เปิดโต๊ะเจรจา เด็กลำปางตะลุมบอนกลางรร.เจ็บอื้อ

ฝ่ายปกครอง เปิดโต๊ะเจรจา ยุติความรุนแรงต่อเนื่อง เหตุเด็กลำปางตะลุมบอนสนั่นกลางโรงเรียน  พบใช้ท่อนเหล็กเข้าทำร้าย บาดเจ็บหลายคน

30 ม.ค.2565 – จากกรณีมีการเปิดเผยคลิปเด็กนักเรียนตะลุมบอนชกต่อยกัน กว่า 50 คน จนกระทั่งมีนักเรียนบาดเจ็บหลายรายต้องนำส่งโรงพยาบาล นั้น เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 ม.ค. ที่ผ่านมา จนกระทั่งมีนักเรียนหลายรายได้รับบาดเจ็บบางคนคล้ายกับถูกตีอาวุธบางอย่างตีเข้าที่ศีรษะจนเป็นแผลฉกรรจ์ และตามร่างกาย

หลังเกิดเหตุครูได้ให้ผู้ปกครองของเด็กได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.งาว โดยมี ร.ต.อ.นพคุณ ใจแข็ง รอง สว.สอบสวน สภ.งาว เป็นผู้รับเรื่อง และได้มีการนัดเด็ก ทั้งสองฝ่ายที่ก่อเหตุ รวมถึงทางโรงเรียน และ ผู้ปกครองพูดคุยกันในวันพรุ่งนี้ เพื่อเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ นายอุดร โสภารัตน์ เจ้าหน้าที่ปกครอง อำเภองาว  กล่าวว่า วันที่เกิดเหตุคือช่วงเย็นวันศุกร์ และน่าจะเป็นช่วงที่เด็กนักเรียนกำลังเลิกเรียนและกำลังมาเอารถจึงทำให้เห็นว่ามีเด็กอยู่ในเหตุการณ์จำนวนมาก แต่จริงๆแล้วผู้ที่ก่อเหตุชกต่อยกันน่าจะมีไม่กี่คน ซึ่งหลังเกิดเหตุก็มีการนำตัวส่งโรงพยาบาล และพรุ่งนี้จะได้มีการนัดคุยกันทุกฝ่ายอีกครั้ง

ขณะนี้น้องA (นามสมมุติ) เด็กนักเรียนชั้น ม.6 ซึ่งถูกทำร้ายร่างกายจนต้องเย็นที่ศีรษะไปถึง 4 เข็ม ระบุว่า ในวันที่เกิดเหตุตนเองเข้าไปเพราะต้องการจะเข้าไปคุยกับเพื่อนอีกคนหนึ่งเพราะรุ่นน้องมีเรื่องกันแต่ไม่รู้ว่าเรื่องอะไรจึงขอให้ตนเองเข้าไปเจรจา โดนตนเองก็ไปตัวเปล่าแต่เมื่อไปถึงก็มีเรื่องกันและตนเองที่เห็นในคลิปคือโดนท่อนเหล็กฟาดจนล้มจนไปและถูกต่อยไปอีกหลายครั้งจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทราบว่ามีนักเรียนต่างโรงเรียนเพียง 1คน ที่นำอาวุธมาให้กับเพื่อนที่ก่อเหตุ ซึ่งทำให้ได้รับบาดเจ็บไป 6-7คน 

