดำ พา น.ส.วัชรีหรือฝนนั่งข้างหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ และ นายภาณุวัฒน์ ขับรถ จยย.ฮอนด้าสีขาว หลบหนีไปด้วยเช่นกัน

ล่าสุดตำรวจได้สอบสวนสืบสวนจนทราบว่าผู้ร่วมก่อเหตุมีทั้งหมด 7 คน และสามารถรวบรวมพยานหลักฐานเสนอขออนุมัติศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชจนศาลได้อนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 3 รายแล้ว คือนายวสันต์ สุทธิทองคง,นายภาณุวัฒน์ สุทธิทองคง และ น.ส.วัชรี อยู่ระหว่างการติดตามตัวของตำรวจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อาการผู้บาดเจ็บทั้ง 7 ราย ที่พักรักษาตัวที่ รพ.มหาราช โดยแพทย์ได้ช่วยเหลือจนพ้นขีดอันตรายจำนวน 6 ราย ส่วนไพโรจน์ ดิษฐ์สาคร อายุ 45 ปี อาการสาหัสยังอยู่ในห้องไอซียู ยังไม่ได้สติ ปอด ม้ามและตับฉีก แพทย์กำลังช่วยเหลืออย่างเต็มที่

ในขณะที่ 3 ผู้ต้องหาที่ถูกศาลจังหวัดนตรศรีธรรมราชออกหมายจับ ประกอบด้วยนายวสันต์ สุทธิทองคง อายุ 35 ปี,นายภาณุวัฒน์ สุทธิทองคง อายุ 29 ปีและ น.ส.วัชรีหรือฝน อนันทกาญจน์ อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นเจ้าหนี้เท้าแชร์ ได้เดินทางพร้อมทนายความส่วนตัว เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.จารุ ปานเพ็ชร รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหาในข้อหาพยายามฆ่าและ พรบ.อาวุธปืนฯตามที่ถูกศาลออกหมายจับ

โดยเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสามยังไม่ให้การใดกับตำรวจ มีเพียง น.ส.วัชรีหรือฝน กล่าวสั้น ๆ กับสื่อมวลชนว่าถูกโกงก่อน แต่ไม่ขอพูดอะไรทั้งสิ้นจะขอให้การในชั้นศาล

พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติชัย ไกรนรา ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้เดินทางมาร่วมสอบสวนปากคำในเบื้องต้นแต่ยังไม่เป็นที่เปิดเผยว่าได้ให้การใด ๆบ้างกับตำรวจ แต่ตำรวจจะดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมาไม่เข้าด้วยช่วยเหลือฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดแน่นอน ข่าวคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลออกหมายจับหนุ่มท่าศาลาปืนโหดรัวยิงอุกอาจหน้าร้านอาหาร ดับ 1 สาหัส 2

ศาลออกหมายจับหนุ่มท่าศาลาวัย 24 ปี ปืนโหดรังยิงอุกอาจหน้าร้านอาหารดับ 1 สาหัส 2 ผกก.กร้าวสั่งล่าตัวกระชันชิด - แฉเขม่นกับเพื่อนที่บาดเจ็บแต่ผู้เสียชีวิตพยายามเข้าไปช่วยและแย่งปืนจากคนร้ายจึงถูกยิงเสียชีวิต-วันนี้ญาติรับศพจาก รพ.ไปตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

'เศรษฐา' ไหว้ไอ้ไข่วัดเจดีย์ บอกมาเยือนเมืองคอนครั้งแรก แต่ไม่ใช่ครั้งสุดท้ายแน่

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เดินทางมากราบนมัสการพระครูพุทธเจติยาภิมณฑ์ (อภิชิต พุทฺธสโร น.ธ.เอก พธ.ม.) เจ้าอาวาสวัดเจดีย์ รองรองเจ้าคณะอำเภอสิชล พร้อมสนทนาธรรมกับเจ้าอาวาส

'เศรษฐา' แจงซีน สส.ปชป. โผล่ต้อนรับที่เมืองคอน

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ผลตอบรับดี และมีสส.มาต้อนรับเยอะ จึงมีการมองกันว่าคะแนนในตัวนายกฯเริ่มจะ

‘เศรษฐา’ ถึงเมืองคอน กราบสักการะพระบรมธาตุเจดีย์ฯ-ศาลหลักเมือง

นายกฯ ถึงเมืองคอน กราบสักการะพระบรมธาตุเจดีย์ฯ -สักการะศาลหลักเมือง เพื่อเป็นสิริมงคล ‘วิทยา-ชัยชนะ’ สส.ในพื้นที่ต้อนรับ

ข่าวดีสนามบินสมุย นายกฯ แย้มขยายรันเวย์เสร็จต้นปีหน้า รับเครื่องบินขนาดใหญ่

นายกฯ ตรวจเยี่ยมสนามบินสมุย บอกข่าวดีเตรียมขยายรันเวย์ คาดเสร็จในต้นปีหน้า สามารถรองรับเครื่องบินขนาดใหญ่ ทั้ง Airbus 320 และ Boeing 737 และพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวได้มากขึ้น