นายกฯ เผยยังไม่มีคำสั่ง ผบ.ตร. กลับสำนักงานตำรวจฯ ต้องสอบเพิ่มปมขัดแย้งบิ๊กโจ๊ก

นายกฯ เผย ยังไม่สั่ง ผบ.ตร. กลับสำนักงานตำรวจฯ ขยายเวลาสอบสวนปมขัดแย้ง 'บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กต่อ' เพิ่ม ย้ำต้องเคลียร์ให้ชัดทุกมิติ 
 
21 พ.ค.2567 - เมื่อเวลา 11.20 น. ตามเวลาท้องถิ่นของกรุงโรม สาธารณรัฐอิตาลี ซึ่งช้ากว่าประเทศไทย 5 ชั่วโมง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีครบ 60 วันของการโยกย้ายพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ไปประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย กรณีปรากฎเป็นข่าวต่อสาธารณะเกี่ยวกับความขัดแย้งในเรื่องคดีของบุคลากรภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพิ่งทำหนังสือขอขยายเวลามา ซึ่งก็คงต้องต่อไปให้และพิจารณาอย่างรอบคอบ เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เรื่องพวกนี้ต้องให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย อยากให้พิจารณาสอบสวนไตร่ตรองให้ถูกต้อง เดี๋ยวตัดสินใจอะไรไปแล้วจะไม่ยุติธรรมกับทั้งสองฝ่าย 
 
เมื่อถามว่า ผบ.ตร.จะยังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่สำนักนายกรัฐมนตรีหรือย้ายกลับไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ของพล.ต.ต่อศักดิ์ ยังเหมือนเดิม ซึ่งการสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ ต้องให้สอบสวนต่อไปอีกหน่อยเพราะเรื่องซับซ้อน มีเรื่องเยอะเหลือเกิน ก็อยากทำให้ดีทำให้จบๆไป พิจารณาให้รอบคอบทุกมิติทุกข้อกล่าวหาของทั้งสองท่าน ขอให้คอยนิดนึง ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรม 
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลอนุญาตเลื่อนนัดไต่สวนมูลฟ้อง คดี 'บิ๊กโจ๊ก' ฟ้อง 'บิ๊กเต่า' หมิ่นประมาท

ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์ คดีหมายเลขดำที่ อ.558/2567 ที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาเพื่อฟ้อง พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

'บิ๊กต่าย' ไม่หวั่นตายเดี่ยว พร้อมรับทุกอย่าง ยันเซ็นปลด 'โจ๊ก' ยึดหลักสุจริต

'บิ๊กต่าย' ลั่นไม่คิดโดนเช็กบิล หลัง 'โจ๊ก' จ่อยื่น ป.ป.ช. ยันเซ็นปลดสุจริต ย้ำหากเกิดอะไรขึ้นพร้อมน้อมรับ ร้องโอ้โห ไม่เคยคิดนั่ง 'ผบ.ตร.' ไม่หวั่นตายเดี่ยว ยกธรรมะเข้าสู้

ไร้เงา ‘บิ๊กต่อ’ ประชุม ผบ.เหล่าทัพ ‘รองต่าย’ ยันสถานการณ์ ตร.ไม่มีอะไรทุกคนต้องทำงาน

พล.ต.อ.กกิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) ได้เดินทางมายังอาคาร กองบัญชาการกองทัพอากาศเพื่อเข้าร่วมประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ

สวนทางวิษณุ! อนุฯ ก.ตร. ชี้คำสั่งปลดบิ๊กโจ๊ก ชอบด้วยกฎหมาย พร้อมชงที่ประชุมใหญ่ชี้ขาด

พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ได้ยื่นเรื่องให้ก.ตร.พิจารณา 2 ครั้ง เพื่อให้ ก.ตร.มีมติให้ผบ.ตร.ยกเลิกคำสั่ง โดยอ้างว่าคำสั่งดังกล่าวมิชอบด้วยกฎหมาย

'บิ๊กต่อ' แต่งเต็มยศ ได้ฤกษ์เข้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เดินทางเข้ามาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้วยรถยนต์โตโยต้า vellfire สีเทา ทะเบียน 3 ขณ 1973 กรุงเทพฯมาจอดบริเวณลานจอดรถอาคาร 1 ตร.