วิสามัญ คนร้ายยิงประธานสภา อบต. ยิงใส่ตำรวจก่อน เลยถูกตอบโต้ดับคาไร่อ้อย

2 ธ.ค.2567 - เมื่อเวลา 18.00 น. นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย พล.ต.ต.อนุวัตร สุวรรณภูมิ ผบก.ภ.จ.ขอนแก่น เข้าตรวจสอบการติดตามจับกุม นายยุทธพล หมอกต้ายซ้าย อายุ 49 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุยิงนายวินัย มณีรัตน์ อายุ 56 ปี ประธานสภา อบต.โพนจาน อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ก่อนจะหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้ามาในเขต ต.ศรีสุขสำราญ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น โดยคนร้ายได้หลบหนีเข้าไปในไร่อ้อย ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจปิดล้อมไร่อ้อยนับร้อยไร่ อยู่นั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 5-6 นัด แล้วเงียบไป

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ ทราบว่า มือปืนได้เปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ก่อนหนึ่งนัด ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงตอบโต้ทำการวิสามัญในป่าอ้อย เบื้องต้นไม่มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ มีเพียงนาย ยุทธพล เสียชีวิตจากเหตุการณ์เท่านั้น 

นายคำปาง เทพขาม สมาชิกสภาาอบต.ศรีสุขสำราญ กล่าวว่าตนเห็นคนร้ายรายนี้ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าไปขอตรวจสอบตั้งแต่ช่วงเช้า แต่พบว่าคนร้ายมีอาวุธปืนจึงพากันถอยออกมา โดยคนร้ายได้เดินหลบหนีเข้าไปในป่าอ้อยซึ่งตนและเจ้าหน้าที่ไม่กล้าที่จะตามไปเนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตรายจากอาวุธปืนที่คนร้ายมี ซึ่งในช่วงที่เห็นนั้นพบว่าคนร้ายมีบางอย่างอยู่ที่หลังคล้ายกับปืนและกระทั่งได้ข้อมูลจากทาง จ.นครพนมซึ่งยืนยันว่าเป็นคนร้ายที่ยิงประธานสภาอบต. จริง

พล.ต.ต.อนุวัตร สุวรรณภูมิ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า เจ้าหน้าที่มีการติดตามจับกุมคนร้ายตั้งแต่ที่ชาวบ้านแจ้งเข้ามาว่าพบความผิดปกติที่คนร้ายจอดรถไว้บริเวณหน้าโรงเรียน จากนั้นตำรวจก็เข้าไปยังจุดเกิดเหตุ ภายใน 20 นาที โดยพยายามเข้าถึงตัวผู้ก่อเหตุหลายครั้ง และเกลี้ยกล่อมคนร้ายให้มอบตัว แต่ถูกคนร้ายยิงสวนเพื่อเบิกทางมาตลอด พยายามเจรจากับคนร้ายแต่ก็ไม่เป็นผล คนร้ายยังคงยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ไม่ยอมมอบตัวซ

“ก่อนหน้านี้คนร้ายได้โทรกลับไปหาญาติที่บ้านบอกว่าจะไม่ยอม ไม่ให้ตำรวจจับตัวได้ กระทั่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้วิธีการวิสามัญ คนร้ายภายในป่าอ้อยหลังโรงเรียนศาลาดินห้วยเตย”

จากการตรวจสอบพบประวัตินายยุทธพล พบว่าเคยถูกจับในคดีต่อสู้ขัดขวาง เจ้าพนักงานเมื่อปี 2552 ใช้อาวุธปืน พร้อมกับมีวัตถุระเบิดอยู่ด้วย ต่อมาในปี 2562 ถูกจับในข้อหาครอบครองยาเสพติด กระทั่งมาก่อเหตุยิงประธานสภา อบต.โพนจาน และต่อสู้กับเจ้าหน้าที่จนถูกวิสามัญดังกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ราคาเหล็กพุ่งแรง 30% สต็อกใกล้หมด ผู้รับเหมาชะลองานก่อสร้างบ้าน เล็งปรับราคาใหม่

ขอนแก่นราคาเหล็กพุ่งแรง 30% หลังราคาน้ำมันยังคงผันผวน ขณะที่ผู้ประกอบการอั้นราคาเพื่อประคองลูกค้า แต่สต็อกใกล้หมด ด้านผู้รับเหมาชะลองานก่อสร้างบ้าน พร้อมปรับราคาหน้างานใหม่เพราะต้นทุนสูงขึ้น วอนรัฐเร่งแก้ต้นตอราคาน้ำมัน

สภาอุตฯขอนแก่นปลื้มสงกรานต์ทำเงินสะพัดนับพันล้าน

สภาอุตสาหกรรมขอนแก่น เป็นปลื้ม สงกรานต์ขอนแก่นนักท่องเที่ยวแน่น เงินสะพัดนับพันล้านบาท วอนรัฐเร่งคลอดคนละครึ่ง-ไทยเที่ยวไทย กระตุ้นการใช้จ่ายช่วงรอยต่อก่อนถึงฤดูท่องเที่ยวปลายปี 

ถนนข้าวเหนียวขอนแก่นแทบแตก นักท่องเที่ยวนับแสนร่วมงานสงกรานต์วันสุดท้าย

ถนนข้าวเหนียวขอนแก่นแทบแตกนักท่องเที่ยวนับแสน ร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ไปอย่างเดียว คึกคัก ขณะที่ แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ เป็นปลื้ม มาสงกรานต์ขอนแก่นวันแรกปลอดภัยหายห่วงและมีความสุขสุดๆ

แม่ค้าร้องจ๊าก! สงกรานต์ 'ดอกมะลิ' ราคาพุ่งกิโลละพัน

บริเวณหน้าตลาดสดเทศบาล 1 ถนนกลางเมือง เขตเทศบาลนครขอนแก่น มีแม่ค้าและพ่อค้าจำนวนมาก ต่างพากันมานั่งร้อยมาลัยดอกรัก และดอกมะลิ รวมถึงสร้อยคอดอกมะลิ

น้ำมันแพงพ่นพิษ กระทบตลาดนัดไทย-ลาว รายได้หดหาย ค่าเรือโดยสารปรับเพิ่ม

มีบรรยากาศบริเวณจุดผ่อนปรนตลาดนัดไทย-ลาว อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ที่มีทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดี ซึ่งมีทั้งพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนจากทั้งสองฝั่งไทยลาว เดินทางมาจับจ่ายกันอย่างคับคั่ง แม้ภาพรวมจะดูคึกคักด้วยสินค้าท้องถิ่น อาทิ ปลาน้ำโขง แมลง ไข่มดแดง และพืชผักพื้นบ้าน แต่หลังรอยยิ้มกลับแฝงไปด้วยความกังวลจากวิกฤตราคาน้ำมันที่พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง