
4 ม.ค.2565- เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 4 มกราคม 2565 พ.ต.ท.ไชยยณัฐ มาพงษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุชายใช้อาวุธมีดแทงตัวเองในรถแท็กซี่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณกลางสีแยกไฟแดงคลองขุดมุ่งหน้าบางพลี ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและรถกู้ชีพโรงพยาบาลบางพลี เดินทางไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบรถแท็กซี่ยี่ห้อ โตโยต้า สีเขียวเหลือง ทะเบียน 1 มข 6303 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในสภาพประตูข้างคนขับเปิดอ้าอยู่ ภายในรถพบร่างผู้บาดเจ็บนั่งอยู่ที่เบาะหลังฝั่งซ้ายชื่อนายสมพร สูงรัง อายุ 38 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด นั่งหายใจรวยระรินในสภาพเลือดแดงฉานท่วมตัว มีบาดแผลที่ลำคอถูกปาดด้วยมีดเป็นบาดแผลฉกรรจ์ และที่ใต้ราวนมซ้าย และหน้าท้องรวม 3 แผล อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้เร่งให้การช่วยเหลือก่อนนำส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์สุวรรณภูมิ ที่พื้นรถพบมีดปอกผลไม้ยาวประมาณ 4 นิ้วเปื้อนเลือดตกอยู่จำนวน 2 เล่ม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
จากการสอบถามนายเฉลิมชัย ไชยสีหา อายุ 51 ปี คนขับแท็กซี่ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้รับชายคนดังกล่าวมาจากปากซอยประชาอุทิศ 76 โดยชายคนดังกล่าวบอกว่าให้ขึ้นทางด่วนไปบางนา แต่ตนก็แปลกใจว่าตอนแรกบอกให้ตนไปขึ้นทางด่วนกาญจนาตรงพระราม 2 และบอกให้มาลงช่วงเลยช้างสามเศียร แต่เขาเห็นรถตำรวจอยู่บนทางด่วน เขาก็เลยบอกให้ตนลงตรงถนนปู่เจ้าเลย ตนก็เลยลงตรงด่านปู่เจ้าสมิงพราย
พอมาถึง 4 แยกที่จะออกสุขุมวิท เขาให้เลี้ยวเข้าสรรพาวุธและบอกให้ไปส่งที่เซ็นทรัลบางนา แต่พอไปถึงเขากลับบอกให้ขับรถตรงไปจนเกือบถึงบางแสนและก็บอกให้ตนกดมิเตอร์ทิ้งรอบหนึ่งและตนก็กดใหม่อีกรอบหนึ่ง ตนก็เริ่มเป็นห่วงว่าชายคนดังกล่าวจะไม่มีเงินจ่ายตนเพราะมาไกลขนาดนี้ แต่ชายคนดังกล่าวบอกว่ามีและส่งบัตรเอทีเอ็มมาให้ตนไปกดเงินเอง โดยที่เขาบอกว่าเขาจะไม่ลงจากรถ ตนก็เลยไปกดยอดเงินดูพบว่าในบัตรดังกล่าวไม่มีเงินอยู่เลยเป็นศูนย์บาท ตนก็คิดแล้วว่าคงไม่ได้เงินแล้ว
ซึ่งตอนนั้นเขายังไม่ได้เอามีดออกมาโชว์ให้เห็น ตนก็เลยหาทางกลับรถระหว่างที่ขับรถกลับมาตนก็ได้บอกว่า น้องไม่สงสารพี่เหรอพี่ต้องทำมาหากินนะ ชายคนดังกล่าวจึงบอกให้ตนแวะที่เซเว่นแล้วจะโอนเงินทางโทรศัพท์ให้ พอจะจอดเขากลับบอกว่าให้ตนขับรถออกไป และให้ตนขับรถไปถึงสุขุมวิท 62 และก็บอกให้เลี้ยวซ้ายและตนก็ได้ยินเสียงคล้ายเอามีด 2 เล่มมากรีดกัน ตนมองผ่านกระจกมองหลังพบว่าเป็นมีดทำให้ตนไม่กล้าที่จะไล่ชายคนดังกล่าวลงจากรถ ซึ่งตนตั้งใจว่าจะหาจอดตรงแยกไฟแดงไหนที่มีคนเยอะ ๆ และจะดับเครื่องและรีบหนีลงมา ขับมาจนถึงแยกศรีเทพา เห็นมีเจ้าหน้าที่อยู่ 2 คนก็เลยไม่กล้าจอด
