ญาติไม่มารับศพหนุ่มถูกยิงร่างพรุนที่ภูเก็ต มอบทนายจัดการส่งกลับอินเดีย

14 ก.พ.2565 - จากกรณีนายซิง แมนดีฟ (Mr.Singn Mandeep) หรือ นายจิมมี่ ซานดู อายุ 32 ปี ถูกคนร้ายสองคนใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตทั่วทั้งร่างกาย พบปลอกกระสุนจำนวนมากตกในที่เกิดเหตุบริเวณหน้าวิลล่า A โรงแรมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ตำบลราไวย์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 ก.พ.65 เวลา 22.30 น. จากกล้องวงจรปิด พบคนร้ายสองคนใช้อาวุธปืนยิงกระหน่ำรัวใส่ร่างผู้เสียชีวิต หลังก่อเหตุ คนร้ายได้โยนอาวุธปืนทิ้งลงทะเลตรงข้ามบ้านร้างใกล้บ้านพักของผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ติดตามค้นหาอาวุธปืนจนพบและนำมาตรวจสอบ เป็นอาวุธปืนสั้น กึ่งอัตโนมัติ CZ ขนาด 9 มม.และอาวุธปืน ออโตเมติก Walther PPK.38 เป็นอาวุธปืนที่มีทะเบียนมีชื่อผู้ครอบครอง ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบและสอบสวนผู้ครอบครอง

ในส่วนคนร้าย พบว่า ได้เดินทางเข้ามาเมื่อ เดือนธันวาคม 2564 ได้เดินทางออกไป เมื่อ 6 ก.พ.65 ทางเครื่องบิน ออกนอกประเทศไทยไปแล้ว ทีมสืบสวนสอบสวน ได้ ติดตามรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลจังหวัดภูเก็ต อนุมัติออกหมายจับคนร้ายทั้งสองคน เป็นชาวแคนาดา 1. Mr. Gene Karl Lanrkamp 2.Mr.Matthew Leandre Ovide Dupre ซึ่ง ทั้ง คู่ อายุ 36 ปี ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน พร้อมประสานตำรวจสากลติดตามตัวมาดำเนินคดีในประเทศไทย และติดตามตัวผู้เกี่ยวข้องทุกคนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ในส่วนศพ นายจิมมี่ เจ้าหน้าที่เก็บไว้ที่ รพ.วชิระภูเก็ตรอญาติมารับกลับไปประเทศอินเดีย ซึ่งญาติได้ประสานว่าจะเข้ามารับในช่วง 13-14 ก.พ.นี้ แต่เปลี่ยนใจไม่เดินทางเข้ามาแล้ว

พล.ต.ต.เขมรินทร์ หัสศิริ ผู้บังคับการกองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า จากการประสานงานญาติผู้เสียชีวิต ในการติดต่อรับศพ ทางญาติไม่มารับด้วยตนเอง ได้มอบอำนาจประสานสำนักงานทนายความในจังหวัดภูเก็ต ให้ดำเนินการในเรื่องนี้ โดยต้องติดต่อที่สถานทูตและประสานพนักงานสอบสวน ซึ่ง ตำรวจภูเก็ต ทำสำนวนให้สั่งฟ้องผู้ต้องหากับทางการแคนาดาอีกที

ทางด้าน พ.ต.ท.เอกชัย ศิริ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต กล่าวว่า ตอนแรกทางญาติผู้เสียชีวิตจะเดืนทางมารับศพได้เตรียมอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆไว้ให้ แต่ ล่าสุด เขาไม่มาเขาได้มอบหมายให้บริษัทเอกชนรายหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต ยังไม่ทราบชื่อบริษัทที่รับมอบอำนาจในการส่งศพ กลับไปอินเดีย ซึ่ง ยังไม่ระบุวันในการติดต่อเรื่องศพ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภูเก็ต' เมืองสร้างสรรค์แห่งวิทยาการอาหาร

20 พ.ค.2566 - นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นางสาวฐิต์ณัฐ สมบัติศิริ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ในฐานะผู้แทนกระทรวงวัฒนธรรม และนายสาโรจน์ อังคณาพิลาส นายกเทศมนตรีนคร ร่วมเปิดงานเทศกาลอาหารอร่อยเมืองภูเก็ต เมืองสร้างสรรค์แห่งวิทยาการ

ทัพเรือจัดพิธีบวงสรวงครบรอบ 100 ปี 'วันอาภากร'

กองทัพเรือ โดยทัพเรือภาคที่ 3 จัดกิจกรรมวันครบรอบวันสิ้นพระชนม์ พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เนื่องในวันอาภากร ครบรอบปีที่ 100

ส.ส.ก้าวไกล ลั่น! เดินหน้าพัฒนาภูเก็ต เทียบชั้น สิงคโปร์-ฮ่องกง ปลื้มไวรัล อย่าเรียกคนใต้ให้เรียกคนภูเก็ต

"สำหรับ คำว่า อย่าเรียกคนใต้ให้เรียกคนภูเก็ต ตามสื่อโซเชียล คิดว่า เป็นเรื่องของไวรัลของวัยรุ่นยุคใหม่ ที่มีความสุขได้เลือกพรรคก้าวไกลได้เห็นพรรคก้าวไกลชนะในภาคใต้ เชื่อว่าหลายคนอยากเห็นจังหวัดตัวเองของทุกคนในภาคใต้ดีขึ้นเหมือนภูเก็ต"

กกต.ภูเก็ต พบหน่วยเลือกตั้ง 15 ปชช.ฉีกบัตรเลือกตั้ง ส่งตร.สอบหาสาเหตุ

ในหน่วยเลือกตั้ง ที่ 15 วัดศรีสุนทร อำเภอถลางจังหวัดภูเก็ต มีเหตุการณ์ฉีกบัตรเลือกตั้ง ขณะนี้ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตอยู่ระหว่างกระบวนการสอบสวนสาเหตุ