แม่ร้องขอความเป็นธรรม ลูกสาววัย 16 ปางตายถูกวัยรุ่นรุมทำร้าย

เด็ก 16 พร้อมคุณแม่ เข้าแจ้งความเอาผิด กลุ่มวัยรุ่น กว่า 20 คนรุมทำร้ายร่างกายแล้ว ยืนยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุด  พร้อมเตรียมย้ายไปอยู่ด้วยที่ ชลบุรี หวั่นไม่ปลอดภัยเพราะเกรงจะถูกทำร้ายซ้ำ ขณะที่คู่กรณีเดินทางเข้าพบตำรวจแล้ว

28 ก.ย.2568 – ที่ สภ.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น น.ส. ชนิดา สุวิชา  นำ น้องแอ้ม อายุ 16 ปี ซึ่งถูกกลุ่มวัยรุ่นกว่า 20 คนรุมทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดอยู่ถนนริมบึงหนองโคตร ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเป็ด เพื่อดำเนินคดีกับ น.ส.มุกมิก อายุ 16 ปี วัยรุ่นหญิงที่สวมใส่ชุดนอนสีชมพูที่อยู่ในคลิปทำร้ายร่างกาย พร้อมพวกทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง โดยมีเจ้าหน้าที่จาก พม.จ.ขอนแก่น เข้ามาให้การช่วยเหลือตามสิทธิ์ผู้เสียหายด้วย

ขณะเดียวกันกลุ่มของ น.ส.มุกมิก และพวกที่อยู่ในเหตุการณ์ได้ทยอยเข้าพบตำรวจ เพื่อให้ปากคำตามขั้นตอนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงพยานในที่เกิดเหตุและพลเมืองดีที่เข้าให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บในคืนดังกล่าวด้วย

น้องแอ้ม กล่าวว่า ตนเองกับคู่กรณีเคยมีเรื่องกันมาก่อน และได้มีการเคลียร์กันจบไปแล้ว มวันต่อมากลุ่มคู่กรณีบอกให้มาเคลียร์กันอีกพอไปถึงลงจากรถจักรยานยนต์ก็ถูก น.ส.มุกมิกเข้ามาทำร้ายทันที  หลังจากที่ น.ส.มุกมิกตีตนเองเสร็จ ตนเองเดินหนีเลียบบึงหนองโคตรออกไป แต่ น.ส.มุกมิกกับพวกขับรถจักรยานยนต์ซ้อน 3 ไปลากตนเองกลับมารุมทำร้ายอีก โดย น.ส.มุกมิกกระชากศีรษะตนเองลากไปกับพื้นตนเองพยายามขอโทษ บอกว่าจะไม่ทำอีกแล้ว ถ้าทำอะไรผิด ยกโทษให้หนูได้ไหม หนูจะตายอยู่แล้วพี่ปล่อยหนูเถอะ

น้องแอ้ม ระบุว่า แต่ น.ส.มุกมิกไม่หยุดทั้งเตะทั้งต่อยทุบตีจนรู้สึกว่าสลบไปประมาณ 3 ครั้ง คนที่มาด้วยกันก็เกือบโดนทำร้าย และไม่มีใครสามารถเข้ามาช่วยเหลือตนเองได้ พอดึงสติได้จึงรีบวิ่งไปขอความช่วยเหลือที่ฝั่งตรงข้าม ซึ่งพี่ๆที่อยู่ในร้านอาหารจึงแจ้งกู้ภัยและแจ้งตำรวจพาตนเองส่งโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุที่ถูกทำร้ายครั้งที่นั้น น.ส.มุกมิกบอกว่าตนเองไปคุยกับแฟน น.ส.มุกมิก ซึ่ง น.ส.มุกมิกเป็นคนเอาไอจีของผู้ชายคนนั้นให้ตนเอง ซึ่งก็ไม่รู้ว่าทั้งคู่เป็นแฟนกัน โดยคุยได้ 2-3 วันก็หยุดคุย ในส่วนเรื่องเครื่องสำอางของตนเองที่หายไปที่สงสัยว่า 1 ในคู่กรณีมีส่วนเกี่ยวข้อง ได้มีการเคลียร์กันไปก่อนหน้านั้นแล้วที่บึงแก่นนคร ซึ่งตนเองก็ถูกตีเช่นกัน

