'ผู้กำกับฯงาว' นั่งไม่ติด แจงปมเด็กตีกัน เรื่องผู้หญิง

คืบหน้า เด็กลำปางตะลุมบอนกลางโรงเรียน “ผกก สภ งาว”  เผยไม่ใช่เหตุทะเลาะวิวาทระหว่างสถานศึกษา ชี้เคยทะเลาะกันมาก่อนเรื่องผู้หญิงและความคึกคะนอง

30 ม.ค. 2565 – พ.ต.อ.สมพงษ์ บุญมาประเสิรฐ ผกก สภ.งาว  เปิดเผยถึงกรณีที่มีคลิปเด็กนักเรียนชั้นมัธยมแห่งหนึ่งในอำเภองาว ก่อเหตุทะเลาะวิวาทยกพวกตะลุมบอนกัน บริเวณอาคารโรงจอดรถนักเรียนของโรงเรียน ว่า จากที่ปรากฎในข่าวว่าเป็นการยกพวกต่างสถาบันตะลุมบอนกันนั้น ไม่เป็นความจริง ที่จริงแล้วเป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนเดียวกัน ที่ทะเลาะกันคือเด็กสายวิทย์และเด็กสายช่าง ซึ่งก็เป็นเรื่องของความคึกคะนองและเกี่ยวกับเรื่องผู้หญิง และเด็กกลุ่มนี้ก็เคยมีเรื่องกันมาก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติ

พ.ต.อ.สมพงษ์ กล่าวว่า แต่ครั้งนี้เด็กได้รับบาดเจ็บผู้ปกครองจึงพามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งทางตำรวจได้รับเรื่องพร้อมทั้งให้ผู้ปกครองนำหลักฐานเกี่ยวกับการรักษาตัวของทางโรงพยาบาลมาประกอบ และได้สอบปากคำเบื้องต้นไว้ทั้งหมดพร้อมทั้งลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว

พ.ต.อ.สมพงษ์ กล่าวต่อว่า โดยเบื้องต้นมีเด็กที่ได้รับบาดเจ็บ 6 คน ที่ผู้ปกครองพามาลงบันทึกประจำวัน ส่วนอีก 9 คนซึ่งเป็นอีกกลุ่มยังไม่มา โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรอให้ทุกฝ่ายพูดคุยกันในวันพรุ่งนี้ให้เสร็จสิ้นก่อน  เพราะเป็นเรื่องของเด็กเยาวชนที่อายุยังไม่ถึง18 ปี หากตกลงกันได้ก็จบ แต่หากผู้ปกครองไม่ยินยอม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะนำเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายโดยมีสหวิชาชีพเข้าร่วมในการสอบสวนด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขอความเป็นธรรม! ญาติเด็ก 14 เหยื่อโจ๋ยิงหัวจนพิการ ร้องคดี 6 เดือนไม่คืบ

ญาติเกินรับไหว ร้องขอความเป็นธรรม  ด.ช.14 เหยื่อโจ๋ยิงหัวกลายเป็นคนพิการ​  6 เดือน​ คดีไม่คืบไปไม่ถึงไหน ​ แถมคู่กรณีได้ประกันตัว

อพวช. ร่วมเปิดตัวกิจกรรม “ปิดเทอมสร้างสรรค์” ปี 66

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ร่วมกับ กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) พร้อมภาคีเครือข่าย จัดเปิดตัวกิจกรรม “ปิดเทอมสร้างสรรค์” อัศจรรย์วันว่าง ประจำปี 2566 เพื่อเปิดพื้นที่ให้เด็ก เยาวชนเข้าถึงกิจกรรมเรียนรู้ตามความสนใจช่วงวันว่าง 150 วัน/ปี ที่กระจายสู่พื้นที่ใกล้บ้าน

ครูลำปางไม่ทน! แห่ค้าน พ.ร.บ.การศึกษา ลั่นหนุนพรรคการเมืองที่ฟังเสียงปัญหา

ตัวแทนครู 13 อำเภอในลำปาง งัดไม้เด็ดจัดขบวนแห่ คัดค้าน พ.ร.บ.การศึกษา ประธานชมรมครูจังหวัดลำปางเผยพร้อมสนับสนุนพรรคการเมืองที่ฟังเสียงครู

'ลุงป้อม' รุกกลุ่มคนรุ่นใหม่ วิดีโอคอลนิสิต มศว. รับปากนำประเทศก้าวข้ามขัดแย้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้วิดีโอคอลพูดคุยกับกลุ่มนิสิต

หัวอกพ่อ! สุดทนลูกสาว 7 ขวบถูกตบหน้าจนเป็นรอยมือ โร่ร้องขอความเป็นธรรมที่โรงเรียน

พ่อสุดทน ลูกสาววัย 7 ขวบถูกตบหน้าจนบาดเจ็บ  จนไม่กล้าไปโรงเรียน ขึ้นโรงพักแจ้งความตำรวจ  พร้อมขอความเป็นธรรมที่โรงเรียนช่วยสางปัญหา

ลำปางเงียบมาก! 'เต้' ย่องหาเสียง ขอแบ่งบ้านใหญ่ 1 เขต

ที่ตลาดเก่าร้อยปี “กาดเก๊าจาว” ชุมชนรถไฟ เทศบาลนครลำปาง นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ซึ่งเพิ่งยื่นลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมด้วยทีมงานและว่าที่ผู้สมัครทั้ง 4