พบสายสุดท้ายมาเฟียเงินกู้ โทรหา 'เซียนตี๋' ก่อนพบเป็นศพ ญาติเชื่อจัดฉากอุบัติเหตุ

7 มี.ค.2567 - มีความคืบหน้าเกี่ยวกับการเสียชีวิตปริศนาของ นายสุรศักดิ์ อังกูรมหาสุข หรือเซียนตี๋ อายุ 55 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านแก้ง อ.นาแก จ.นครพนม โดยทางญาติเชื่อว่าถูกฆาตกรรมอำพราง จัดฉากว่าเป็นอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พ่วงข้างลงเอง บริเวณซอยตันทางเข้าหมู่บ้าน แต่สภาพบาดแผลของผู้เสียชีวิตขัดแย้งกับข้อเท็จจริง มีแผลฉกรรจ์คล้ายถูกทำร้ายร่างกาย ส่วนรถจักรยานยนต์ไม่ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 4 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา และเสียชีวิตที่ รพ.นครพนม ในช่วงเช้าของวันที่ 6 มีนาคม ส่วนศพตำรวจ สภ.นาแก ได้ประสานนำชันสูตรโดยละเอียดที่สถาบันนิติเวช จ.ขอนแก่น

จากการสอบถามเบาะแสเพิ่มเติมจากน้องหมวย อายุ 18 ปี ลูกสาวเซียนตี๋ซึ่งนอกจากจะทำงานในโรงยิมฟิตเนสช่วยพี่ชายคือนายณัฐนนท์ อังกูรมหาสุข อายุ 30 ปี น้องหมวยยังเป็นจิตอาสากู้ภัยอีกด้วย โดยระบุว่าก่อนเกิดเหตุพ่อมาหาที่ฟิตเนสในเขตเทศบาลตำบลนาแก เพื่อมารับน้ำดื่มไปส่งให้ลูกค้า เพราะเป็นธุรกิจครอบครัว รวมถึงขายสินค้าออนไลน์ด้วย ยอมรับว่าพ่อเป็นเซียนพนัน และมีการกู้ยืมนายทุนเงินกู้นอกระบบจริง แต่ก็ได้ส่งตลอดทราบว่าเหลือไม่ถึงหมื่นบาท

น้องหมวยเล่าต่อว่า จากการตรวจสอบสภาพบาดแผล รวมถึงสอบถามเพื่อนที่ทำงานอาสากู้ภัย มั่นใจว่าพ่อไม่ใช่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุแน่นอน แต่เป็นการทำร้ายร่างกายด้วยของแข็ง ฆาตกรรมอำพรางจัดฉากมากกว่า ส่วนทรัพย์สินในกระเป๋าส่วนตัวอยู่ครบ รวมถึงโทรศัพท์มือถือ ตรวจสอบพบสายโทรเข้าสุดท้ายเป็นนายทุนเงินกู้ เมื่อโทรกลับไปสอบถามรู้ตัวแล้ว ว่านายทุนคนนี้ชื่ออะไร แต่ปฏิเสธอ้างไม่รู้เห็นทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังพบว่ามีข้อมูลในมือถือของพ่อถูกลบหายไปบางส่วน ยิ่งมั่นใจว่ามีเงื่อนงำ เพราะมือถือพ่อไม่ได้ตั้งรหัสล็อก อีกทั้งจุดเกิดเหตุไม่ใช่เส้นทางที่จะกลับบ้านและเป็นซอยตัน ไม่มีเหตุผลที่พ่อจะต้องไปในซอยนั้น ยืนยันพ่อไม่ดื่มเหล้า และเป็นคนมีสติตลอดเวลา แม้กระทั่งระหว่างนำร่างส่งโรงพยาบาล แม้พ่อจะพูดไม่ได้จากอาการบาดเจ็บ แต่ยังแสดงภาษากาย ยกแขนขวาคล้ายจะบอกว่าถูกทำร้ายด้วยอะไร จึงยกแขนป้องกันตัว โดยมีร่องรอยเหมือนถูกตีด้วยไม้ ฟาดเข้าที่ใบหน้าจนเบ้าตาขวาแตกดั้งจมูกหัก อยากให้ตำรวจเร่งหาเบาะแส อย่าด่วนสรุปปิดคดีเป็นอุบัติเหตุ มันง่ายเกินไปหรือเปล่า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลตีปี๊บ! ช่วยลูกหนี้นอกระบบแล้ว 1.4 แสนราย รวมพันล้านบาท

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากนโยบายรัฐบาลและนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ที่ให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาหนี้อย่างครบวงจรทั้งหนี้ในระบบและหนี้นอกระบบ

'ชาดา' ขีดเส้นตายเจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบ ต้องมาขึ้นทะเบียนแสดงตัวภายในสิ้น พ.ค.

นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย ในฐานะที่ปรึกษาของคณะกรรมการแก้ไขหนี้นอกระบบ แถลงเปิดปฏิบัติการแก้ไขหนี้นอกระบบอย่างยั่งยืน ว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับการแก้ไขหนี้นอกระบบเป็นลำดับต้นๆ ขณะนี้มีคนมาลงทะเบียนแล้วแสนกว่าราย

ตร.เร่งหาหลักฐานเพิ่ม คดีอดีตพระลูกวัด จ.พิษณุโลก กลายเป็นศพถูกโยนทิ้งน้ำ

กรณีพบร่างอดีตพระลูกวัด วัดสกัดน้ำมัน กลายเป็นศพมีร่องรอยคล้ายถูกทำร้าย มีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคมบริเวณใบหน้า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการทำงานหาพยานบุคคล พยานแวดล้อม กล้องวงจรปิด

ยึดยาบ้าซุกท่าทรายริมโขง โดนจับ 2 ครั้งติดที่จุดเดิม ของกลางรวม 5 แสนเม็ด

พล.ต.ต.ธวัชชัย ถุงเป้า ผบก.ภ.จว.นครพนม พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ อรัณยกานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.นครพนม และ พ.ต.อ.ธนารัตน์ มีทองหลาง ผกก.สืบสวน ภ.จว.นครพนม พ.ต.ท.ชัชวาลย์ รัชตะประกร รอง ผกก.สืบสวน.ภ.จว.นครพน

ชาวบ้านฮือขวางมอดไม้ อ้างเทศบาลสั่งตัด-แปรรูปต้นยางนาอายุกว่า 100 ปี

ชาวบ้านแจ้งความดำเนินคดีกับนายองอาจ และพวกอีกหลายคน ได้ร่วมกันลักลอบตัดไม้ยางนา จำนวน 1 ต้น ซึ่งเป็นไม้หวงห้ามโดยพละการ บนที่ดินสาธารณะเป็นป่าชุมชนของบ้านภูกระแต

ม่วนซื่น บุญบั้งไฟเดือนหก กรรมการตัดสินโกยค่าแรงวันละหมื่นบาท

ที่จังหวัดนครพนม ช่วงนี้มีงานบุญเดือนหก เป็นประเพณีที่สำคัญของชาวอีสาน เพราะเป็นประเพณีเกี่ยวกับการขอฟ้าฝน อันมีอิทธิพลต่อวิถีชีวิต ทั้งนี้ส่วนใหญ่ชาวอีสานมีอาชีพด้านกสิกรรมเป็นหลัก การนำเอาดินประสิว(ขี้เจีย)