ป่วนปัตตานี! บึ้มป้อมตำรวจ เจ็บ 1 ราย เร่งล่าตัวโจรใต้

31 ต.ค. 2568 – ผู้สื่อข่าวรายงานจังหวัดปัตตานีรายงานว่า เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 30 ต.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ต่อลาภ เล็งฮะผกก.สภ.มายอ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งจากกำนันตำบลลางาว่า เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณแยกชลประทาน ข้างป้อมตำรวจยุทธศาสตร์ปาลัส ม. 5 ต.ลางา อ.มายอ จ.ปัตตานี ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มายอ ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย มีอาการหูอื้อจากแรงระเบิด

หลังรับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกำลังชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ได้รุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที เมื่อไปถึงบริเวณดังกล่าวอยู่ริมถนนสาย 412 ปัตตานี–นราธิวาส พบว่าป้อมตำรวจได้รับความเสียหายอย่างหนักจากแรงระเบิด รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 4 คัน รวมถึงโครงสร้างของป้อมถูกสะเก็ดระเบิดกระจายทั่วพื้นที่

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบชิ้นส่วนของวัตถุระเบิดตกกระจัดกระจายอยู่ทั่วถนน จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นคาดว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักประมาณ 15 กิโลกรัม ที่คนร้ายนำไปซุกซ่อนในรถจักรยานยนต์ ก่อนจอดทิ้งไว้บริเวณข้างป้อมตำรวจ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ 7 นาย ปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในป้อมตามปกติ ได้เกิดเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหวขึ้นบริเวณด้านข้างป้อม เจ้าหน้าที่ต่างพากันหาที่กำบัง ก่อนจะประสานขอกำลังเสริมและหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ โดยมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย มีอาการหูอื้อ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงเชื่อว่า เหตุลอบวางระเบิดในครั้งนี้เป็นความพยายามของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ เพื่อสร้างสถานการณ์และก่อความปั่นป่วนในพื้นที่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งเก็บรวบรวมหลักฐาน ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดรอบบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะเดียวกัน ได้มีการเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดในพื้นที่รอบอำเภอมายอ โดยจัดตั้งจุดตรวจและด่านความมั่นคงในพื้นที่เสี่ยง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำซ้อน รวมถึงสกัดกั้นการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทหารไทยดับ 1 เจ็บ 4! ส่ง F-16 โต้กลับ ถล่มฐานปืนใหญ่เขมร

ทหารไทยเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 4 หลังกัมพูชายิงปืนใหญ่ใส่ฐาน 'อนุพงศ์' ไทยส่ง F-16 ตอบโต้ เปิดปฏิบัติการทางอากาศหย่อนไข่ที่ตั้งยิงอาวุธสนับสนุนฝั่งตรงข้ามช่องอานม้า

หนุ่มใหญ่เมาอาละวาด ควงมีดบุกฟันชายวัย 29 เจ็บสาหัส ปมขัดใจเรื่องกีฬาสี ทั้งที่ไม่รู้จักกัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู รับแจ้งมีคนถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีดได้รับบาดเจ็บ ภายในซอยสมปรารถนา 2 หมู่ 3 ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

“พิพัฒน์” ลงพื้นที่ปัตตานี ชื่นชมฟื้นตัวเร็ว ยันรัฐบาลเร่งเยียวยา–เตรียมพร้อมมาตราการรับฝนรอบใหม่

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่จังหวัดปัตตานี เพื่อติดตามสถานการณ์หลังอุทกภัย โดยการกำชับจาก นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ให้ดูแลพี่น้องที่ประสบภัยทุกครัวเรือนอย่างเต็มที่

ผบ.ตร. ยกย่องหัวใจตำรวจภาคใต้ เสียสละช่วยเหลือประชาชน แม้ตนเองเป็นผู้ประสบภัย

ผบ.ตร. ยกย่องหัวใจตำรวจภาคใต้ "ผู้เสียสละ" เร่งช่วยเหลือประชาชน แม้ตนเองเป็นผู้ประสบภัย ย้ำ "ตำรวจคือครอบครัวเดียวกัน" พร้อมดูแลสวัสดิการเต็มที่

บึ้มสนั่น! หนุ่มโรงงานลอบทำพลุขายปีใหม่ พลาดเจ็บสาหัส

ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบนจังหวัดสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเกิดเหตุพลุระเบิด ที่ห้องเช่าเป็นห้องแถว หมู่ที่ 3 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