เจ้าอาวาสวัดดังเพชรบุรี ประสบอุบัติเหตุมรณภาพ

ชาวบ้านแห่อาลัยเจ้าอาวาสดังเมืองเพชรบุรี ประสบอุบัติเหตุรถเก๋งชนต้นไม้ แยกหนองหงส์ อากาสาหัสก่อนมรณภาพ  ขณะที่คนขับรถรอด

21 เม.ย.2567 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเวลา 20.00น.วันที่20 เม.ย. 2567 ที่ผ่านมา กู้ภัยสว่างสรรเพชรเพชรบุรี กู้ภัยแก่งกระจาน ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเก๋งชนต้นไม้ บริเวณแยกหนองหงส์ มุ่งหน้าทางไป บ้านวังจันทร์ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ ป้ายทะเบียน กข-2929 จ.เพชรบุรี ในสภาพเสียหลักไปชนต้นไม้ใหญ่ข้างทางจนต้นไม้ใหญ่จนหักโค่นรถพังเสียหายหนักทั้งคัน

ภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บ2ราย คือพระสมุห์อาทิตย์ (หลวงพ่ออาทิตต์) สุเมธโส เจ้าอาวาสวัดเขากลิ้ง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนอีกรายเป็นคนขับรถวัดให้หลวงพ่อ คือนายสมศักดิ์ อนันตศิลป์ อายุ 50 ปี มีบาดแผลที่ศรีษะเจ็บแน่นหน้าออก รถกู้ชีพ รพ.แก่งกระจานเร่งให้การช่วยเหลือ ก่อนนำตัวหลวงพ่อและคนขับรถส่งไปรักษาต่อที่ รพ.พระจอมเกล้า จังหวัดเพชรบุรี โดยหลวงพ่อมีอาการสาหัส ต่อเมื่อช่วง15.000 น.วันที่ 21 เมษ.67 ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรีว่า พระสมุห์อาทิตย์ (หลวงพ่ออาทิยต์)สุเมธโส เจ้าอาวาสวัดเขากลิ้ง ทนพิษบาดแผลไม่ไหวมรณภาพในเวลาต่อมาอย่างสงบ ก่อนมูลนิธิสว่างสรรเพชรได้นำสรีระของหลวงพ่อมาเตรียมประกอบพิธีตามศาสนาที่มณฑป วัดเขากลิ้ง โดยมี คณะสงฆ์ ศิษยานุศิษย์ เเละพุทธศาสนิกชนชาวบ้านที่นับถือหลวงพ่อแห่มาร่วมอาลัยที่วัดเป็นจำนวนมาก

กำหนดการสรงน้ำศพ พระสมุห์อาทิตย์ สุเมธโส อายุ 55พรรษา อดีตเจ้าอาวาสวัดเขากลิ้ง วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2567 เวลา13.00น. สวดพระอภิธรรม คาดว่าประมาณ 30 วัน ขอเชิญชวน คณะสงฆ์ ศิษยานุศิษย์ เเละพุทธศาสนิกชนร่วมพิธีในวันดังกล่าวอย่างพร้อมเพรียงกัน

พระสมุห์อาทิตย์ สุเมธโส อายุ 55 พรรษา อดีตเจ้าอาวาสวัดเขากลิ้ง ได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสวัดเขากลิ้งเมื่อวันที่ 11เมษา.66 ที่ผ่านมา ตลอดระยะเวลาได้พัฒนาวัดให้เจริญ ทำนุบำรุงพุทธศาสนาจนมีลูกศิษย์ลูกหามากมาย และชาวบ้านให้ความเคารพศรัทธาเป็นอย่างมาก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ถ้ำเสือ” จากตำนานสู่การจัดการป่า สร้างฝายมีชีวิต สร้างเศรษฐกิจชุมชน อย่างยั่งยืน

มีตำนานเล่าขานของบ้านถ้ำเสือในอดีต สภาพบริเวณแถวนี้เป็นป่าดงดิบที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีสัตว์นานาชนิดอาศัยอยู่ และยังมีสัตว์ป่าดุร้าย ช้างป่า ม้า เสือ