'แท็กซี่ฮีโร่' เก็บเงินแสนได้ แจ้ง สวพ.FM91 คืน นศ.ชาวจีน

12 ม.ค. 2569 – ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM91 กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. ดร.ไจตนย์ ศรีวังพล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิไลเซ็นเตอร์แอนด์ซันส์ จำกัด ผู้ร่วมดำเนินงานสถานีวิทยุ สวพ.FM91 นายสกล ถาวรกาญจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสื่อสารองค์กร และ นางสาวจิตต์ผ่องใส ศรีวังพล ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลและจิตอาสาสัมพันธ์ ร่วมเป็นสักขีพยาน ส่งมอบเงินสดและทรัพย์สิน มูลค่ากว่า 1 แสนบาท ส่งคืนเจ้าของชาวจีน

สืบเนื่องจากวันที่ 7 มกราคม 2569 ที่ผ่านมา นายประสิทธิ์ ประชาชิต ขับรถแท็กซี่สีเขียว-เหลือง ทะเบียน 4447 กทม. เดินทางเข้ามาที่ สถานีวิทยุ สวพ.FM91 ว่า เก็บซองพลาสติกสีขาว ภายในมีเงินสดแบงก์พัน 1 ปึก ธนบัตรใบละ 1 พันบาท ทั้งหมด 99,000 บาท และ เงินปอนด์ 50 ปอนด์สเตอร์ลิง 6 ใบ ( 50 ปอนด์สเตอร์ลิง เท่ากับ 2,111.86 บาท คิดเป็นเงินไทย 12,666 บาท ) ยอดรวม 111,666 บาท คาดว่าเป็นของผู้โดยสารชาวจีนที่รับมาจากสนามบินสุวรรณภูมิ ไปส่ง ถนนรังสิต-นครนายก คลอง 6 เวลา 22.00 น. วันที่ 6 มกราคม 2569 ที่ผ่านมา

นายประสิทธิ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 2569 เวลา 4 ทุ่ม รับผู้โดยสารจากจุดจอดสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งผู้โดยสารเรียกผ่านแอปพลิเคชัน มาส่งที่หน้าร้านสะดวกซื้อแถวรังสิต ธัญญะ คลอง 6 หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคลธัญบุรี พอส่งผู้โดยสารเสร็จ ขับออกมาประมาณ 15 นาที หันกลับไปมองข้างหลัง จึงเห็น ซองเงินพลาสติกสีขาววางอยู่ หลังเบาะหลังด้านซ้าย คิดว่าตอนผู้โดยสารนั่งมา น่าจะนั่งทับกระเป๋าตัวเอง พอตอนลงจากรถจึงไม่เห็นว่าของตกอยู่ จึงรีบวนรถกลับไปที่เดิม จะคืนกระเป๋าให้ แต่ไม่เจอเเล้ว

จากนั้นทางแอปพลิเคชันที่ผู้โดยสารเรียกใช้บริการติดต่อมา บอกว่ามีผู้โดยสารลืมของไว้ จะให้เบอร์ตนเองไป ให้ผู้โดยสารติดต่อกลับ จึงรออยู่ 1 วัน ให้เจ้าของโทรมาจะได้เอาไปคืน เเต่เขาไม่โทรมา ก็นึกว่าจะเอาไปคืนที่ไหนดี ไม่อยากเก็บไว้ จึงนึกถึงสวพ.FM91 เพราะฟังเป็นประจำ จึงโทรมาเเจ้งเเละนำกระเป๋ามาฝากคืน ให้ช่วยประกาศตามหาอีกช่องทาง เเล้วอีกวันเพื่อนนักศึกษาคนไทยโทรมาจึงบอกว่า ให้ติดต่อ สวพ.FM91 เพราะเอามาฝากไว้เเล้ว

“ตอนเห็นซองพลาสติกตกอยู่ ก็เปิดดู เห็นเป็นเงินเยอะมาก รีบปิดทันที ตกใจมาก เงินเยอะมาก อยากจะคืนเจ้าของ กังวลใจมาก กลัวว่าเขาจะไม่มีเงินใช้ด้วย ไม่เคยเก็บเงินได้เยอะมากขนาดนี้มาก่อน เคยเก็บได้แค่โทรศัพท์มือถือได้ ก็ส่งคืนตลอด” โชเฟอร์แท็กซี่ ระบุ

หลังจากทีมงาน สวพ.FM91 ได้รับเรื่องไว้และประกาศตามหาเจ้าของ เมื่อวันที่ (10 ม.ค.69) นายไพศาล ดิษฐ์สอน เจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี โทรเข้ามา ที่ สวพ.FM91 แจ้งว่า ซองพลาสติกที่นายประสิทธิ์เก็บได้เป็นของนักศึกษาชาวจีน โทรสอบถามคนขับแล้ว (มีเบอร์จากแอปครั้งแรก ที่เรียกรถ) แจ้งว่านำเข้ามาส่งคืนไว้ที่ สวพ.91 จึงโทรมาสอบถาม และนัดส่งคืนกัน

มิสเตอร์ลีจุนชิ (แอนดรู) เจ้าของเงิน ซึ่งเป็นนักศึกษาปริญญาเอก สาขาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี กล่าวว่า “ฉันรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่งต่อแอปพลิเคชัน ที่ให้บริการแท็กซี่ และองค์กร สวพ.FM91 เมื่อหนึ่งสัปดาห์ก่อน ฉันทำกระเป๋าสตางค์หาย และไม่คิดว่าจะได้มันคืน ฉันรู้สึกซาบซึ้งใจมากต่อพนักงานของแอปพลิเคชัน ฉันเป็นนักศึกษานานาชาติ ขอบคุณประเทศไทย คนไทย เป็นอย่างยิ่งสำหรับการได้มาเรียนและใช้ชีวิตที่นี่ อาจารย์ก็ใจดีมากเช่นกัน”.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชนสนั่น 3 คัน! รถบรรทุกปุ๋ยยางแตก เหาะข้ามเลน คนเจ็บ-วัวตาย

เจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวน สภ.เสนางคนิคม อำเภอเสนางคนิคม จังหวัดอำนาจเจริญ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ บริเวณหน้าวัดศรีใคร ถนนชยางกูร 4 เลน (อำนาจเจริญ – มุกดาหาร) บ้านนาไร่ใหญ่

ระทึก! รถทัวร์สองชั้นพลิกคว่ำ เจ็บ 28 ราย โชคดีไร้ผู้เสียชีวิต

ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 จังหวัดเพชรบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถโดยสารประจำทางปรับอากาศ 2 ชั้น พลิกคว่ำบริเวณถนนเพชรเกษม ขาเข้ากรุงเทพมหานคร หลักกิโลเมตรที่ 129+900

ชาวบ้านผวาหนัก! โจ๋นับสิบไล่แทงกัน ปาระเบิดปิงปองกลางดึก

เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นยกพวกก่อเหตุทะเลาะวิวาท ใช้อาวุธมีดดาบไล่ทำร้ายคู่อริ พร้อมปาระเบิดปิงปองและใช้อาวุธปืนยิงท้าทายกันกลางดึก

ผบ.ตร.สั่งคุมเข้มปราบเว็บพนันบอลโลก

ผบ.ตร.สั่งเข้ม ปราบเว็บพนัน ตำรวจรุกหนักปิดกั้นแล้ว 7.1 แสน URLs พร้อมใช้ AI ดักจับ สกัดเว็บพนันบอล โฆษก ตร.เปิดข้อมูล ศปอส.ตร.ครึ่งปี 69 พบ Gen Z กว่า 4 ล้านคน เข้าสู่ในวงจรพนันออนไลน์ เตือนอินฟลูฯหยุดปัก หยุดแปะ หยุดปั่น

มอบรางวัล 'โฆษกยกนิ้ว' รวม 8 ราย ตร.จราจรลุมพินี ใช้โทรโข่งเตือนอย่าล้ำแนวมันไม่ดี ได้รับด้วย

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานพิธีมอบรางวัล “โฆษกยกนิ้ว” ให้กับข้าราชการตำรวจผู้มีผลงานโดดเด่นในการผลิตสื่อและเนื้อหาสร้างสรรค์เชิงบวก รวมทั้งสื่อสารและเผยแพร่ภาพลักษณ์ที่ดีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติผ่านสื่อสังคมออนไลน์

ผบ.ตร. ไม่ห้ามตำรวจเป็นอินฟลูฯ แต่ต้องไม่หลุดวินัย เครื่องแบบ-ทรงผม

จากกรณีที่ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ออกหนังสือด่วนที่สุด เรื่อง การประพฤติตนอย่างเหมาะสมของข้าราชการตำรวจเมื่อแต่งเครื่องแบบ โดยเฉพาะตำรวจอินโฟเอนเซอร์ที่ปรากฏตัวทางสื่อสาธารณะ สื่อสังคมออนไลน์ และกลุ่มอินฟลูเอนเซอร์ ที่ต้องเน้นภาพลักษณ์ที่ดีของตำรวจ