'ทนายตั้ม' หอบหลักฐานเส้นเงินกว่า 1 พันหน้า ให้ 'เรวัช' เอาผิด 'บิ๊กต่อ'

9 เม.ย.2567 - ที่สำนักงานจเรตำรวจ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม นำหลักฐานเส้นทางการเงินจากเว็บพนันกว่า 1,000 หน้ามอบให้ พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร คณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ (ก.ร.ตร.) ที่อ้างว่ามีความเชื่อมโดยกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รวมทั้งภรรยาและบัญชีม้า

นายษิทรา เปิดเผยว่า วันนี้ตนได้นำเส้นทางการเงินเดิม แต่มีความละเอียดมากขึ้น มามอบให้ พล.ต.ท.เรวัช เพื่อให้คณะกรรมการตรวจสอบได้ง่ายขึ้น ซึ่งเป็นยอดเงินหลายร้อยล้าน ซึ่งตนเองมั่นใจในชุดทำงานของท่านเรวัช เพราะท่านตรงไปตรงมา ผิดก็คือผิด ไม่มีการกลั่นแกล้งหรือเอื้อประโยชน์ให้ใคร

ส่วนที่ สน.เตาปูน มีการสอบพยานปากสำคัญไปแล้ว 2 ปาก คือ สายลับ และ นาวสาวพิมพ์วิไล จะต้องทำคำให้การของพยานออกมาในรูปแบบของหนังสือ เนื่องจากการสอบปากคำใช้เวลากว่า 1 ชม. แต่กลับพิมพ์คำให้การแค่กระดาษ 1 หน้า ตนมองว่าเป็นการเอื้อประโยชน์แก่ผู้ถูกกล่าวหาหรือไม่ ซึ่งพยานคนดังกล่าวรู้ถึงที่มาของเส้นทางการเงิน แบบนี้ถือเป็นการเอื้อประโยชน์ให้กับทาง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. หรือไม่

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า พ.ต.อ.สุรเดช ฉัตรไทย ผกก.สน.เตาปูน จะลาออกจากตำแหน่งนั้น ตนเชื่อว่ามีความกดดันตั้งแต่คดีของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. และตนไปแจ้งความเอาผิด พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. ในความผิดเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์อีก รวมทั้งมีกระแสข่าวว่าจะมีการโอนสำนวนคดีไปให้หน่วยงานอื่นทำแทน อาจกลัวว่าจะถูกตรวจพบความผิดที่ตนได้ละเลยการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งตามจริงแล้วเว็บพนันเป็นความผิดทั่วราชอาณาจักร จะแจ้งความที่ไหนก็ได้ แต่ที่เลือกมาแจ้งความที่ สน.เตาปูนเพราะว่าเป็นความผิดแบบเดียวกัน ซึ่งพนักงานสอบสวนมีข้อมูลอยู่แล้ว ถ้าหากมีการโอนคดีโดยมิชอบ ตนก็จะแจ้งดำเนินกับผู้โอนคดีเช่นกัน

ในส่วนความปลอดภัยของตนเองนั้น มีผู้ใหญ่เตือนมาว่า อีกฝ่ายมีการเคลื่อนไหวแล้ว ให้ระวังตัวและครอบครัวด้วย ซึ่งฝ่ายที่พูดถึงคือ คนที่มีส่วนได้ส่วนเสียกับเว็บพนัน โดยทนายตั้มอ้างว่า มีตำรวจ สอท. เกี่ยวข้องกับเว็บพนันด้วย ตอนนี้มีการยกเลิกตั๋วแล้ว พอเรื่องเงียบไปสักพักก็กลับมาเก็บตั๋วเหมือนเดิม เหมือนที่ตำรวจเรียกเก็บส่วย น.ส.พิมพ์วิไล พอมีการจับกุม ก็มีการขอให้ น.ส.พิมพ์วิไล จ่ายส่วยต่อ

“ตนเองรู้สึกท้อใจ แต่ไม่ถอยแน่นอน ขณะนี้ น.ส.พิมพ์วิไลอยู่ที่ สน.เตาปูน รายงานตัวอยู่ และจะเดินทางมายังสำนักงานจเรตำรวจในบ่ายของวันนี้ ส่วนการปฏิรูปตำรวจ ตนมองว่ารัฐบาลต้องแก้ไขปัญหาการทุจริต คอรัปชั่นอย่างจริงจัง ถ้าไม่สนใจก็จะวนอยู่แบบนี้”ทนายตั้มกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นานเป็นปี! บช.ภ.9 ยังไม่ส่งผลสอบเพิ่มคดีเว็บพนัน 'ชนนพัฒฐ์' อสส. ทวงถามแล้ว 2 ครั้ง

1 ปีกว่า ผบช.ภ. 9 ยังไม่ส่งผลสอบเพิ่มคดี เว็บพนัน "ชนนพัฒฐ์" กลับมาให้ อสส.ชี้ขาดความเห็นเเย้ง เผยเคยมีหนังสือเตือนไป 2 ครั้ง เเต่ยังเฉย

ทนายตั้ม สาหัส! 2 อดีตคนสนิทกลับลำ รับสารภาพคดีฉ้อโกงเงินเจ๊อ้อย 100 ล้าน

อดีตคนสนิท “ทนายตั้ม” พลิกคำให้การกลางศาล รับสารภาพบางส่วนในคดีฉ้อโกงเงิน “เจ๊อ้อย” 100 ล้านบาท ศาลนัดสืบพยานโจทก์ 15 นัดรวด เริ่ม 4 มีนาคมปีหน้า พร้อมกำชับคู่ความปฏิบัติตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด

เบิกตัว 'ทนายตั้ม-เมีย' กับพวก ขึ้นศาล ตรวจหลักฐานคดีโกง 'เจ๊อ้อย'

ศาลนัดตรวจหลักฐาน คดีหมายเลขดำอทย.109/2568 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 1 เป็นโจทก์ฟ้อง นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม

ผลัดใบ 'ตำรวจตาก'

เมื่อกฎเหล็ก ผบ.ต่าย-พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ แม่ทัพใหญ่สีกากี ขีดเส้นให้การแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจระดับ "นายพัน" หากพื้นที่ใดมีปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ บ่อนพนัน สถานบริการ และหย่อนยานจะต้องถูกโยกย้ายพ้นพื้นที่ ก็ไม่แปลกใจที่พอคำสั่งแต่งตั้ง บช.ภ.6 ออกมา

จำคุก 1.4 ปี 'ทนายตั้ม-ไฮโซสาวใหญ่' หมิ่นอดีตรองประธานสภาฯ ชดใช้ 1.1 ล้านบาท

ที่ศาลจังหวัดนครพนม ศาลอ่านคำพิพากษาคดีอาญาหมายเลขดำที่ อ.1316/2566 (หมายเลขแดงที่ อ.250/2568) ที่นายธนบวร ศิริคุณากรกุล นายศุภชัย โพธิ์สุ อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร

ศาลยกคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว 'ทนายตั้ม' เผยสภาพล่าสุดหลังติดคุก 3 เดือน

ศาลนัดไต่สวนกรณีทนายความยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ ขอประกันตัว นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เเละ นางปทิตตา เบี้ยบังเกิด ภรรยา จำเลยคดีร่วมกับพวกฉ้อโกง