ผบช.ภ.8 สั่งเร่งจับคนร้ายทำร้าย-ชิงทรัพย์ เมียนักเตะดอร์ทมุนด์เที่ยวพังงา

10 ก.พ.2565 - ตำรวจภูธรจังหวัดพังงา ชี้แจงตามที่ปรากฏข่าวทางสื่อโซเชียลกรณี “ภรรยา มัตต์ ฮุมเมิลส์ นักเตะชื่อดังสโมสรดอร์ทมุนด์ ประเทศเยอรมันนี โพสต์อินสตาแกรม ถูกปล้นหลังเดินทางมาถ่ายทำรายการในพื้นที่ สภ.โคกกลอย นั้นตำรวจภูธรจังหวัดพังงา ขอเรียนชี้แจงรายละเอียดข้อเท็จจริง ดังนี้

วันที่ 5 ก.พ.65 พนักงานสอบสวนเวร สภ.โคกกลอย ได้รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวถูกทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดบริเวณ ชายหาดนาใต้ ห่างจาก โรงแรมอลีนตรา ประมาณ 800 เมตร ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 5 ก.พ.65 โดย นางแคทเธอรีน ฮุมเมลส์ (Ms.Catherine Hummels) ผู้เสียหาย แจ้งว่า ขณะที่เดินอยู่บริเวณชายหาดนาใต้ ห่างจากโรงแรมอลีนตาที่พักของผู้เสียหาย ประมาณ 800 เมตร ตนได้ถูกทำร้ายร่างกายโดยชายไม่ทราบชื่อ ด้วยการชก 1 ครั้งบริเวณแขนซ้าย จนผู้เสียหายล้มลง และได้ฉวยโอกาส เอาโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ iPhone รุ่น 12 pro max ของผู้เสียหายและหลบหนีไป ผู้เสียหายได้รับรอยช้ำบริเวณแขนซ้าย จำนวน 1 รอย พนักงานสอบสวน สภ.โคกกลอย ได้ทำการสอบสวน

เบื้องต้น ผู้เสียหาย ไม่สามารถจดจำตำหนิรูปพรรณ ของผู้ก่อเหตุได้ เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุ ไม่มีแสงสว่างเพียงพอ และผู้เสียหาย ไม่ประสงค์ดำเนินคดีแต่อย่างใด อีกทั้งยังไม่สะดวกในการให้การต่อพนักงานสอบสวน เนื่องจากต้องเดินทางกลับประเทศเยอรมนีในเวลา 00.10 น. และ ไม่ประสงค์ให้ชื่อของตนปรากฎในสื่อต่างๆ จึงได้มอบหมายให้ Mr.Simon Regauer ล่ามภาษาไทย เป็นผู้จัดการแทนตน พนักงานสอบสวนจึงได้ให้ผู้เสียหายทำหนังสือมอบอำนาจ และ ได้ถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนผู้เสียหายจะได้เดินทางไปยังสนามบิน ข้อขัดข้องในการดำเนินการของพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี

1. ผู้เสียหาย ไม่ประสงค์จะดำเนินคดี ให้ปากคำ และไม่เดินทางไปตรวจร่างกายที่ โรงพยาบาล เนื่องด้วยผู้เสียหายมีเที่ยวบินเดินทางไปต่างประเทศในเวลา 00.10 น. ของวันเดียวกัน และได้มอบอำนาจให้ Mr.Simon Regauer ล่ามภาษาไทย เป็นผู้ดำเนินการแทนตน

2. ผู้เสียหาย เดินทางไปยัง สาธรณรัฐอาหรับเอมิเรท (ดูไบ) ในวันที่ 6 ก.พ.65 เวลา 00.10 น. และต้องไปถึงสนามบินล่วงหน้าก่อน ในเวลาประมาณ 23.00 น. ของวันที่ 5 ก.พ.65 จึงจำเป็นต้องออกเดินทางจากที่พักในเวลาประมาณ 22.00 น. นับจากเวลาที่พนักงานสอบสวนได้ตรวจที่เกิดเหตุในเวลา 21.00 น. เป็นเวลาเพียง 1 ชั่วโมง ผู้เสียหายจึงไม่สะดวกมาให้การ และไม่ยอมเดินทางไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่องรอยบาดแผล