น้องแอ้ม ระบุว่า แล้วมาต่อวันที่สองเป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้ชายดังกล่าว แต่วันที่สองนั้นไม่ได้เป็นการนัดเคลียร์เรื่องของตนเองกับคู่กรณี ตนเองบังเอิญมาเจอกับกลุ่มคู่กรณีพอดี โดยก่อนจะถูกรุมตีนั้น เป็นการเคลียร์กันเรื่องของผู้ชายในกลุ่มตนเองกับกลุ่มคู่กรณี ก่อนจะลามมาถึงตนเอง โดยคนในกลุ่มคู่กรณีให้ตนเองมาอธิบายเรื่องผู้ชาย ตนเองจึงไปพอไปถึงก็โดนทำร้ายทันทีโดยไม่ทันได้อธิบาย

น.ส.แอ้ม กล่าวต่อว่าตอนนี้กลัวไม่กล้าอยู่ที่ จ.มหาสารคาม หรือ ขอนแก่น หากคดีความจบไปแล้ว กลัวจะย้อนกลับมาทำร้ายตนเองอีก เพราะคืนที่เกิดเหตุนั้นยอมรับว่าเกือบตาย  จึงตัดสินใจจะไปอยู่ที่ ชลบุรีกับครอบรัวตอนนี้อยากให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ให้เป็นข้อหาพยายามฆ่า เพราะสิ่งที่ทำกับตนเองมันหนักเกินไป หากไม่มีคนช่วยก็คงอยู่ไม่ได้ถึงตอนนี้ ส่วนอาการตอนนี้หมอนัดวันที่ 10 ต.ค.2568 เพื่อเอ็กซเรย์ดูกระดูกใบหน้า ซี่โครง และกระดูกข้อมือเพราะสงสัยว่าจะแตก ส่วนฟันหน้าถูกทำร้ายจนหลุด 1 ซี่ และอีก 1 ซี่ข้างกันโยก และบาดแผลถลอกช้ำบวมทั้งตัว ซึ่งโดยส่วนตัว ยืนยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุดไม่ยอมความ 

ด้าน น.ส.ชนิดา สุวิชา แม่น้องแอ้ม กล่าวว่า อยากให้ตำรวจจับกุมคนที่ทำร้ายลูกสาวทุกคน และมารับผิดชอบ ชดใช้เยียวยาค่าเสียหายทั้งหมด ให้ลูกได้รับความเป็นธรรม มีกี่คนต้องถูกดำเนินคดีและชดใช้ค่าเสียหายทุกคน และจะไม่มีการยอมความเพราะพอเห็นคลิปแล้วไม่สามารถยอมรับได้ เพราะทำกับลูกเหมือนหมูเหมือนหมา ยืนยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ไม่ใช่จะทำผิดแล้วเอากระเช้ามาขอโทษมันเป็นไปไม่ได้ ต่อไปก็จะทำแบบนี้อีก 

“ตอนนี้กังวลว่าคู่กรณีจะย้อนมาทำร้ายลูกอีก หลังเสร็จสิ้นคดีจะพาลูกกลับไปอยู่ที่ ชลบุรีด้วย เพราะอยู่กับยายที่ขอนแก่นกลัวว่าจะไม่ปลอดภัยหากคู่กรณีลูกสาวรู้ที่อยู่อาศัย เพราะเด็กวัยนี้คึกคะนองไม่ได้กลัวอะไร และหลังเกิดเหตึคู่กรณีไม่ได้มีการติดต่อเข้ามาพูดคุยขอโทษอะไร แต่กลับไปแจ้งความลงบันทีกประจำงันว่าลูกตัวเองไม่ผิด ทัง้ที่มีคลิปลูกตัวเอง อยากให้ตำรวจจับมาดำเนินคดีให้หมดทุกคน”

