วิสามัญเพิ่มอีก 1 รวม 4 ศพ จบภารกิจปิดล้อมปะทะเดือดโจรใต้ที่จะนะ

3 ก.พ.2565 - ความคืบหน้าเหตุจนท.ปิดล้อมพื้นที่หมู่ที่6 ตำบลบ้านนา อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา หลังจากเกิดเหตุยิงปะทะกลุ่มคนร้ายทำให้คนร้ายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 3 ศพและหลบหนีโดยซุกซ่อนตัวอยู่บริเวณมัสยิด โดยจนท.ประสานผู้นำชุมชนเจรจาต่อรองขอให้มอบตัวตลอดทั้งวันแต่ไม่เป็นผล

ล่าสุดเวลาประมาณ 15.50 น. มีเสียงปืนรัวดังขึ้นหนึ่งชุดบริเวณพื้นที่ด้านหลังมัสยิด พร้อมกับการเคลื่อนไหวของกำลังเจ้าหน้าที่โดยรอบ กระทั่งมีข้อมูลรายงานว่าคนร้ายถูกวิสามัญเพิ่มอีก 1 ราย ทำให้เหตุการณ์ปะทะกันครั้งนี้มีคนร้ายถูกวิสามัญทั้งหมด 4 รายด้วยกัน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลยืนยันว่าคือนายจีระศักดิ์ เพ็งเล๊าะ แกนนำคนสำคัญที่ซ่อนตัวอยู่ภายในพื้นที่หรือไม่

อย่างไรก็ตามล่าสุดในช่วงเวลา 17:00 น. นพ.สุพัฒน์ ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ เดินทางเข้าพื้นที่จุดเกิดเหตุอีกครั้ง โดยยืนยันว่ามีผู้เสียชีวิต1ราย โดยฝ่ายความมั่นคงได้ประสานให้เข้าตรวจชันสูตรศพคนร้ายรายที่ 4 วิสามัญ ซึ่งยังคงต้องรอการยืนยันตัวตนว่าคือ นายจีรศักดิ์ เพ็งเลาะ หรือไม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่หลงแผนลวง! คนร้ายซุกระเบิดตั้งเวลา 4 ลูก หวังสังหารเจ้าหน้าที่ โชคดีรู้ทันก่อน

พ.ต.อ.เฉลิมชัย เพชรกาศ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดขึ้น จำนวน 2 ครั้ง แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายปล่องหอย-กะดุนง ม.3 ต.กะดุนง หลังได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่ประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและได้เดินทางไปตรวจสอบ

สมาพันธ์อิสลามจว.ชายแดนใต้ แถลงด่วน ไม่อาจปฏิบัติตามกฎหมาย 3 ฉบับได้

สมาพันธ์คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดชายแดนภาคใต้ (PERMAI) ประชุมร่วมกันที่กรรมการอิสลามประจําจังหวัดปัตตานี และออกแถลงการณ์ ดังนี้ สืบเนื่องจากสภาผู้แทนราษฎรได้ออกกฎหมายเกี่ยวกับ

ไฟไหม้ร้านค้า20บาทกลางเมืองหาดใหญ่ เสียหาย 30 ล้าน ลูกจ้างเล่านาทีหนีตาย

ความคืบหน้าเหตุไฟไหม้ใหญ่ร้านสหกิจการค้า สินค้าราคาถูกหาดใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณปากซอย26 ถนนราษฎร์อุทิศ หรือย่านเขต8 ซึ่งเป็นหนึ่งในย่านธุรกิจการค้าภายในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเปิดจำหน่ายสินค้าราคาถูกประเภทสินค้าทั่วไปที่ใช้รวมถึงสินค้าทุกอย่าง20บาท เมื่อช่วงตี1เมื่อคืนนี้

'นิพนธ์'มาเอง พร้อมจัด'ช้างศึก'เตะที่สงขลาช่วงฟีฟ่าเดย์

นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย อดีตประธานสโมสรสงขลา เอฟซี ในฐานะผู้แทนจังหวัดสงขลา เข้าหารือกับ พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ และ พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ เสนอจังหวัดสงขลา ท่ี่ สนามกีฬาติณสูลานนท์ ิ พร้อมเต็มร้อยในการขอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอล International ‘A’ Match ในช่วงปฏิทินฟีฟ่า เดย์ วันที่ 19-27 กันยายน 2565 ซึ่งการแข่งขันดังกล่าวจะจัดเป็นแบบทัวร์นาเมนต์ 4 ทีม

เวิร์คช็อปยุทธศาสตร์ประชาชาติ สงขลา-สตูล ‘ทวี’ ลั่นขอ 25 ส.ส.

‘ทวี’ล่องใต้ร่วมเวิร์คชอปทำแผนยุทธศาสตร์พรรคประชาชาติ สงขลา-สตูล ผู้สนับสนุนร่วมประชุมพรึบ ตั้งเป้าได้ ส.ส.เพิ่ม 20-25 ที่นั่ง

ชาวนราฯยึดแนวทางสันติสุข แห่ร่วมงานสร้างความสามัคคีในพื้นที่

รองโฆษกฯ เผยกิจกรรมสร้างสันติสุขชายแดนใต้รัฐบาลราบรื่น  แม้เหตุระเบิดที่รือเสาะไม่กระทบงานแข่งกีฬา ชาวนราธิวาสแห่ร่วมงานคึกคัก