เคลียร์พื้นที่ระเบิด 2 ลูก ชุดอีโอดีเจ็บ 3 ชาวบ้านขาขาด 1 คาดคนร้ายตอบโต้วิสามัญ 3 ศพ

4 ก.พ.2565 - จากเหตุคนร้ายลอบวางกับระเบิดลูก 2 ลูก บริเวณเส้นทางรถไฟระหว่างสถานีจะนะ-ท่าแมงลัก พื้นที่ ม.8 บ้านโคกม้า ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา และเกิดเหตุชาวบ้านเหยียบกับระเบิดขาขวาขาดไป 1 ราย เมื่อคืนที่ผ่านมา จนกระทั่งเมื่อช่วง 9.30 น.ของวันนี้ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด หรืออีโดอีของ ฉก.ตชด.43 พร้อมด้วยชุด EOD กก.ปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.สงขลา ที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุตั้งแต่ก่อนถึงจุดระเบิดในพื้นที่ ม.8 และ หลังจุดที่เกิดเหตุระเบิดเมื่อคืนนี้บริเวณหัวสะพานพื้นที่ หมู่ 8 บ้านโคกม้าและเดินตรวจไปจนถึงในพื้นที่ ม. 9 บ้านน้ำเค็ม

แต่ระหว่างตรวจสอบ อยู่บนรางรถไฟ พื้นที่ ม.8 นั้น เจ้าหน้าที่ EOD ได้เหยียบกับระเบิดห่างจากจุดที่ระเบิดไปแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมาประมาณ 10 เมตร ได้รับบาดเจ็บอีก 3 นาย คือ ด.ต.วิศิษฎ์ บัวศรี ขาทั้งสองข้างเกือบขาดบริเวณใต้เข่าลงไป อาการสาหัส และ ด.ต.สรชา อนุญาโต โดนสะเก็ดที่ตาขวามีเลือดคลั่ง ในตา ทั้งสองนายเจ้าหน้าที่ EOD หน่วยเฉพาะกิจ ตชด43. ส่วนนายคือ พ.ต.ต.สุวัฒน์ ไชยสุก สารวัตร (EOD) กก.ปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.สงขลา ได้รับแรงกระแทก เจ็บหน้าอก /หูอื้อ นั้น ซึ่งทั้ง 3 คน ถูกส่งไปไปรักษาที่ รพ.มอ.อ.หาดใหญ่ ทั้งหมดแล้ว

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ สพฐ. 9 ได้ลงพื้นที่เก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุหลังเจ้าหน้าที่ EODเคลียร์พื้นที่ทั้งหมดแล้วแต่ยังคงปิดกั้นพื้นที่โดยรอบไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปยังพื้นที่

ส่วนระเบิดทั้งสองลูกนั้น เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นการตอบโต้เจ้าหน้าที่หลังมีการวิสามัญกลุ่มผู้ก่อการร้ายจำนวน 3 ศพและจับกุมตัวอีก 1 รายเมื่อวานนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ชี้ไม่สมควร ยังไม่เป็นรัฐบาลแล้วไปคุยส่วนราชการ เมิน 'พิธา' เดินสายนายกฯซ้อน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) กรณีที่องค์กรต่างประเทศลงพื้นที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มากขึ้น เพื่อเก็บข้อมูลการเจรจาสันติสุข

'นกเขาสันติสุข สันติภาพ' งานใหญ่ระดับอาเซียนแข่งขันนกเขาชวา ขับเคลื่อนเศรษฐกิจสงขลา

อ.จะนะจัดมหกรรมการแข่งขันนกเขาชวาเสียงชิงแชมป์นานาชาติ รายการใหญ่ระดับอาเซียน ไทย มาเลเซีย สิงคโปร์และอินโดนีเซีย เข้าร่วมแข่งขัน ดันนกเขาขับเคลื่อนเศรษฐกิจสงขลา

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ ขอบคุณประชาชนเลือก ปชป.

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่3จังหวัดชายแดนใต้ ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกประชาธิปัตย์ ยันปชป. จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คงไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยและสถาบันหลักของชาติ

ผู้ว่าฯสงขลา เปิดกิจกรรม 'หลาดใต้สน คนบ่อยาง' ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาเปิดกิจกรรม “หลาดใต้สน คนบ่อยาง” ภายใต้โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ (Songkhla Camping) ของเทศบาลนครสงขลา ส่งเสริมการท่องเที่ยวที่มีกระบวนการเรียนรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อม สร้างความตระหนักและจิตสำนึกที่ถูกต้องทางด้านการอนุรักษ์ กระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการกระจายรายได้ให้กับประชาชนในท้องถิ่น

ค่าเงินริงกิตผันผวนรายวัน สงขลาสะเทือน นักท่องเที่ยวมาเลย์ลดฮวบ

ภาวะค่าเงินริงกิตมาเลเซีย ลดลงต่ำสุดอีกครั้ง โดย 1 ริงกิตมาเลเซียสามารถแลกเป็นเงินไทยได้เพียง 7.59 บาท ส่งผลกระทบต่อชาวมาเลเซีย ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย