ปัตตานีอุกอาจ! ยิงทหารพรานดับในคลองชลประทาน

12 ก.ค. 2567 – เมื่อเวลา 07.30 น. พ.ต.อ.พัฒนชัย ปาละสุวรรณ ผกก.สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งพบศพบริเวณคลองชลประทาน ม.1 ต. คอลอตันหยง อ.หนองจิก หลังได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรีบนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.สันทัศน์ เชื้อพุฒตาล ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พันเอก ปรเมธ ศานุพงศ์ ผบ.ทพ.43 และ ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ไปถึงเจ้าหน้าที่ได้ปิดเส้นทาง ถนนชลประทานเพื่อป้องกันเหตุคนร้าย อาจจะล่อลวงเจ้าหน้าที่ก่อนจะกดระเบิดหมายสังหารเจ้าหน้าที่

ต่อมาเวลา 09.00 น. ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดได้เข้าตรวจสอบตลอดแนวเส้นทาง ก่อนจะถึงจุดเกิดเหตุเพื่อความปลอดภัย จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิตอยู่ในคลองชลประทาน จึงได้ช่วยกันนำร่างขึ้นมาบนฝั่ง ตรวจสอบทราบชื่อ อส.ทพ.เกียรติศักดิ์ แต้มช่วย อายุ 40 ปี สังกัด ร้อย.ทพ.4316 กรมทหารพรานที่ 43 อยู่บ้านเลขที่ 33 ม.6 ต.ยาบี อ.หนองจิก จ.ปัตตานี สภาพศพใส่เสื้อยืดสีดำกางเกงขาสั้น ที่ศีรษะมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด จำนวน 2 นัด นอกจากนี้ยังพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู้ปปี้ สีดำล้มอยู่ในพงไม้ริมคลอง และยังพบอาวุธปืนยาวขนาด .22 จำนวน 1 กระบอกและคันตกเบ็ด 1 คันซึ่งเป็นของผู้ตาย

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายอยู่ในช่วงลาพักและได้กลับมาอยู่บ้านของภรรยาในพื้นที่ โดยก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงค่ำที่ผ่านมา และได้บอกกับภรรยาว่าจะออกไปหาปลา โดยผู้ตายได้นำอาวุธปืนไปด้วย และไม่ได้กลับมาบ้านอีกเลย จนกระทั่งเช้าวันนี้มีชาวบ้านมาพบเป็นศพอยู่ในคลองชลประทาน

ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน รวมไปถึงสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพยานให้การว่า ได้ยินเสียงปืน 4 – 5 นัด ช่วงเวลา 22.00 น. แต่ไม่มีใครเอะใจ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบข้อมูลว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุผู้ตายไม่ได้อยู่คนเดียว ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนว่าผู้ตายอยู่กับใคร โดยจากข้อมูลการสืบสวนสอบสวนยังไม่สามารถเปิดเผยได้ และได้เชิญภรรยามาสอบปากคำว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ระบายหรือพูดอะไรที่เชื่อมโยงกับเหตุครั้งนี้หรือไม่

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนสอบสวนว่า การก่อเหตุสร้างสถานการณ์หรือไม่ เนื่องจากโดยปกติแล้วคนร้ายหลังก่อเหตุจะนำอาวุธปืนไปด้วย แต่ครั้งนี้อาวุธปืนของผู้ตายยังคงตกอยู่ที่เกิดเหตุ และประเด็นส่วนตัว เจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ตัดทิ้ง ซึ่งอยู่ระหว่างการสสืบสวนสอบสวนต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผบช.นพศิลป์' สั่ง ตร.จัดกำลังคุมเข้มเคานต์ดาวน์ปีใหม่ ยกระดับความปลอดภัยสูงสุด

พล.ต.ท.นพศิลป์ นำทัพตำรวจวางกำลังเข้ม 522 นาย คุมความปลอดภัยงาน Asiatique Thailand Countdown 2026 คืนแห่งความสุข ต้องมาพร้อมความปลอดภัย ยกระดับมาตรการป้องกันเหตุและอำนวยความสะดวกจราจรขั้นสูงสุด

ด่วน! ทหารเหยียบกับระเบิดขาที่ 11 ขณะเข้าเคลียร์พื้นที่ 'สัตตะโสม'

ทหารเหยียบกับระเบิดขาที่ 11 ทบ.เผยเกิดเหตุในพื้นที่ "สัตตะโสม"ขณะที่เข้าเคลียร์พื้นที่ชายแดน เพจกองทัพบกเดือด จี้กัมพูชาต้องชัดเจนเรื่องเก็บกู้ทุ่นระเบิด

ระทึก! ตร.ไล่ล่า 3 พ่อค้ายา ซิ่งหนีตาย เจอฉลามบกรวบ

พ.ต.ท.อภิชาติ วงษ์ศรี สารวัตรใหญ่ สถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 5 (ทล.3 กก.5) สั่งการให้ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.ยุทธ จตุรชัยภิญโญ สว.ทางหลวง, ร.ต.ต.สินจัย เจียรเพชร

แห่ฝากบ้านกับตำรวจ 3 พันหลัง 'บิ๊กต่าย' สั่งตรวจตราเข้ม

พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2569 นี้ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

เกาะช้างรับร่างพลทหารวีรบุรุษ พลีชีพสมรภูมิบ้านหนองจาน

ครอบครัวศรประดิษฐ์ ร่วมรับร่าง พลทหารปฏิพัทธิ์ ศรประดิษฐ์ วีรบุรุษผู้เสียชีวิตในเหตุความไม่สงบที่บ้านหนองจาน ญาติเผยเขาสมัครเป็นทหารเพื่อรับใช้ชาติและดูแลครอบครัว