ทางด้านผู้ปกครองของน้องA ระบุว่า หลังเกิดเหตุครูที่โรงเรียนได้ให้ผู้ปกครองเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.งาว เพื่อเป็นการป้องกันหากเกิดอะไรขึ้นกับเด็กนักเรียน ซึ่งในส่วนตัวแม่ก็อยากให้ทุกคนมาพูดคุยกันเพราะอย่างไรก็เป็นเพื่อนที่อยู่ในโรงเรียนเดียวกันและทุกคนก็กำลังจะสอบและจบการศึกษาและไม่อยากให้เกิดเหตุรุนแรงในลักษณะนี้อีกเพราะทุกคนก็เรียนและส่วนใหญ่ก็เป็นในพื้นที่เดียวกันก็ต้องเจอและพบปะกันหากไม่เข้าใจกันและยังบาดหมางกันก็เกรงจะเกิดเหตุขึ้นอีก หวังว่าในการพูดคุยกันพรุ่งนี้ทุกอย่างจะจบลงด้วยดีทุกฝ่าย

ทางด้านนาย B ซึ่งเป็นชาวบ้านในพื้นที่และเป็นผู้ที่ให้การสนับสนุนด้านกีฬากับเด็กนักเรียนในชุดที่ก่อเหตุชกต่อยกันด้วย กล่าวว่า ในพื้นที่จริงๆไม่เคยเกิดเหตุในลักษณะนี้มาก่อน เด็กบางคนก็เป็นนักกีฬาฟุตบอลด้วย ซึ่งภาพที่ปรากฎออกไปนั้นอาจจะเห็นว่ามีการยกพวกตีกัน แต่จริงๆแล้วเป็นช่วงเลิกเรียนเด็กมาเอารถของตนเองที่จอดไว้เพื่อกลับบ้านจึงทำให้เห็นคนจำนวนมาก และที่จริงแล้วก็มีเรื่องชกต่อยกันเพียงไม่กี่คนและคาดว่าน่าจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับผู้หญิงเท่านั้น ซึ่งคาดว่าจะตกลงและพูดคุยกันได้ในที่สุด ซึ่งตนเองก็ไม่อยากให้เกิดเหตุในลักษณะนี้ขึ้นเช่นกันเมื่อเห็นภาพแล้วในฐานะที่ตนเองก็ให้การสนับสนุนเด็กกลุ่มนี้ด้วยก็ไม่สบายใจ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! นักกีฬาร่มร่อน ตกหน้าผาติดบนยอดไม้ใหญ่ บาดเจ็บ 2 ราย

เจ้าหน้าที่ทำงานแข่งกับเวลา เร่งช่วยนักกีฬาพาราไกลดิ้ง หลังประสบอุบัติเหตุร่มไม่กาง ตกหน้าผาบริเวณผาตากเสื้อ หนองคาย ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

สุดยอดสปิริต! 'คุณหญิงแจ่มใส' โดรนตกใส่หัว ปักหลักฟังปราศรัยลูกชายจนจบ บอกได้เลือดแล้วมีแต่โชคดี  

“วราวุธ”  สุดช็อกกลางเวทีปราศรัย  โดรนถ่ายภาพตกใส่ศีรษะคุณหญิงแจ่มใส  บาดเจ็บ 5 แผล แต่ฟังปราศรัยยันจบ บอกได้เลือดแล้วทีนี้จะมีแต่ความโชคดี  

ครูลำปางไม่ทน! แห่ค้าน พ.ร.บ.การศึกษา ลั่นหนุนพรรคการเมืองที่ฟังเสียงปัญหา

ตัวแทนครู 13 อำเภอในลำปาง งัดไม้เด็ดจัดขบวนแห่ คัดค้าน พ.ร.บ.การศึกษา ประธานชมรมครูจังหวัดลำปางเผยพร้อมสนับสนุนพรรคการเมืองที่ฟังเสียงครู

หัวอกพ่อ! สุดทนลูกสาว 7 ขวบถูกตบหน้าจนเป็นรอยมือ โร่ร้องขอความเป็นธรรมที่โรงเรียน

พ่อสุดทน ลูกสาววัย 7 ขวบถูกตบหน้าจนบาดเจ็บ  จนไม่กล้าไปโรงเรียน ขึ้นโรงพักแจ้งความตำรวจ  พร้อมขอความเป็นธรรมที่โรงเรียนช่วยสางปัญหา