'ผู้การภูเก็ต' สั่งฟันแท็กซี่โขกราคาผู้โดยสาร

31 ม.ค. 2565 – ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต.เสริมพันธ์ ศิริคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า จากกรณีความขัดแย้งที่นายเฆวินทร์ พล ลูกชายของ ดร.สุนิล พล หรือหมอสุนิล เจ้าของ ดร.สุนิล อินเตอร์เนชั่นแนล เดนทอลคลินิก ถูกคนขับแท็กซี่ภูเก็ต โขกราคาค่าโดยสาร 600 บาท จนเป็นเหตุให้มีการแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกันตามที่ปรากฏเป็นข่าวทางสื่อสารมวลชน และโซเชียลไลน์ ซึ่ง สภ.กมลา ได้รับคำร้องทุกข์ไว้สอบสวนดำเนินคดีตามที่นำเรียนให้ทราบแล้วนั้น

โดย บก.ภ.จว.ภูเก็ต ขอแจ้งความคืบหน้าเพิ่มเติมกรณีดังกล่าว จากการสอบสวนผู้เสียหายเพิ่มเติมทราบว่า คู่กรณีที่ปรากฏตามสื่อโซเชียลมีเพียงคนเดียวที่มีพฤติการณ์ข่มขู่ และต่อมาวันที่ 30 ม.ค.65 พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้เรียกตัวนายเจษฎา (ขอสงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นคนขับรถรับจ้างคู่กรณี เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา โดยแจ้งข้อหาว่า กระทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวโดยการขู่เข็ญ ตาม ป. อาญา มาตรา 392 นายเจษฎา ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จะได้ทำการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ขอฝากเรียนไปยังพี่น้อง ประชาชน และนักท่องเที่ยว ได้อย่าได้วิตกกังวล ต่อกรณีดังกล่าว ตนได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนดำเนินการอย่างเฉียบขาดตามกรอบของกฏหมายที่กำหนดใว้อย่างตรงไปตรงมา เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมต่อทุกฝ่ายแน่นอนขอให้มั่นใจ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘วินมอเตอร์ไซค์ - แท็กซี่’ บุกคมนาคมทวงถามคืบหน้าแก้ปัญหาความเดือดร้อน 

‘วินมอเตอร์ไซค์-แท็กซี่’ทวงถามคืบหน้าแก้ปัญหาความเดือดร้อน พร้อมติดตามการทำงานตามกฎกระทรวงเรียกรถยนต์ส่วนบุคคลผ่านแอปพลิเคชั่น-ปรับอัตราค่าโดยสาร ด้านกระทรวงคมนาคมรับเรื่องพิจารณา ก่อนนัดประชุมให้คำตอบอีกครั้ง

เด้ง '5 เสือป่าตอง' เซ่นบาร์ดังค้ากามเด็ก

พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ลงนามคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 16 มี.ค.2566 คำสั่งที่ 119/2566 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ

'แท็กซี่' จูนมิเตอร์ทะลุ 5 หมื่นคัน ถกขนส่งแก้ปัญหาอุปกรณ์

“แท็กซี่” หารือขนส่งทางบก เร่งแก้ปัญหาอุปกรณ์ปรับจูนมิเตอร์ใหม่-ดำเนินการล่าช้า ล่าสุดมีแท็กซี่มาปรับจูนแล้วกว่า 5 หมื่นคัน ส่วนแท็กซี่ยังไม่ปรับจูน ให้ไปที่บริษัทมิเตอร์ แล้วมาซีลตะกั่วรับรองจากกรมฯ ก่อนรับส่งผู้โดยสาร

ผู้การภูเก็ต แจงปัญหานักท่องเที่ยวมีทั้งก่อเหตุและถูกทำร้าย เพิ่มกำลังจัดระเบียบป่าตอง

พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต กล่าวว่า จากเหตุการณ์นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถูกรุมทำร้ายในพื้นที่ป่าตอง เหตุเกิดท้ายซอยบางลา ป่าตอง

ผู้การภูเก็ต ยันไม่นิ่งนอนใจ หนุ่มแคนาดาเที่ยวภูเก็ตถูกรุมทำร้ายชิงทรัพย์

ผู้การภูเก็ต เร่งสอบสวนข้อเท็จจริงนักท่องเที่ยวชาวแคนาดาถูกรุมทำร้าย-ชิงทรัพย์ ด้านกลุ่มผู้ก่อเหตุเผยไม่ได้ชิงทรัพย์นักท่องเที่ยว แต่ถูกท้าต่อยก่อน กินแล้วไม่ยอมจ่าย

ล่า 'แท็กซี่ตีนผี' ขับสวนเลนประสานงา จยย. ก่อนซิ่งหนี

พ.ต.ต.อุทิศ พาราษฎร สารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ถูกชนแล้วรถที่ชนหลบหนี มีผู้บาดเจ็บเหตุเกิดบนถนนสายศรีวารีน้อย