ตำรวจมะขามหวาน สกัดจับ 'ทริปน้ำไม่อาบ' ปรับ 1,481 ราย เสพยาอีก 1

ตำรวจเพชรบูรณ์สกัดจับทริป "น้ำไม่อาบ" แว้นสองล้อนัดรวมตัวเที่ยวหล่มเก่า เขาค้อ ภูทับเบิก ช่วง 22-23 พ.ย. ปรับ 1,481 ราย ยาเสพติด 1 คดี

22 พฤศจิกายน 2568 - พล.ต.ท.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บัญชาการศึกษา ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานเสริมสร้างภาพลักษณ์ตำรวจจราจร ศูนย์บริหารงานจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า จาการที่ พล.ต.อ.สำราญ นวลมา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับเข้มในการประชุมบริหารจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถึงมาตรการลดผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนน รวมถึงการสร้างวินัยจราจรให้ประชาชนปฏิบัติตามกฎหมาย เพื่อสร้างความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนร่วมกัน

ในพื้นที่ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ได้ขานรับนโยบาย พล.ต.ต.สารนัย คงเมือง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ สั่งการระดมกำลังตั้งจุดตรวจกวดขันและใช้มาตรการเชิงรุกอย่างเข้มข้น เพื่อป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและการสร้างความเดือดร้อนรำคาญจากกลุ่มรถจักรยานยนต์ "ทริปน้ำไม่อาบ" ที่นัดรวมตัวกันเพื่อเดินทางไปเที่ยวที่ เขาค้อและภูทับเบิก ระหว่างวันที่ 22 - 23 พฤศจิกายน 2568 โดยเน้นการบังคับใช้กฎหมายทุกข้อหาอย่างเคร่งครัด เพื่อรักษาความปลอดภัยและความสงบสุขของประชาชนในพื้นที่

ล่าสุดจากการปฏิบัติของสถานีตำรวจภูธรในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ บูรณาการร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ตั้งจุดตรวจจุดสกัด กวดขันวินัยจราจร และป้องกันเหตุในเส้นทางถนนผ่านของนักท่องเที่ยวทริป "น้ำไม่อาบ" ของแหล่งท่องเที่ยวภูทับเบิก อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุจราจร พร้อมทั้งดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว ระหว่างเวลา 08.00 – 16.00 น. ที่ผ่านมา เรียกรถยนต์ ตรวจสอบ/ตรวจค้น จำนวน 516 คัน, เรียกรถจักรยานยนต์ ตรวจสอบ/ตรวจค้น จำนวน 4,440 คัน, ทำการออกใบสั่งเจ้าพนักงานจราจรและผู้ขับขี่ยินยอมให้เปรียบเทียบปรับเป็นพินัยจำนวน 1,481 ราย และจับกุมผู้ต้องหาในความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด 1 ราย ของ สภ.ศรีเทพ ในข้อหา เป็นผู้ขับขี่รถเสพยาเสพติดให้โทษ (ขับเสพ) รวมทั้งได้ประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับทริป "น้ำไม่อาบ" หากเข้าร่วมกิจกรรม ให้ปฏิบัติตามกฎหมายโดยความเคร่งครัด

สำหรับกรณีเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถยนต์ บริเวณถนนสระบุรี – หล่มสัก ขาขึ้น กิโลเมตรที่ 198+500 หมู่ที่ 7 ต.วังชมภู อ.เมืองเพชรบูรณ์ นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและดำเนินการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอย่างรวดเร็วในทันที พร้อมดำเนินการตามขั้นตอนโดยได้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ เพื่อนำไปประกอบสำนวนคดีต่อไป พร้อมกันนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้วางแนวทางการแก้ไขทั้งระยะเร่งด่วนและระยะยาว

โดย ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้และตระหนักถึงความปลอดภัยให้กับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเน้นย้ำให้ขับขี่รถด้วยความระมัดระวัง มีสติ และปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด และประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อสำรวจเส้นทางใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุและพิจารณา จัดทำป้ายบอกเตือนเส้นทาง หรือปรับปรุงสภาพจราจรเพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้ สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการดูแลรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และเป็นตัวอย่างที่ดีในการเข้าระงับเหตุอย่างรวดเร็วและเป็นระบบ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เสียหาย! ตำรวจทางหลวง แจ้งรถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ 'ดีเซล' รั่วไหลลงถนนมิตรภาพโคราช

ตำรวจทางหลวงหน่วยบริการบ้านส้ม รับแจ้งเหตุรถบรรทุกน้ำมันดีเซลพลิกคว่ำ ก่อนถึงสัญญาณไฟแดงบ้านวัด พื้นที่ตำบลเทพาลัย อำเภอคง นครราชสีมา

ยายใจสลาย! หลานชายวัย 7 ขวบ วิ่งเล่นกับเพื่อน โดนรถทับดับคาที่

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนเด็กเสียชีวิต ภายในหมู่บ้านสวัสดีแกรนด์วิว บริเวณปากซอย 3 หมู่ 4 ตำบลแพรกษา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

กระบะขนปาล์มตกคลอง คนขับรีบหนี บอกพลเมืองดีไม่ต้องแจ้งตำรวจ สุดท้ายกู้ภัยพบยาบ้า

กระบะขนปาล์มวูบตกคลอง คนขับรีบชิ่งหนีพร้อมบอกพลเมืองดีไม่ต้องแจ้งตำรวจ สุดท้ายเจ้าหน้าที่กู้ภัยพบยาบ้า 9 เม็ด ถูกทิ้งใกล้รถยนต์ ตร.เตรียมสืบหาคนขับ

นายกฯ ยันเหตุคลังอาวุธบึ้มเป็นอุบัติเหตุไม่ใช่วินาศกรรม

นายกฯ ยันเหตุคลังอาวุธระเบิด เป็นอุบัติเหตุทางเทคนิค ไม่ใช่วินาศกรรม เข้มการเก็บดูอาวุธ-ยุทธภัณฑ์ ยันไม่มีเชื่อมโยง ไทย-กัมพูชา เผย คุย ผบ.ทบ. อัปเดตสถานการณ์ชายแดน

รถบรรทุกเลี้ยวเกี่ยวสายเคเบิล ดึงเสาไฟฟ้าล้มระเนระนาด 70 ต้น ยาว 2 กม.

เมื่อเวลา 00.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู รับแจ้งเหตุมีรถบรรทุกพ่วงเกี่ยวสายไฟฟ้าจนทำให้มีเสาไฟฟ้าหักโค่นจำนวนมาก เหตุเกิดถนนสุขุมวิทขาออก มุ่งหน้าบางปู บริเวณสะพานทางเข้าชั่วคราวนิคมอุตสาหกรรมบางปู