แต่พอขับมาถึงสีแยกคลองขุดเห็นมีรถยนต์ติดไฟแดงอยู่หลายคัน ตนก็เลยจอดดับเครื่องและเปิดประตูหนีออกมาขอความช่วยเหลือจากรถข้างเคียงที่จอดติดไฟแดงอยู่ ตนก็เลยวิ่งข้ามไปอีกฝั่งหนึ่งซึ่งมีน้อง 2 คนจอดรถจักรยานยนต์ติดไปแดงอยู่ เขาช่วยโทรศัพท์แจ้งตำรวจ ซึ่งชายคนดังกล่าวก็ไม่ยอมลงจากรถ ตนก็ไม่กล้าเข้าไปได้แต่ยืนมองอยู่ฝั่งตรงข้ามจนเจ้าหน้าที่มาตนจึงเดินเข้าไปดูพร้อมเจ้าหน้าที่จึงรู้ว่าเข้าแทงตัวเอง มันน่ากลัวมาก น้องเขายิ่งมาบอกว่าถ้าเกิดพี่ไปอีกหน่อยคนที่เจ็บก็คือพี่นั่นแหละโดยเขาบอกว่าทะเลาะกับเมียมันใช้จีพีเอสตาม ทำให้ตนเริ่มเอะใจ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าชายคนดังกล่าวน่าจะมีอาการมึนเมาอะไรบางอย่าง จึงได้แจ้งให้แพทย์ทำการตรวจหาสารเสพติดในร่างกายด้วย เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘กล้าธรรม’ คึกคัก เปิดเวที Primary Vote เคาะทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ ครบ 8 เขต
พรรคกล้าธรรมจัดประชุม Primary Vote จังหวัดสมุทรปราการ สมาชิกพรรคลงมติเห็นชอบว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 8 เขต เตรียมลุยศึกเลือกตั้ง 8 กุมภาพันธ์ 2569
ตร.คุมเข้มรอบ 'สุวรรณภูมิ' ผวาโดรนปริศนาใกล้สนามบิน
พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางแก้ว พร้อมด้วยรองผู้กำกับการฝ่ายป้องกันและปราบปราม ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนสุวรรณภูมิสาย 3
เศร้า! คนงานก่อสร้างวัย 35 ถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิต เหตุดัดแปลงใช้พัดลมแอร์
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีคนถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิตภายในบ้านที่อยู่ระหว่างก่อสร้างแห่งหนึ่ง
ชาวบ้านเดือดร้อนต้องเดินอ้อมข้ามถนน เหตุสะพานลอยถล่ม ถ.บางนาตราด
จากกรณีรถบรรทุกดัมพ์ยกกระบะชนคานสะพานลอยถนนบางนา–ตราด จนโครงสร้างพังถล่มทับรถด้านล่าง ดับ 1 ศพ เจ็บ 1 ราย ล่าสุดกรมทางหลวงสั่งปิดสะพานทันที ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก ต้องอ้อมใช้ทางลอดไกลกว่า 500 เมตร ขณะผู้บาดเจ็บยังรักษาตัวในไอซียู ส่วนคดีอยู่ระหว่างรอสอบปากคำ พร้อมประเมินงบสร้างสะพานใหม่ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ใช้เวลาก่อสร้างราว 3–4 เดือน
จยย. 2 กลุ่ม ชนสนั่น! กลางถนนสุวรรณภูมิ ดับ 2 เจ็บอีก 3
เมื่อเวลา 01.00 น. ศูนย์กู้ชีพปราการรับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุหมู่รถชนกันหลายคันและมีผู้บาดเจ็บหลายรายอาการสาหัส และมีเพลิงลุกไหม้รถคันเกิดเหตุ เหตุเกิดบนถนนเลียบรันเวย์สนามบินสุวรรณภูมิ สาย 3
สมุทรปราการเผชิญน้ำทะเลหนุนสูง น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นท่วมตลาด-ถนนสายหลักหลายเส้น
สมุทรปราการเผชิญน้ำทะเลหนุนสูงช่วงเช้า ทำระดับน้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นเข้าท่วมตลาดปากน้ำ ถนนสายหลักหลายเส้นลึก 20-30 เซนติเมตร พ่อค้าแม่ค้าต้องลุยน้ำขายของ คาดสถานการณ์จะกลับสู่ปกติก่อนเที่ยง