3. ผู้เสียหายเดินทางออกจากประเทศไทยในวันที่ 6 ก.พ.65 เวลา 00.10 น. ไปยังสาธรณรัฐอาหรับเอมิเรท (ดูไบ) และได้ท่องเที่ยวต่อที่ประเทศดังกล่าว และมีเที่ยวบินกลับประเทศเยอรมันในวันที่ 16 ก.พ.65 ทำให้เกิดความล่าช้าในการติดต่อขอรายละเอียดซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่เพื่อหารายละเอียดเกี่ยวกับเหตุดังกล่าวตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ จนเมื่อวันที่ 9 ก.พ.65 เวลา 23.10 น. ผู้รับมอบอำนาจจึงได้ส่งรายละเอียดเกี่ยวกับทรัพย์ที่ถูกประทุษร้ายและลักษณะคนร้ายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนติดตามจับกุม ซึ่งกรณีดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกกลอย ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด และได้เร่งรัดดำเนินการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาตัวผู้ทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป

เมื่อวันที่ 9 ก.พ.65 ที่ผ่านมา พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.ศักดิ์ศิรา เผือกอ่ำ รอง ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ประยืนยง ผบก.ภ.จว.พังงา ได้เดินทางไปยัง สภ.โคกกลอย เพื่อประชุมเร่งรัดสืบสวนติดตามคนร้ายในคดีนี้โดยเร็ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านร้องทุกข์ วางท่อประปายักษ์ริมถนนพังงา-ภูเก็ต ทำเดือดร้อนหนัก พื้นหน้าบ้านทรุดยังไม่แก้ไข

ชาวบ้านตำบลกระโสม อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา ร้องเรียนโครงการวางท่อประปาขนาดใหญ่ริมถนนเพชรเกษมสายพังงา–ภูเก็ต หลังพบดินและหินที่ถมแนวท่อเกิดการทรุดตัวหลายจุด ส่งผลให้ขอบถนนทรุดเป็นแอ่ง การสัญจรเข้า-ออกบ้านเรือนเป็นไปด้วยความยากลำบาก โดยเฉพาะผู้สูงอายุ พร้อมแสดงความกังวลว่าอาจส่งผลกระทบต่อโครงสร้างถนนในระยะยาว

กรมอุทยานฯ จับลิงทำหมันที่วัดสุวรรณคูหา ลดปัญหารบกวนนักท่องเที่ยว

นายสุวัฒน์ สุขศิริ หัวหน้าสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าพังงา นำผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานโครงการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนรำคาญจากลิงแบบบูรณาการและยั่งยืน ซึ่งสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 5 (นครศรีธรรมราช) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ดำเนินการควบคุมประชากรลิงแสมด้วยวิธีการทำหมัน เพื่อแก้ไขปัญหาลิงเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็ว ลดผลกระทบต่อประชาชน นักท่องเที่ยว และป้องกันการแพร่กระจายของโรคติดต่อจากลิงสู่คน

เร่งค้นหา 3 ผู้สูญหาย เหตุเรือท้องแบนจมกลางทะเลอ่าวพังงา

ความคืบหน้ากรณีเรือท้องแบนขนาดเล็ก (เรือพีช) จมกลางทะเลบริเวณระหว่างเกาะปันหยีกับเกาะไม้ไผ่ อำเภอเมืองพังงา จังหวัดพังงา เมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 มิถุนายน 2569 ส่งผลให้มีผู้สูญหาย 3 ราย ได้แก่นายนุสรณ์ เจนไพร (โสด) อายุ 71 ปี นางสาวอารียา กาหลง (ฮูดา) อายุ 27 ปี และนายปฏิวัติ บุญยัษเฐียร (อี๊ด) อายุ 65 ปี

น้ำลดแล้ว เทศบาลเมืองพังงาเริ่มคลี่คลาย หลังเผชิญน้ำท่วมหนักสุดในรอบ 20 ปี

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองพังงาเริ่มคลี่คลาย หลังเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องเมื่อวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชน ถนนสายหลัก และพื้นที่เศรษฐกิจหลายจุดเป็นวงกว้าง มีประชาชนได้รับผลกระทบรวมกว่า 100 ครัวเรือน ขณะที่จังหวัดพังงาระดมทุกหน่วยงานลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมเฝ้าระวังสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากยังมีโอกาสเกิดฝนตกซ้ำ

'บิ๊กเกรียง' ยกทีม สว.ชุดใหญ่ ลุยพังงา รับฟังปัญหา เตรียมมาพิจารณาผ่านวุฒิสภา

2569 พลเอก เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองประธานวุฒิสภา คนที่หนึ่ง นำคณะกรรมการขับเคลื่อนโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชน กลุ่มภาคใต้ (ตอนบน) พร้อมสมาชิกวุฒิสภา ลงพื้นที่อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา เพื่อรับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะจากประชาชนโดยตรง