รัฐบาลเดินหน้านโยบายปราบยาเสพติดจริงจัง ป.ป.ส. ทำลายของกลางล็อตใหญ่กว่า 26 ตัน ยาบ้ากว่า 139 ล้านเม็ด พร้อมมีศิลปิน-สื่อสังคมร่วมเป็นสักขีพยาน ยืนยันโปร่งใสทุกขั้นตอน
22 สิงหาคม 2568 - นายยู่สิน จินตภากร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานในพิธีทำลายยาเสพติดของกลางครั้งที่ 10 ณ บริษัท อัคคีปราการ จำกัด (มหาชน) โดยมี พลตำรวจโท ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการ ป.ป.ส., นายอภิกิต ฉ. โรจน์ประเสริฐ รองเลขาธิการ ป.ป.ส. และคณะทำงานจากหน่วยงานภาคี อาทิ บช.ปส., ตำรวจทางหลวง, สำนักงานพิสูจน์หลักฐาน ตลอดจนสักขีพยานจากภาคประชาชนและศิลปินผู้มีชื่อเสียง เข้าร่วมยืนยันความโปร่งใส
การทำลายของกลางครั้งนี้ครอบคลุมยาเสพติดจาก 1,304 คดี น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มกว่า 26.04 ตัน คิดเป็นน้ำหนักสุทธิยาเสพติดกว่า 21.60 ตัน ประกอบด้วย ยาบ้า 139 ล้านเม็ด (13,894.95 กิโลกรัม), ไอซ์ 6,075.53 กิโลกรัม, คีตามีน 1,439.86 กิโลกรัม, เฮโรอีน 173.86 กิโลกรัม และยาเสพติดประเภทอื่นรวมกว่า 20 กิโลกรัม
ในพิธีครั้งนี้ ยังมีศิลปินและผู้มีชื่อเสียง อาทิ คุณปอ อรรณพ ทองบริสุทธิ์, คุณอาร์ท เอกรัฐ ตะเคียนนุช และคุณเบนซ์ จิรายุ จันทรวงศ์ (ขมคอ Story) ร่วมเป็นสักขีพยาน เพื่อสร้างความมั่นใจแก่สาธารณชนว่า การทำลายดำเนินการจริงและตรวจสอบได้
นายยู่สิน ย้ำว่า “การทำลายยาเสพติดล็อตใหญ่กว่า 26 ตันในวันนี้ เป็นการแสดงถึงความมุ่งมั่นของรัฐบาลในการปราบปรามและทำลายวงจรยาเสพติดให้สิ้นซาก นับเป็นครั้งที่ 10 และเมื่อรวมกับครั้งที่ผ่านมา ได้ทำลายไปแล้วกว่า 203 ตัน ทุกขั้นตอนเป็นไปตามกฎหมายและโปร่งใส”
ด้าน พล.ต.ท. ภาณุรัตน์ ระบุว่า “ยาเสพติดทุกล็อตที่เห็นในวันนี้คือผลจากการทำงานหนักของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ภารกิจ ป.ป.ส. ไม่ได้จบแค่การจับกุม แต่จะสมบูรณ์ก็ต่อเมื่อของกลางถูกทำลายจนหมดสิ้น ประชาชนมั่นใจได้ว่าเราจะเดินหน้าอย่างแข็งขันต่อไป”
ทั้งนี้ ตั้งแต่ปีงบประมาณ 2566 จนถึงปัจจุบัน ป.ป.ส. ได้ทำลายยาเสพติดของกลางแล้ว 10 ครั้ง รวมกว่า 203 ตัน จาก 2,117 คดี ซึ่งรวมถึงยาบ้ากว่า 1,354 ล้านเม็ด และไอซ์กว่า 65 ตัน ตอกย้ำความจริงจังของภาครัฐในการปกป้องสังคมไทยจากพิษภัยยาเสพติด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ นำแถลงผลปฏิบัติการยุทธการตัดหมอกเวียงแหง
'นายกฯ อนุทิน' นำแถลงผลปฏิบัติการ'ยุทธการตัดหมอกเวียงแหง' และ 'ยุทธการสกัดยานรก' ย้ำไม่ปกป้องคนผิด ไม่ว่าจะอยู่ตำแหน่งหรือสถานะใดก็ตาม พร้อมเดินหน้าล้างบางสิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบให้สิ้นซาก
ป.ป.ส. อนุมัติจ่ายเงินกว่า 9 ล้านบาท หนุนกำลังเจ้าหน้าที่ และผู้แจ้งเบาะแสคดียาเสพติด ร่วมสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดอย่างยั่งยืน
วันอังคารที่ 2 กันยายน 2568 เวลา 10.00 น. พลตำรวจโท ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการ ป.ป.ส. เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการเงินค่าตอบแทนผู้แจ้งความนำจับ เงินค่าตอบแทนเจ้าหน้าที่ และ
ป.ป.ส. ขับเคลื่อน Best Practice พลิกสถานการณ์ยาเสพติด ต่อยอดต้นแบบสู่ก้าวใหม่ที่ยั่งยืน
วันที่ 3 กันยายน 2568 พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการ ป.ป.ส. พร้อมด้วย Ms. Delphine Schantz (เดลฟีน ช้านท์ซ) ผู้แทนสำนักงานว่าด้วยยาเสพติดและอาชญากรรมแห่งสหประชาชาติ
ปส.ลาก ร.ต.ท.-ส.ต.อ. สืบเมืองปทุม พัวพันฟอกเงินเครือข่ายยานรก 35 ล้าน
ปส.2 ขยายผลคดียาบ้า 3 ล้านเม็ด ลากถึงตำรวจสืบสวนเมืองปทุม ร.ต.ท. และ ส.ต.อ. ร่วมฟอกเงินเครือข่าย “เบียร์” นักค้ายารายใหญ่ ยึดอายัดทรัพย์รวมกว่า 35 ล้านบาท หลังพบเส้นทางรับเงินสดจากบัญชีค้ายาเพื่อล้างเงินผิดกฎหมาย
ว่างจัด! ภูมิธรรมนำแถลงผลงานปราบยาเสพติดรอบ 10 เดือน
'ภูมิธรรม' นำแถลงผลงานปราบปรามยาเสพติด ปีงบ 2568 รอบ 10 เดือน ดำเนินคดี 2.1 แสนคดี จับกุมผู้ต้องหากว่า 2.11 แสนราย อายัดทรัพย์ 12,000 ล้านบาท ย้ำรัฐบาลจริงจังปราบปรามยาเสพติด
ดีดปาก 'สมศักดิ์' สุดมั่ว! มท.ปราบยาเสพติด ชี้ผวจ.ไม่มีอำนาจสั่งตร.-สอบสวนคดีอาญาได้
'วิรุตม์' ดีดปาก 'สมศักดิ์' สุดมั่ว! มท.ปราบยาเสพติด ชี้ ผวจ. ไม่มีอำนาจสั่งงานตร.และสอบสวนคดีอาญา ให้คุณให้โทษตร.ไม่ได้ ผบก.จว.ก็ไม่ประชุมหัวหน้าส่วนราชการจว. ไม่สามารถบำบัดทุกข์บำรุงสุข แนะปฏิรูปตร. ยุบ บช.ภ.ให้ผวจ.สั่งงานแต่งตั้งโยกย้ายตร.ในจว.ได้

