กระบะขนปาล์มวูบตกคลอง คนขับรีบชิ่งหนีพร้อมบอกพลเมืองดีไม่ต้องแจ้งตำรวจ สุดท้ายเจ้าหน้าที่กู้ภัยพบยาบ้า 9 เม็ด ถูกทิ้งใกล้รถยนต์ ตร.เตรียมสืบหาคนขับ
10 มีนาคม 2569 - เวลา 15.30 น. สมาคมกู้ภัยสว่างบุญธรรมสถานตราด เขตอำเภอเขาสมิง ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักตกข้างทางบริเวณคลองวังหก บนถนนสายแสนตุ้ง-บ่อไร่ พื้นที่ตำบลเทพนิมิต อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด จึงได้ประสานกำลังอาสาสมัครรุดไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุทันที
เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด สีแดง หมายเลขทะเบียน 3831 ตราด สภาพจมอยู่ในคลองวังหกเกือบครึ่งคัน โดยที่บริเวณกระบะหลังรถพบทะลายปาล์มจำนวนหนึ่งและรถจักรยานยนต์อีกหนึ่งคันบรรทุกมาด้วย
อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบในเบื้องต้นกลับไม่พบตัวผู้ขับขี่หรือผู้บาดเจ็บอยู่ในบริเวณดังกล่าว แต่เจ้าหน้าที่กลับพบวัตถุต้องสงสัยเป็นซองพลาสติกใสตกอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ ภายในบรรจุยาบ้าจำนวน 9 เม็ด จึงได้ทำการปิดกั้นพื้นที่และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาสมิง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน
จากการสอบสวนเบื้องต้น พลเมืองดี นายมอส คนขับรถส่งสินค้า อายุ 40 ปี (สงวนชื่อจริง) ซึ่งเป็นผู้แจ้งเหตุได้มอบหลักฐานสำคัญเป็นคลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถให้แก่เจ้าหน้าที่ โดยภาพบันทึกเหตุการณ์ขณะรถยนต์คันดังกล่าวขับมาจากทางตำบลแสนตุ้งมุ่งหน้าไปยังอำเภอบ่อไร่ เมื่อถึงจุดเกิดเหตุรถได้ค่อยๆ ขับเบี่ยงเลนข้ามฝั่งก่อนจะพุ่งตกข้างทางลงไปในคลอง ตนจึงรีบจอดรถลงไปให้ความช่วยเหลือ แต่ปรากฏว่าผู้ขับขี่กลับปฏิเสธความช่วยเหลือโดยอ้างว่าไม่ได้รับบาดเจ็บ พร้อมทั้งร้องขอไม่ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งท่าทางที่มีพิรุธดังกล่าวทำให้พลเมืองดีตัดสินใจแจ้งเหตุต่อเจ้าหน้าที่ในเวลาต่อมา
ในเวลาต่อมา เจ้าของรถยนต์คันดังกล่าวได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุและให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ผู้ขับขี่คือนายกร อายุประมาณ 20-30 ปี ซึ่งเป็นคนรู้จักกัน ทำอาชีพขายค้ารองเท้า ไม่ใช่ลูกน้องในสวนโดยตรง ทราบเพียงว่าก่อนเกิดเหตุลูกน้องในสวนได้วานให้นายกรช่วยนำทะลายปาล์มไปส่งขาย จนกระทั่งมาทราบข่าวว่ารถประสบอุบัติเหตุ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ตนยังไม่ทราบแน่ชัด
ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาสมิง ระบุว่าขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานและติดตามตัวนายกรมาสอบปากคำอย่างละเอียด ส่วนกรณีพบยาบ้าจำนวน 9 เม็ดตกอยู่นอกตัวรถนั้น แม้จะยังไม่สามารถยืนยันได้ทันทีว่าเป็นของนายกรหรือไม่ แต่เจ้าหน้าที่จะนำไปตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงและดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายเพื่อหาสรุปสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุและการครอบครองยาเสพติดในครั้งนี้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
4วันสงกรานต์ดับ154 ตีปี๊บ!อุบัติเหตุลด25%
ศปถ.สรุปอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ 4 วัน 755 ครั้ง ชุมพร-เชียงรายมากสุด เจ็บ 705 คน ตาย 154 ราย ขับเร็ว-เมาแล้วขับสาเหตุหลัก "พิพัฒน์" เผยประชาชนใช้ขนส่งสาธารณะกว่า 10 ล้านคน เพิ่มจากปีก่อน ตร.ขอบคุณประชาชนเคร่งครัดกฎจราจร สถิติอุบัติเหตุลดลงกว่า 25%
อัยการชี้คดี 18 ล้ออ้างเบรคเเตกชนยับ7 คันตาย2 โทษหนักคุก 10 ปี
กรณีเมื่อวันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมาซึ่งเป็นช่วงเริ่มต้นเทศกาลสงกรานต์ เกิดอุบัติเหตุใหญ่ บนถนนพหลโยธิน เส้นทางตาก–ลำปาง ขาขึ้นลำปาง บริเว
4 วันสงกรานต์อันตรายเสียชีวิตรวม 154 ราย เจ็บ รวม 705 คน เหตุซิ่งมากกว่าเมาขับ
ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน (ศปถ.) แถลงสรุปสถิติอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลส
เทศกาลสงกรานต์ อุบัติเหตุสะสม 581 ครั้ง เสียชีวิต 95 ราย
นางสาวลลิดา เพริศวิวัฒนา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับกองบัญชาการตำร
3 วันอันตรายสงกรานต์ เซ่น 95 ศพ 'กทม.' ครองแชมป์
ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) นายผดุงศักดิ์ สรุจิกำจรวัฒนะ ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานแถลงข่าวสรุปผลการดำเนินงานของศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน (ศปถ.) ช่วงเทศกาลสงกรานต์
น้ำมันแพงพ่นพิษ! ค่าโดยสารเรือเฟอร์รี่ข้ามเกาะช้างจากเดิม 80 บาท ขึ้นเป็น 130
เคาะแล้วราคาใหม่ข้ามเกาะช้าง จากคนละ 80 บาทขึ้นไป130 บาท ส่วนรถยนต์รถ 4 ล้อจาก 120 บาท ขึ้นพรวด 280 บาท ดีเดย์ 10 เม.ย. 69