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้พยายามคุยกับกลุ่มผู้ก่อเหตุที่มาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยทุกคนระบุว่า คนที่ทำร้ายจริงมีเพียง 4 คน และที่ไปแจ้งความที่โรงพักนั้นเป็นการลงบันทึกประจำวันเอาไว้ว่าตนเองมีส่วนเกี่ยวข้องซึ่งก็อยากจะขอความเป็นธรรมในส่วนนี้ด้วยเพราะตอนนี้ถูกกระแสสังคมโจมตีอย่างหนักเข้าใจผิดว่าตนเองเป็นคนก่อเหตุซึ่งในวันเกิดเหตุนั้นพยายามเข้าไปห้ามแต่ไม่เป็นผล และพยายามจะพาไปส่งหอเพราะเห็นว่าคนเจ็บนั้นอาการหนักแล้ว ตามคลิปที่มีการเผยแพร่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'AIS Sport Academy' ดันยัดห่วงเยาวชนไทย ผนึก'JB League2026'เฟ้นนักบาสทั่วไทย

AIS Sport Academy เดินหน้าสนับสนุนวงการกีฬาไทยอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเป็นส่วนสำคัญในงานคัดตัว Tryouts ของศึก Junior Ballers League หรือ JB League ประจำฤดูกาล 2026 ซึ่งจัดขึ้นที่ Sports Hall 2 โรงเรียนนานาชาติ DBS Denla British School เมื่อวันที่ 28-29 มีนาคม โดยมี โดยมีเป้าหมายเพื่อเฟ้นหาดาวรุ่งดวงใหม่จากทั่งประเทศ เข้าสู่ระบบนิเวศบาสเกตบอลเยาวชนที่ได้มาตรฐานระดับประเทศ

ร้านค้าน้ำดื่มขอนแก่น ปรับราคาขึ้นแพ็กละ 3 บาท บางยี่ห้อขาดตลาด โรงงานไม่มีขวดบรรจุ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจร้านขายน้ำดื่มบรรจุขวดหลังมีการปรับขึ้นราคาบ้างแล้ว ขณะที่บางยี่ห้อขาดตลาด โดยเฉพาะที่ร้านศุมาลี ซึ่งตั้งอยู่ ต.ศิลา อ.เมือง ถ.ศิลา-โกทา จ.ขอนแก่น พบว่าน้ำดื่มบางยี่ห้อปรับขึ้นราคา 3 บาทต่อแพ็ค ขณะที่บางยี่ห้อการขนส่งล่าช้ากว่าที่เคยมาส่ง อันมีผลกระทบมาจากอาจรถขนส่งหาน้ำมันเติมยากขึ้น

ปลุกพลังเยาวชน..เปลี่ยนอนาคตท้องถิ่น 7,800อปท.ออกต้นแบบสร้างสุขภาวะ

ท่ามกลางโลกยุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เด็กและเยาวชนไทยกำลังเผชิญความท้าทายมากมาย ทั้งภัยจากบุหรี่ไฟฟ้า การพนันออนไลน์ ปัญหาสุขภาพจิต และแรงกดดันทางสังคม

'พี สะเดิด' ขอบคุณน้ำใจชาวบ้านที่อุตรดิตถ์ เปิดปั๊มให้เติมเต็มถัง โอดวิ่งผ่านหลายจังหวัด แต่ 'น้ำมันดีเซล' หมดทุกปั๊ม

"พีสะเดิด" ขอบคุณน้ำใจจากชาวบ้านเปิดปั๊มน้ำมันในหมู่บ้าน ให้เติมเต็มถัง หลังเจอน้ำมันดีเซลหมดทุกปั๊ม ตั้งแต่กรุงเทพฯถึงอุตรดิตถ์ ฝากถึงทุกภาคส่วนมีเมตตาแบ่งปันกัน จะช่วยให้ทุกคนผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปได้

'สุวิชยา วินิจฉัยธรรม' จากขอนแก่นสู่เวที'LPGA' เป้าหมายคว้าแชมป์-มือหนึ่งโลก

เส้นทางชีวิตของแต่ละคนสามารถลิขิตได้ด้วยตัวเอง เช่นเดียวกับนักกีฬาที่ต่างมุ่งมั่นสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ “ฮัท” สุวิชยา วินิจฉัยธรรม สาวน้อยจากจังหวัดขอนแก่น ค่อย ๆ ก้าวเดินตามความฝันจนสามารถคว้าทัวร์การ์ดเข้าสู่แอลพีจีเอ ทัวร์ และตั้งเป้าสร้างผลงานบนเวทีระดับโลก ด้วยความหวังที่จะคว้าแชมป์ ลงแข่งขันในโอลิมปิก และก้าวไปสู่ตำแหน่งมือหนึ่งของโลกในอนาคต