ตำรวจท่าอุเทนสกัดหนุ่มวัย 37 ขี่รถแต่งซิ่งไม่มีทะเบียน พฤติกรรมน่าสงสัยจนขอค้นตัว พบยาบ้ากว่า 32,000 เม็ดซุกซ่อนในกระเป๋า-ขอบกางเกง สารภาพรับจ้างส่งของแลกค่าจ้างพร้อมยาบ้าเสพฟรี เผยเพิ่งพ้นโทษมาแค่ 6 เดือน
19 กรกฎาคม 2568 - เมื่อ 18 กรกฎาคม ที่ผ่านมา พล.ต.ต.ศักดิ์ชาย สาดมะเริง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม และ นายชินวัต ทองปรีชา นายอำเภอท่าอุเทน ได้เดินทางมายัง สภ.ท่าอุเทน เพื่อแสดงความชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่มีไหวพริบปฏิภาณโดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหา 1 รายพร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 32,000 เม็ด บริเวณทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 212 สายนครพนม-ท่าอุเทน เยื้องทางเข้าวัดพระธาตุท่าอุเทน เขตเทศบาลตำบลท่าอุเทน
สืบเนื่อง พ.ต.อ.ประลอง พรหมศร ผกก.สภ.ท่าอุเทน จ.นครพนม กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ รวมถึงด้านงานจราจร กวดขันรถจักรยานยนต์ รถยนต์ ที่มีลักษณะแต่งซิ่ง อุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ท่อไอเสียเสียงดัง ก่อความเดือดร้อนรำคาญ หรือขับขี่ประมาทหวาดเสียว มีลักษณะเป็นอันตรายกับผู้ใช้รถร่วมทาง กระทั่งออกตรวจมาถึงหน้าอู่ซ่อมรถยนต์แห่งหนึ่ง พบชายขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นโซนิค สีน้ำเงิน-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รวมทั้งไม่มีกระจกมองหลัง และท่อไอเสียเสียงดัง ชายผู้ขับขี่เห็นรถตำรวจ ก็มีทีท่าจะขับหลบหนี แต่สภาพรถจยย.ไม่อำนวย เจ้าหน้าที่สายตรวจจึงเรียกให้หยุดรถเพื่อขอตรวจค้น
ปรากฏว่าชายคนขับรถ จยย. มีอาการเหงื่อแตกทั้งที่อากาศครึ้ม มือสั่น พูดจาวกวน ยิ่งเพิ่มความสงสัยแก่เจ้าหน้าที่ ทราบเบื้องต้นชายต้องสงสัยรายนี้ชื่อนายธัญเทพ โชคมนทิน หรือเก้า อายุ 37 ปี เป็นชาว อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ค้นในตัวก็แจ๊คพอทแตกเพราะเจอยาบ้า 141 เม็ด ซ่อนอยู่ที่ขอบกางเกงที่นายเก้าสวมใส่อยู่ ส่วนที่แฮนด์รถมีกระเป๋าสีดำ พอรูดซิปเปิดออกก็เจอห่อบรรจุยาบ้า มีสัญลักษณ์อักษร Y1 จำนวน 1 ห่อ จึงควบคุมตัวนายเก้าไปสอบสวนที่ สภ.ท่าอุเทน และตรวจนับยาบ้าคร่าวๆประมาณ 32,000 เม็ด
จากการสอบสวนนายเก้าผู้ต้องหา ให้การว่าไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง เคยต้องโทษเดินเข้าออกคุกอย่างน้อย 5 ครั้ง ทั้งคดียาเสพติด ฉ้อโกง และลักทรัพย์ หลังพ้นโทษมาได้ 6 เดือน อยู่บ้านก็ไม่มีงานให้ทำ ต่อมาได้มีนายชัยคนบ้านเดียวกัน ชักชวนให้ทำหน้าที่ส่งยาบ้าตามออเดอร์ ค่าจ้างครั้งละ 5,000 บาท พร้อมแถมยาบ้าให้เสพแบบไม่อั้น
ก่อนจบเกมเข้าคุกเป็นครั้งที่ 6 นายชัยให้ขับรถมอเตอร์ไซค์ฮ้างจาก อ.บึงโขงหลงไปส่งยาบ้าจำนวน 1 ห่อในพื้นที่ จ.นครพนม โดยมีระยะทางห่างกันประมาณ 150 กิโลเมตร ตนจึงสูบยาบ้าไป 2 เม็ด จากนั้นก็ขับจยย.ออกจากบ้านตั้งเช้ามืด แต่สภาพรถมันเก่ามาก จึงมีอาการเครื่องสะดุดมาตลอดทาง กระทั่งมาเจอรถตำรวจสายตรวจเรียกให้จอด ตนจึงตื่นตกใจมีอาการลุกลี้ลุกลนจนเป็นที่สงสัย
