ลงดาบสอง! ผบช.ไซเบอร์ ยันสอบยกก๊วน 'สจ.กอล์ฟ' เอี่ยวทำเว็บพนันหรือไม่

12 พฤษภาคม 2568 - ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สอท. กล่าวถึงกรณีสื่อกำลังมีการตีแผ่นายสิรดนัย พลายด้วง หรือ “สจ.กอล์ฟ” ส.อบจ.สงขลา เขต 7 ที่กำลังตกเป็นผู้ต้องหาส่งลูกน้องไปรุมทำร้าย ด.ต.นิสาธิต คงเทพ ผบ.หมู่ กก.ตชด.43 ซึ่งทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยในหน่วยเลือกตั้งที่ 7 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา มีความเกี่ยวข้องกับการทำเว็บพนันออนไลน์ ว่า ในส่วนที่จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันหรือไม่อย่างไรต้องมีการตรวจสอบก่อน แต่จากการตรวจสอบในอดีตที่ผ่านมายังไม่พบหลักฐานที่เชื่อมโยงถึง แต่เรื่องข้อมูลที่เกี่ยวกับการทำเว็บพนันได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สอท.5 ที่อยู่ในพื้นที่ตรวจสอบแล้วรายงานขึ้นมา ถ้าหากมีพยานหลักฐานก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย หรือแม้ตัวเขาจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่คนใกล้ชิดจะต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียด

ผู้สื่อข่าวถามว่าในพื้นที่ สจ.กอล์ฟ มีแบ็คหลังรวมทั้งผู้มีอิทธิพลหนุนหลัง พล.ต.ท.ไตรรงค์ ตอบว่าเราทำตามพยานหลักฐาน ในส่วนที่ได้รับข้อมูลตามสื่อมวลชน เมื่อเห็นว่ามีความเกี่ยวพันในการกระทำความผิดในอาชญากรรมออนไลน์ ได้มีการสั่งให้ตรวจสอบ ถ้าหากพยานหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.ณัฏฐ์ ชี้ 'สส.ชนนพัฒฐ์' ยังใช้เอกสิทธิ์ สส.ไม่ได้ ปมคดีเว็บพนัน

นักกฎหมายมหาชนอธิบายชัด เอกสิทธิ์คุ้มครอง สส.ใช้ได้เฉพาะช่วงสมัยประชุม ขณะนี้ยังไม่เปิดประชุมสภา DSI จึงมีอำนาจออกหมายเรียกได้ หากไม่มาตามหมาย 2 ครั้ง อาจนำไปสู่หมายจับ

ออกหมายจับ 'สจ.เปรียว' พร้อมพวกเปิดเว็บพนัน ผอ.โรงเรียนอนุบาล-ตำรวจใหญ่เอี่ยวด้วย

พล.ต.ท.สุรพล เปรมบุตร ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.) พล.ต.ต.คมกฤช สุขไทย ผบก.สอท.3 สั่งการให้ พ.ต.อ.คัมภีร์ พรหมสนธิ รอง ผบก.สอท.3 สนธิกำลังบก.สอท.3 เข้าตรวจค้น 2 จุดใน จ.กาฬสินธุ์ เพื่อขยายผลหาความเชื่อมโยงของเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ www.huaysodplus

ออกหมายเรียก 'พลากร' ผู้สมัคร สส.เพื่อไทย โยงคดีเว็บพนันบ้านหวย98

กลุ่มงานสอบสวน บก.สอท.3 ได้ทำหนังสือถึง ผกก.สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ขอความร่วมมือส่งหมายเรียกผู้ต้องหา ครั้งที่ 1 ถึง นายพลากร พิมพะนิตย์ ผู้สมัคร สส. เขต 2 พรรคเพื่อไทย

ตร.ไซเบอร์ ออกหมายจับ นักการเมืองดังภาคอีสาน พบเป็นนายทุนใหญ่เว็บพนัน

มีรายงานจากกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี แจ้งว่า ตร.ไซเบอร์ออกหมายจับนักการเมืองดังภาคอีสาน พบเป็นนายทุนใหญ่หลังขยายผลเครือข่ายเว็บพนัน เตรียมแถลงพรุ่งนี้ 11.30 น.