3 ส.ค.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.30 น.ของวันที่ 2 ส.ค.67 ที่ผ่านมา จากการได้รับรายงานขณะที่ พ.ต.อ.มนตรี แตงโต ผกก.สภ.ทองผาภูมิ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประจำจุดตรวจร่วมด่านความมั่นคงที่บริเวณ 3 แยกทองผาภูมิ อยู่นั้น เห็นนายตองเส็ง บุคคลต่างด้าวสัญชาติมอญ ขับรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าไมตรี้เอ็กช์สีเทา หมายเลขทะเบียน บธ.1367 กาญจนบุรี ผ่านจุดตรวจร่วมฯ ไปท่าทางมีพิรุธ
เนื่องจากจำได้ว่า นายตองเส็ง หนุ่มมอญรายนี้มีประวัติเป็นเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ติดตามไปและไปทันที่บนถนนสาธารณะบ้านองธิ หมู่ที่ 2 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จึงเรียกให้หยุดรถเพื่อขอทำการตรวจค้น พบว่า นายตองเส็ง ไม่มีนามสกุล อายุ 58 ปี บุคคลสัญชาติมอญ อยู่บ้านเลขที่ 570 หมู่ 2 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เป็นคนขับ
ตรวจค้นภายในรถพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า)ซุกซ่อนอยู่ จำนวน 6,000 เม็ด จึงควบคุมตัวนายตองเส็ง เอเย่นต์ยาบ้ารายนี้พร้อมของกลางรถยนต์กระบะไปที่ สภ.ทองผาภูมิ เพื่อทำการสอบสวนปากคำเพื่อขยายผลถึงแหล่งที่มา และจากการตรวจปัสสาวะของนายตองเส็ง พบว่า ฉี่เป็นสีม่วง
เบื้องต้นนายตองเส็งให้การว่า จะนำยาบ้าที่พบไปส่งให้กับลูกค้าที่ต.สหกรณ์นิคม แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จึงเเค้นสอบอย่างหนักจนในที่สุดนายตองเส็ง ก็ยอมรับสารภาพจนหมดเปลือกว่า จะนำยาบ้า จำนวน 6,000 เม็ดไปส่งให้กับลูกค้าที่เป็นเอเย่นต์รายใหญ่ ที่ ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี แต่ระหว่างทางก็มาถูกจับเสียก่อน เจ้าหน้าทึ่ชุดจับกุมจึงนำตัวนายตองเส็ง ผู้ต้องหารายนี้พร้อมของกลางไปตรวจปัสสาวะพบว่า ฉี่เป็นสีม่วง จึงควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ก่อนจะรายงานให้ พล.ต.ต.นครินทร์ สุคนธวิท ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี และผู้บังคับบัญชาชั้นผู้ใหญ่ทราบ เพื่อรอรับคำสั่งเพื่อดำเนินการต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ขนส่งฯลุยติด‘QR Code’โชว์ตัวตนคนขับแท็กซี่ติดตามเดินทางแบบเรียลไทม์
'ขนส่งฯ'งัดมาตรการคุมเข้มแท็กซี่นอกรีต ลุยติด ‘QR Code’ ในแท็กซี่เชื่อม Thai ID ระบุตัวตนผู้ขับขี่และติดตามการเดินทางแบบเรียลไทม์ เร่งเครื่องยกระดับความปลอดภัยให้ผู้โดยสาร เริ่มติด 2 ก.พ. ตั้งเป้าครอบคลุมแท็กซี่กว่า 7 หมื่นคันภายในมิ.ย.นี้ เดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นระบบขนส่งสาธารณะ
ตร. เตือนร้านทองในพื้นที่เสี่ยงกว่า 100 แห่งทั่วกรุง ร่วมมือจัดทำแผนเผชิญเหตุปล้นทรัพย์
พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังร่วมประชุมกำหนดมาตรการป้องกันเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง ถึงความคืบหน้าคดีคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองคำหนัก 198 บาท พร้อมเงินสด 170,000 บาท จากร้านทองออโรร่า ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง
แม่บินกลับประเทศ ตามช่วยลูกสาว 14 ปี ถูกแม่เล้าวัย 18 ลวงค้ากาม ตร.บุกรวบ 4 ลูกค้าซื้อบริการ
พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ผบก.ปคม.), พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.สุพจน์ ทองมาเอง, พ.ต.ท.กฤษดา จิระวาณิชกุล สว.กก.2 บก.ปคม.ร่วมกันจับกุม น.ส.ปาริฉัตร อายุ 18 ปี ผู้ต้องหาที่ 1 , น.ส.เจนจิราฯ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาที่ 2 ,นายฐนัสพงษ์ฯ อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาที่ 3 ,นายดิเรกฯ อายุ 57 ปี ผู้ต้องหาที่ 4 และนายชาญชัยฯ อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาที่ 5
ปะทะเดือด! ผาเมืองวิสามัญแก๊งขนยานรก ยึดยาบ้า 1.5 ล้านเม็ด
องกำลังผาเมือง โดยกองร้อยทหารม้าที่ 4 หน่วยเฉพาะกิจไชยานุภาพ จัดกำลังพล 1 ชุดปฏิบัติการ ร่วมกับ กองร้อยทหารพรานที่ 3207
ผบ.ทบ. ลงพื้นที่เชียงใหม่ คุมเข้มปราบยาเสพติด-สแกมเมอร์ ชายแดนเหนือ
ผู้บัญชาการทหารบกนำคณะตรวจภารกิจสกัดกั้นยาเสพติดและอาชญากรรมข้ามแดนชายแดน
'ชัยชนะ' แจงที่มานามสกุล 'เดชเดโช' ยืนยันไม่เกี่ยวข้องผู้ต้องหาค้ายา ตร.บุกค้นบ้านไม่จริง
นายชัยชนะ เดชเดโช เปิดเผยต่อสื่อมวลชนโดยชี้แจงกรณีที่เพจดังเผยแพร่ข่าวว่า ตำรวจจะเข้าตรวจค้นบ้านรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เนื่องจากพัวพันกับคดียาเสพติด ว่า เป็นการนำเสนอข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง สร้างความเข้าใจผิดแก่ประชาชน และส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงของตนและพรรคการเมือง

