
สุดโหดผัวใช้ไม้ตีหัวเมียดับคาที่นอน อ้างเมียเอาน้ำร้อนสาดใส่ก่อน สุดท้ายจนมุมเจ้าหน้าที่ตำรวจตามรวบตัวได้ทันควัน
2 มิ.ย.2567 – ร.ต.อ.ภูรี เถียรประภากุล รองสารวัตรสอบสวน สภ.ท่ามะกา รับแจ้งเหตุมีผู้หญิงถูกทำร้ายจนเสียชีวิตที่ห้องเช่าเลขที่ 10/5 หมู่ 2 ต.แสนตอ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.นัฐพงศ์ เอกเผ่าพันธุ์ ผกก.สภ.ท่ามะกา รุดที่ไปเกิดเหตุ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.มะการักษ์ และมูลนิธิขุนรัตนาวุธ จุดแสนตอ ร่วมตรวจสอบทันที
ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวชั้นเดียวจำนวน 9 ห้อง ส่วนห้องที่เกิดเหตุห้องเลขที่ 10/5 เปิดประตูเข้าไปพบศพ น.ส.กัญญา คำแพงจีน อายุ 40 ปี ที่อยู่ 83 หมู่ 16 ต.หนองสะโน อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี สภาพศพนอนตะแคงขวา มีบาดแผลแตกที่ศีรษะเลือดออกจำนวนมาก พร้อมนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.ศูนย์ราชบุรี ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นสามีหลบหนีไปแล้ว
ทางด้าน พล.ต.ต.นครินทร์ สุคนธวิท ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี สั่งการให้ พ.ต.อ.มานะ สำราญวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.ท.ทวี สุวรรณพงษ์ รอง ผกก.สส.สภ.ท่ามะกา พ.ต.ต.อมร แสงจันทร์ สว.สส.สภ.ท่ามะกา นำชุดสืบสวนลงพื้นที่ เกาะรอยสามีโหดรายนี้พร้อมขออนุมัติออกหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี เลขที่ จ.401/2567 ลงวันที่ 2 มิ.ย.2567 ให้จับนายสุริยา สวนดี หรืออ๊อด อายุ 49 ปี ที่อยู่ 5/1 หมู่ 4 ต.หนองแจ้งใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ในข้อหาทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย
ต่อมาเวลา 13.00 น.วันเดียวกัน จนท.ตำรวจชุดสืบสวนได้ติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุที่หลบหนีมาอยู่ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งในตำบลตะคร้ำเอน อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ในสภาพที่ใบหน้าแถบขวามีผ้าก็อตปิดอยู่ทั้งแถบเป็นแผลน้ำร้อนลวก และอยู่ในอาการเครียด จึงควบคุมตัวไปตรวจร่างกายที่ รพ.มะการักษ์ และนำมาสอบสวนที่ สภ.ท่ามะกา และนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ห้องเช่าดังกล่าว
ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายสุริยา สวนดี ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า วันนั้นไม่ได้มีเรื่องทะเลาะอะไรกันเลย จนไม่คิดว่าภรรยาของตัวเองจะเอาน้ำร้อนมาสาดใส่ ในจังหวะที่ตนเองกำลังนอนพักผ่อนอยู่ นอกจากนี้ภรรยาพยายามจะเอามีดมาฟันใส่ด้วย โดนบริเวณปลายนิ้วมือซ้าย ตนเองจึงได้หยิบไม้มาตีกลับไปหลายครั้ง แต่ไม่คิดเลยว่าจะทำให้เสียชีวิต ซึ่งอ้างว่าเป็นเพียงการป้องกันตัว
ทั้งนี้ ผู้ก่อเหตุเคยเป็นนักมวย มีฉายาว่า อ๊อดศิษย์น้อย นักมวยเดินสายชกทั่วไป และมาอยู่กินกับภรรยามา 5 ปี ปัจจุบันทำอาชีพช่างเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทร. เปิดผลสอบทหารเกณฑ์โดนรับน้องโหด ลงโทษรุ่นพี่ 15 นาย ข้าราชการ 2 นาย
พลเรือตรี ปารัช รัตนไชยพันธ์ โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฏกรณีการใช้ความรุนแรงต่อทหารกองประจำการ ซึ่งได้สร้างความกังวลต่อสังคมและส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของประชาชนต่อกองทัพเรือนั้น กองทัพเรือได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน และยืนยันตั้งแต่ต้นว่าไม่ยอมรับการกระทำที่เป็นการใช้ความรุนแรง การกลั่นแกล้ง หรือการละเมิดสิทธิมนุษยชนในทุกรูปแบบ
สร้างพื้นที่ปลอดภัยในโรงเรียน ขจัดความรุนแรง การบูลลี่ทุกมิติ ช่วยเหลือเด็ก 24 ชม.
ร้อยเอกหญิง ภัทร์ดารัสมิ์ ทองสลวยกร รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลเดินหน้ายกระดับสวัสดิการเด็กและควา
'พท.' ดันพรบ.คุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว 'นิกร' ลั่นทุกพื้นที่ต้องปลอดภัย
พรรคเพื่อไทย ผลักดัน พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว ‘นิกร โสมกลาง’ รมว.พม. ชี้ทุกพื้นที่ส่วนตัวต้องเป็นพื้นที่ปลอดภัย ย้ำความรุนแรงไม่ใช่เรื่องในบ้าน แต่กระทบสังคมทั้งระบบ
วันที่รอมานาน! 'อิ๊งค์' โพสต์พรุ่งนี้ นายกฯทักษิณ จะได้กลับไปอยู่พร้อมหน้ากับครอบครัวอีกครั้ง
แพทองธาร โพสต์บอกพรุ่งนี้กำลังจะมาถึง เป็นวันที่พวกเรารอมานาน
'ทร.' ลงทัณฑ์สั่งขังทันที 7 วัน ผู้กระทำรุนแรงเกินกว่าเหตุ
“ทร.”เอาจริงสั่งขังทันที 7 วัน ฟันวินัยผู้กระทำเกินกว่าเหตุ ฝ่าฝืนคำสั่ง ผบ.ทร. ย้ำไม่ยอมรับความรุนแรงทุกรูปแบบ

