มอไซค์ฮ้างพาซวย! หนุ่มขนยาบ้า 3 หมื่นเม็ด เจอตำรวจเรียกตรวจ เข้าคุกรอบที่ 6

ตำรวจท่าอุเทนสกัดหนุ่มวัย 37 ขี่รถแต่งซิ่งไม่มีทะเบียน พฤติกรรมน่าสงสัยจนขอค้นตัว พบยาบ้ากว่า 32,000 เม็ดซุกซ่อนในกระเป๋า-ขอบกางเกง สารภาพรับจ้างส่งของแลกค่าจ้างพร้อมยาบ้าเสพฟรี เผยเพิ่งพ้นโทษมาแค่ 6 เดือน

19 กรกฎาคม 2568 - เมื่อ 18 กรกฎาคม ที่ผ่านมา พล.ต.ต.ศักดิ์ชาย สาดมะเริง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม และ นายชินวัต ทองปรีชา นายอำเภอท่าอุเทน ได้เดินทางมายัง สภ.ท่าอุเทน เพื่อแสดงความชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่มีไหวพริบปฏิภาณโดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหา 1 รายพร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 32,000 เม็ด บริเวณทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 212 สายนครพนม-ท่าอุเทน เยื้องทางเข้าวัดพระธาตุท่าอุเทน เขตเทศบาลตำบลท่าอุเทน

สืบเนื่อง พ.ต.อ.ประลอง พรหมศร ผกก.สภ.ท่าอุเทน จ.นครพนม กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ รวมถึงด้านงานจราจร กวดขันรถจักรยานยนต์ รถยนต์ ที่มีลักษณะแต่งซิ่ง อุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ท่อไอเสียเสียงดัง ก่อความเดือดร้อนรำคาญ หรือขับขี่ประมาทหวาดเสียว มีลักษณะเป็นอันตรายกับผู้ใช้รถร่วมทาง กระทั่งออกตรวจมาถึงหน้าอู่ซ่อมรถยนต์แห่งหนึ่ง พบชายขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นโซนิค สีน้ำเงิน-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รวมทั้งไม่มีกระจกมองหลัง และท่อไอเสียเสียงดัง ชายผู้ขับขี่เห็นรถตำรวจ ก็มีทีท่าจะขับหลบหนี แต่สภาพรถจยย.ไม่อำนวย เจ้าหน้าที่สายตรวจจึงเรียกให้หยุดรถเพื่อขอตรวจค้น

ปรากฏว่าชายคนขับรถ จยย. มีอาการเหงื่อแตกทั้งที่อากาศครึ้ม มือสั่น พูดจาวกวน ยิ่งเพิ่มความสงสัยแก่เจ้าหน้าที่ ทราบเบื้องต้นชายต้องสงสัยรายนี้ชื่อนายธัญเทพ โชคมนทิน หรือเก้า อายุ 37 ปี เป็นชาว อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ค้นในตัวก็แจ๊คพอทแตกเพราะเจอยาบ้า 141 เม็ด ซ่อนอยู่ที่ขอบกางเกงที่นายเก้าสวมใส่อยู่ ส่วนที่แฮนด์รถมีกระเป๋าสีดำ พอรูดซิปเปิดออกก็เจอห่อบรรจุยาบ้า มีสัญลักษณ์อักษร Y1 จำนวน 1 ห่อ จึงควบคุมตัวนายเก้าไปสอบสวนที่ สภ.ท่าอุเทน และตรวจนับยาบ้าคร่าวๆประมาณ 32,000 เม็ด

จากการสอบสวนนายเก้าผู้ต้องหา ให้การว่าไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง เคยต้องโทษเดินเข้าออกคุกอย่างน้อย 5 ครั้ง ทั้งคดียาเสพติด ฉ้อโกง และลักทรัพย์ หลังพ้นโทษมาได้ 6 เดือน อยู่บ้านก็ไม่มีงานให้ทำ ต่อมาได้มีนายชัยคนบ้านเดียวกัน ชักชวนให้ทำหน้าที่ส่งยาบ้าตามออเดอร์ ค่าจ้างครั้งละ 5,000 บาท พร้อมแถมยาบ้าให้เสพแบบไม่อั้น

