สกัดจับวุ่น นักโทษหนีออกจากรพ. เล็งเผ่นข้ามชายแดนสระแก้ว

วุ่น ตำรวจปูพรมสกัดจับนักโทษวัย 54 หนีจากโรงพยาบาล พบก่อเหตุลักทรัพย์ต่อเนื่องหลายพื้นที่ ส่อเผ่นข้ามชายแดนสระแก้ว

6 ก.พ.2565 – จากกรณี มีนักโทษชายหลบหนีออกจาก โรงพยาบาลบางบ่อจังหวัดสมุทรปราการ โดยนักโทษรายดังกล่าวได้ขโมยเอาโทรศัพท์มือถือของผู้ป่วยที่อยู่เตียงข้าง ๆ ติดตัวไปด้วย และจากการตรวจสอบข้อมูลทราบว่า นักโทษที่หลบหนีครั้งนี้ ชื่อ น.ช.ประสิทธิ์ ศรีลารัตน์ อายุ 54 ปี เป็นนักโทษเด็ดขาด ชั้นต้องปรับปรุง ของเรือนจำกลางสมุทรปราการ ซึ่งมีภูมิลำเนาเดิมอยู่เลขที่ 172/161 ม.5 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง และถูกจับกุมมาแล้วหลายครั้ง

ครั้งล่าสุดถูกจับกุมในความผิดฐาน ลักทรัพย์ในเคหะสถาน โดยทำอันตรายต่อสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ และ เอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น หรือ ประชาชน ในพื้นที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ และถูกจับกุม โดยศาลได้พิพากษาให้จำคุกเป็นเวลา 2 ปี 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2564 ที่ผ่านมาและเคยต้องโทษในคดีเดียวกันมาแล้ว 3 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ในพื้นที่จังหวัดระยอง พื้นที่พัทยา จังหวัดชลบุรี และ สมุทรปราการ  

ทั้งนี้ขณะหลบหนีแต่งกายด้วยชุดคนไข้ของโรงพยาบาล ลักษณะผมสั้นเกรียน โดยขณะหลบหนีได้ลักเอาโทรศัพท์มือถือของคนไข้เตียงที่อยู่ติดกันไปด้วย และจากการตรวจสอบสัญญาณการใช้โทรศัพท์ พบว่า เมื่อช่วงเช้าของวันนี้พบว่า อยู่ในพื้นที่เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม รอยต่อ จ.ปราจีนบุรี และ จังหวัดสระแก้ว คาดว่าจะหลบหนีไปยังแนวชายแดนสระแก้ว และ ล่าสุดช่วงบ่ายที่ผ่านมา พบสัญญาณโทรศัพท์มือถือในพื้นที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว อยู่ระหว่างติดตามตัว ซึ่งเกรงว่าจะหลบหนีออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

โดยเจ้าหน้าที่ได้ประสานทางวิทยุสื่อสารไปยังตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี และตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เพื่อขอให้มีการสกัดจับนักโทษรายดังกล่าวเป็นการเร่งด่วน จึงฝากแจ้งผู้ที่พบเห็นหรือ พบตัว แจ้งเจ้าหน้าที่จับกุมทันที. 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จำคุก 3 ปี รอลงอาญา 'ไบรท์ ชินวัตร' สารภาพคดี 112 ดวงตาเห็นธรรมแล้ว

นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือ ไบรท์ ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ศาลตัดสินจำคุก 3 ปีในคดี 112 แต่ศาลแจ้งว่าผมได้กลับตัวกลับใจ

'ทวี' ยัน 'ทักษิณ-ครอบครัว' ยังไม่ขอพระราชทานอภัยโทษรอบสอง

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม​ ยังกล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะนอนพักรักษาตัวภายนอกเรือน

'จตุพร' ชี้ 'บิ๊กตู่' ไปได้ดีแล้ว ยากรีเทิร์นนายกฯ ฟันธง 'เศรษฐา' อยู่ไม่ยืด

'จตุพร' ชี้ 'บิ๊กตู่' ไปได้ดีเป็นองคมนตรี ปิดฉากการเมืองยากกลับเป็นนายกฯ ในสถานการณ์พิเศษอีก ฟันธง 'เศรษฐา' อยู่ไม่ได้ เหตุก่อวิกฤตเอง ขึงขังตวาดอธิบดีDSI แต่ไม่กล้าปกป้อง

ผู้การอึ้ง! เด็กวัย 13 ปี ยกพวกปาบึ้มใส่กัน ทำระเบิดเอง อ้างไว้ป้องกันตัว

พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู เข้าพูดคุยและสอบปากคำเบื้องต้นกับผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่าย

องค์คณะวินิจฉัยอุทธรณ์ ยืนจำคุก 4 เดือน 'ประหยัด พวงจำปา' อดีตรองเลขาฯป.ป.ช.

องค์คณะวินิจฉัยอุทธรณ์ พิพากษายืนตาม ศาลฎีกานักการเมือง ลงโทษ "ประหยัด พวงจำปา" คุก 4 เดือน ปรับ 1 หมื่น รอลงอาญา1 ปี คดีปกปิดบัญชีทรัพย์สิน ชี้มีเจตนาปกปิดข้อเท็จจริง ทรัพย์สินห้องชุดและ บัญชีเงินฝากทั้งสามบัญชีในลอนดอน

หัวใจสลาย แม่ค้าตามสั่งถูกฉกธนบัตรเก่า รวม 7 หมื่นบาท รู้ตัวคนร้ายยังลอยนวล

ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานขอความช่วยเหลือมาจากนางบุญตา อาลอ อายุ 60 ปี แม่ค้าอาหารตามสั่ง พักบ้านเลขที่ 37/64 ซอยชุมชนบ่อสองเตาถ่าน ม.8 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่าถูกคนร้ายเข้ามาโจรกรรมกระเป๋าเงิน ภายในมีธนบัตรเก่ารัชกาลที่ 9 รวม 70,000 บาท