สำหรับยาบ้านายเก้าผู้ต้องหา บอกว่านายชัยสั่งให้ไปส่งลูกค้าชื่อนางนัน โดยนัดเจอพบกันบริเวณริมถนนทางหลวงแผ่นดิน 212 ทางไป อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เลยเรือนจำกลางนครพนมประมาณ 15 กิโลเมตร ซึ่งจากการขยายผลทราบว่านางนันมีประวัติพัวพันยาเสพติด หลังจับกุมนายเก้าก็เผ่นหนีออกจากหมู่บ้านไปแล้ว
เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหานายเก้า ในฐานความผิด 1. จำหน่ายโดยมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต 2. เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนกฎหมาย ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอุเทน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ขนไอซ์ 1.7 ตัน! ใส่รถขนส่งยางมะตอยเข้าเมืองกรุง
ตำรวจสกัดจับเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ ดัดแปลงดัดแปลงช่องเก็บยางมะตอยตบตาเจ้าหน้าที่ลักลอบขนยาไอซ์และคีตามีนล็อตมหึมา กว่า 1.7 ตัน เข้ากรุง รวมมูลค่ากว่า 210 ล้านบาท
หนุ่มขี้ยาหนีประกันศาล กบดานกระท่อมกลางนา ผันตัวขายยาบ้า ถูกจับพร้อมของกลาง 2.4 หมื่นเม็ด
หนุมสุรินทร์ วัย 22 ปี หนีประกันศาล คดีเสพยาเสพติด-ปั่นสล็อต มากบดานอยู่กระท่อมกลางทุ่งนา บ้านแฟนสาวที่บุรีรัมย์ เป็นแหล่งเสพยาบ้าและง่ายต่อการสังเกต จุดที่ตนเองนำยาบ้าไปวางให้ลูกค้า หลังผันตัวมาเป็นนักบินขนยาบ้าส่งลูกค้า ตามออร์เดอร์ชาวลาว ถูกรวบพร้อมของกลางยาบ้ากว่า 24,000 เม็ด เผยที่ต้องทำเพราะเสพยาบ้าเฉลี่ยไม่ต่ำกว่าวันละ 10เม็ด
ฝ่ายปกครองจับ 'หัวหน้าสำนักปลัด อบต.' เสพยาบ้า
ภายใต้การอำนวยการของ นายประสิทธิชัย สุวรรณไขศรี นายอำเภอดงหลวง ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอดงหลวง (ศป.ปส.อ.ดงหลวง)
ตำรวจ ปส. บุกจับแก๊งขนยาภาคตะวันออก ยึด 'ยาบ้า' บิ๊กล็อต 20 ล้านเม็ด
ตำรวจ ปส.ขยายผลทลายแก๊งค้ายาภาคตะวันออก ยึดยาบ้าบิ๊กล็อต 20 ล้านเม็ด ใช้รถยนต์ลักลอบลำเลียงยาเสพติดสกัดจับ 4 ราย ยึดยาบ้า 10 ล้านเม็ด นำตัวเข้าตรวจค้นโกดังยึดอีก 10 ล้านเม็ด หลังรวบเครือข่ายระดับสั่งการจ้างกลุ่มวัยรุ่นภาคตะวันออกลำเลียงยาเสพติดเข้าพื้นที่ชั้นใน
'ชัยชนะ' แฉ 'ร' นอมินีจีนเทา เปิดสถานบันเทิงหรูฟอกเงิน จ่อยื่นกมธ. บี้ DSI ล้างบาง
'ชัยชนะ' ปูด 'ร.เมืองนนท์' คุมบัญชีม้าให้ 'นอมินีจีนเทา' แฝงตัวยึดทำเลทองรัชดาฯ-เหม่งจ๋าย ฟอกเงินผ่านธุรกิจสถานบันเทิง พบโยงใยแก๊งสแกมเมอร์-ยาเสพติด จ่อหอบหลักฐานยื่นกมธ. บี้DSIล้างบาง
รฟท.ลุยตรวจยาเสพติดพบพนักงาน 2 รายผลบวก สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ทันที
’การรถไฟฯ‘ ปูพรมตรวจสารเสพติดพนักงานทั่วประเทศ พบ 2 รายมีผลตรวจเป็นบวก สั่งพักงานทันที พร้อมสอบวินัย-ส่งบำบัด ประกาศเข้มองค์กรปลอดยาเสพติด ลดความเสี่ยงกระทบความปลอดภัยประชาชน