ก่อนจบเกมเข้าคุกเป็นครั้งที่ 6 นายชัยให้ขับรถมอเตอร์ไซค์ฮ้างจาก อ.บึงโขงหลงไปส่งยาบ้าจำนวน 1 ห่อในพื้นที่ จ.นครพนม โดยมีระยะทางห่างกันประมาณ 150 กิโลเมตร ตนจึงสูบยาบ้าไป 2 เม็ด จากนั้นก็ขับจยย.ออกจากบ้านตั้งเช้ามืด แต่สภาพรถมันเก่ามาก จึงมีอาการเครื่องสะดุดมาตลอดทาง กระทั่งมาเจอรถตำรวจสายตรวจเรียกให้จอด ตนจึงตื่นตกใจมีอาการลุกลี้ลุกลนจนเป็นที่สงสัย

สำหรับยาบ้านายเก้าผู้ต้องหา บอกว่านายชัยสั่งให้ไปส่งลูกค้าชื่อนางนัน โดยนัดเจอพบกันบริเวณริมถนนทางหลวงแผ่นดิน 212 ทางไป อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เลยเรือนจำกลางนครพนมประมาณ 15 กิโลเมตร ซึ่งจากการขยายผลทราบว่านางนันมีประวัติพัวพันยาเสพติด หลังจับกุมนายเก้าก็เผ่นหนีออกจากหมู่บ้านไปแล้ว

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหานายเก้า ในฐานความผิด 1. จำหน่ายโดยมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต 2. เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนกฎหมาย ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอุเทน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สกัดจับหน้าโรงพัก สองหนุ่มควบกระบะบุโรทั่ง ขนเฮโรอีน-ไอซ์ มูลค่า 100 ล้าน

ว่าที่ร้อยตรีรวยรุ่ง ใครบุตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พล.ต.ต.ศักดิ์ชาย สาดมะเริง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม (ผบก.ภ.จว.นครพนม) พ.ต.ท.ณรายุทธ ไตรยสุทธิ์ รองผู้กำกับสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม

ตำรวจ ปส. ทลายเครือข่ายยาเสพติด 'Dark Farm 888' ที่ร้อยเอ็ด ยึดทรัพย์กว่า 95 ล้าน

ตำรวจ ปส.ทลายรังเครือข่าย “Dark Farm 888” ที่ร้อยเอ็ด ใช้เงินยาเสพติดเนรมิต พื้นที่กว่า 4 ไร่ เป็นฟาร์มสัตว์ ยึดทรัพย์กว่า 95 ล้านบาท 

ครม. อนุมัติ 16 ล้านบาท ร่วมมือ 3 ประเทศ สกัดกั้นยาเสพติด สารตั้งต้นก่อนเข้าสู่ไทย

นางสาวลลิดา เพริศวิวัฒนา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติโครงการเสริมสร้างและยกระดับความร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้านในการสกัดกั้นยาเสพติดและทำลายเครือข่ายการค้ายาเสพติดระหว่างประเทศ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 วงเงินรวม 16 ล้านบาท ตามที่กระทรวงยุติธรรม โดยสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือสำนักงาน ป.ป.ส.

'สีหศักดิ์' เปิดวาระถก 'มิน อ่อง หล่าย' ชู 'ปราบสแกมเมอร์-ยาเสพติด-มลพิษ'

'สีหศักดิ์' เผยวาระถก 'มิน อ่อง หล่าย' ชูปราบสแกมเมอร์-ยาเสพติด-มลพิษแม่น้ำกก หนุนสันติภาพเมียนมา ยินดี ICRC พบ 'ซูจี' มองเป็นสัญญาณดีต่อบรรยากาศการเมือง

ทลายปาร์ตี้ยาเค ล่องแพแม่น้ำแควน้อย ตรวจพบฉี่ม่วง 34 ราย

ทลายปาร์ตี้ยาบนแพล่องแม่น้ำแควน้อย จับยาเค ตรวจพบ 34 นักเที่ยว ฉี่ม่วง ที่ทำการปกครองจังหวัดกาญจนบุรี และอําเภอเมืองกาญจนบุรี เปิดยุทธการ 90 วัน พิทักษ์สันติราษฎร์ พิฆาตยาเสพติด

นราธิวาสเดือด! ตร.ถูกยิงเสียชีวิต 2  บาดเจ็บ 2  ขณะตรวจค้นยาเสพติดพื้นที่ อ.ตากใบ

เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกยิงเสียชีวิต 2 นาย บาดเจ็บ 2 นาย ขณะเข้าตรวจค้นเป้าหมายยาเสพติดในพื้นที่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส