3 สมาคมใหญ่ตำรวจ นัด 16 พ.ค. แถลงปฎิรูป ตร. กู้วิกฤติศรัทธาสีกากี

13 พ.ค.2567-มีรายงานว่า สมาคมตำรวจ พร้อมด้วยสมาคมโรงเรียนนายร้อยตำรวจ และชมรมพนักงานสอบสวน จะแถลงข่าวการปฏิรูปตำรวจ ในวันที่ 16 พ.ค.2567 เวลา 11.00 น.ห้องสารสิน ชั้น 2 อาคาร 1 ตร. โดยมีผู้เข้าร่วมแถลงข่าว ประกอบด้วย พล.ต.อ.วุฒิชัย ศรีรัตนวุฒิ ประธานชมรมพนักงานสอบสวน พล.ต.อ,วินัย ทองสอง นายกสมาคมตำรวจ พล.ต.อ.ศักดา เตชะเกรียงไกร นายกสมาคมโรงเรียนนายร้อยตำรวจ  พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ ที่ปรึกษาชมรมพนักงานสอบสวน  รศ.ดร.กฤษณะพงศ์ พูตระกูล รองอธิการบดี มี.รังสิต นักวิชาการ ผศ.ดร.นพดล กรรณิการ์ ก.ต.ช.ผู้ทรงคุณวุฒิ ผอ.Superpoll นายยิ่งชีพ อัชฌาสัย ผู้จัดการ ILaw

ทั้งนี้ ในการแถลงข่าวดังกล่าว ผศ.ดร.นพดล จะนำเสนอผลสำรวจ Superpoll วิกฤติศรัทธาตำรวจกับการปฎิรูปตำรวจ ส่วนพล.ต.อ.วินัย นำเสนอ“กรอบในการที่จะรณรงค์ให้ตำรวจปฏิรูปตำรวจ” พล.ต.อ.ศักดา นำเสนอ“ปัญหาการที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบต่างๆ” พล.ต.อ.วุฒิชัย นำเสนอ“การฟื้นแท่งพนักงานสอบสวน” พล.ต.อ.เอก นำเสนอ“การเสนอร่าง พ.ร.บ.ตำรวจ (ฉบับแก้ไขเพิ่มเติม) นายยิ่งชีพ นำเสนอ”ประชาชนจะมีส่วนร่วมในการปฏิรูปตำรวจได้อย่างไร“

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! จ่อแถลงผลสอบปมขัดแย้ง 'บิ๊กต่อ-บิ๊กโจ๊ก'

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความขัดแย้งในเรื่องคดีของบุคลากรภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ระหว่างพล.ต.อ.ต่อ

'ปลัดอำเภอ' ปลอมตัว จับพ่อค้าลอบขายเหล้าชายหาดพัทยา

นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา

นายกฯ ลั่นต้องสอบต่อ! ปมแชตหลุด 'ผกก. แฉนาย' ไม่ใช่ขอโทษแล้วจบ

นายกฯ ไม่รู้แซตไลน์หลุด ผกก.ภาษีเจริญ พ้อโดน ผบก.น.9 บีบตั้งตู้ม้า ชี้ต้องตรวจสอบคำสั่งจริงหรือไม่ นครบาลต้องตอบคำถาม ไม่ใช่ขอโทษแล้วจบ ยันให้ความเป็นธรรม 2 ฝ่าย

แก๊งโจ๋เหิม! ไล่ฟัน 2 เยาวชน หนีตายเข้าบ้าน ยังปามีด-ก้อนหินใส่ซ้ำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาททำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในซอยศรีด่าน 3/5 ตำบลสำโรงเหนือ