
โจรใต้เหิมหนัก ลอบวางระเบิด จยย.พ่วงข้าง หลังโรงพักโคกเคียน เด็กนักเรียนศาสนาอิสลามฮาฟิสบาดเจ็บหลายราย ผู้การนราธิวาสสั่งล่าตัวคนร้าย
21 เม.ย. 2568 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดนราธิวาสรายงานว่า เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 20 เม.ย. ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกเคียน ว่า มีเหตุระเบิดเสียงดังสนั่น บริเวณหลังกำแพง สภ.โคกเคียน ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงนำเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบมีผู้บาดเจ็บหลายราย เป็นเด็กนักเรียนในชุดเรียนเครื่องแบบฮาฟิสกุรอาน เจ้าหน้าที่ร่วมกู้ชีพ-กู้ภัยเมตตาธรรมนราธิวาส นำผู้บาดเจ็บ จำนวน 5 ราย ทราบชื่อ ดังนี้
1.น.ส.นิชมีย์ ศรีมารักษ์ ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณซี่โครงด้านขวา 2.ด.ช.มูฮัมมัดฮาฟิช ยะปา มีอาการแน่นหน้าอก รู้สึกตัว 3.ส.ต.อ.อุสมาน แมแมแล มีอาการแน่นหน้าอก รู้สึกตัว 4.ด.ช.มุรชิด ศรีมารักษ์ อายุ 6 ปี มีอาการแน่นหน้าอก รู้สึกตัว และ5.ด.ญ.ธัญญพร ผลมาก อายุ 9 ปี มีอาการแน่นหน้าอก ผู้บาดเจ็บทั้งหมดยังรู้สึกตัว เจ้าหน้ที่ได้ร่วมกัน ทำปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำส่งไปรักษาตัวต่อไปยังโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์อย่างเร่งด่วนแล้ว
สอบสวนพบว่า คนร้ายได้ประกอบระเบิดแสวงเครื่องกับรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง นำมาจอดทิ้งไว้กำแพง สภ.โคกเคียน ระหว่างเด็กนักเรียนฮาฟิสกุรอาน เสร็จภารกิจละหมาดมักริบที่บาลาเซาะตั้งอยู่ใกล้กำแพงด้านหลังโรงพัก ซึ่งเด็กได้เดินไปมาบริเวณข้างกำแพง เพื่อรอขึ้นรถกระบะปอเนาะ จนเกิดเหตุระเบิดขึ้น เป็นเหตุได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ต่อมาเวลา 19.20 น. พล.ต.ต.ไมตรี สันตยากุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส (ผบก.ภ.จว.นราธิวาส) พร้อมด้วย พ.ต.อ.กีรติ แวยูโซ๊ะ รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.วีรยุทธ ตาสีพันธุ์ ผกก.สภ.โคกเคียน ว่าที่ พ.ต.อ.ธัญ ศิริขันธ์ ผกก.ปพ.ภ.จว.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) ได้ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด กรณีเกิดเหตุระเบิดบริเวณถนนหลังแฟลตที่พักอาศัยของ สภ.โคกเคียน ซึ่งส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและพลเรือนบาดเจ็บหลายราย และมีทรัพย์สินได้รับความเสียหาย
การลงพื้นที่ในครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อตรวจสอบพยานหลักฐาน เร่งรัดการปฏิบัติ และวางแนวทางในการสืบสวนสอบสวนอย่างรอบด้าน เพื่อดำเนินการทางกฎหมายอย่างเด็ดขาดกับผู้ก่อเหตุ ติดตามสถานการณ์เหตุระเบิดบริเวณ สภ.โคกเคียน
จากนั้น พล.ต.ต.ไมตรี เป็นประธานการประชุมติดตามความคืบหน้ากรณีเหตุระเบิดดังกล่าว โดยได้เร่งรัดสั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนอย่างรอบด้าน ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด ขยายผลข้อมูลให้ครอบคลุมถึงมูลเหตุและปัจจัยของเหตุการณ์ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายโดยเร็ว ส่วนสาเหตุคาดเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบเพื่อป่วนสถานการณ์ใต้ต่อเนื่อง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผบ.ตร. ยกย่องหัวใจตำรวจภาคใต้ เสียสละช่วยเหลือประชาชน แม้ตนเองเป็นผู้ประสบภัย
ผบ.ตร. ยกย่องหัวใจตำรวจภาคใต้ "ผู้เสียสละ" เร่งช่วยเหลือประชาชน แม้ตนเองเป็นผู้ประสบภัย ย้ำ "ตำรวจคือครอบครัวเดียวกัน" พร้อมดูแลสวัสดิการเต็มที่
บึ้มสนั่น! หนุ่มโรงงานลอบทำพลุขายปีใหม่ พลาดเจ็บสาหัส
ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบนจังหวัดสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเกิดเหตุพลุระเบิด ที่ห้องเช่าเป็นห้องแถว หมู่ที่ 3 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ
แม่ค้าผักทรุด! โจรบุกบ้าน กวาดเกลี้ยงทอง-เงินสูญ 6 แสน
พ.ต.ท.สินสมุทร บุญทัศนา สารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุมีคนร้ายลักทรัพย์ ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ ภายในบ้านพักเลขที่ 150/18
ตร.บางพลีบุกช่วยนศ. โดนแก๊งคอลฯอ้างเป็นDSI สูญเงิน 2 แสน
ตำรวจบางพลี บุกช่วยนักศึกษามหาวิทยาลัยดัง หลังโดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอก อ้างเป็นดีเอสไอ โอนเงินเกือบ 2 แสนบาท
อีกแล้ว ‘โจ๊ก’ จะแฉข่าวใหญ่! หลังโผล่กองปราบ ยันไม่หนีคดีหมิ่น สตช.
อดีตรอง ผบ.ตร. เข้าพบพนักงานสอบสวนด้วยตัวเอง ระบุคดีนี้เป็นการแจ้งความเพื่อปิดปาก ย้ำยังไม่มีหมายเรียก-ไม่มีข้อหาใด พร้อมตั้งคำถามกลับถึงเหตุฟ้องร้อง ชี้ตล
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ 'นายพล' 17 ราย
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ


