26 ก.พ.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา และ พ.ต.อ.ชัยยะ เพ็ชรปัญญา รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งจังหวัดออกระดมกวาดล้างยาเสพติดอย่างจริงจัง
พ.ต.อ.ธนกฤต กนิษฐกุล ผกก.สืบสวน.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา จึงมอบหมายให้ พ.ต.ท.พูลสิญจน์ ดาวแจ้ง สว.กก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยาพร้อมกำลังสืบสวน ดำเนินการโดยในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 65 เวลาประมาณ 17.30 น.สามารถจับกุม นายตะวัน หรือบ๋อ ปิ่นทอง อายุ 44 ปี ได้ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.สามเมือง อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 115 เม็ด ที่ได้จากการล่อซื้อ
โดยระหว่างการจับกุมได้มีเหตุชุลมุนวุ่นวายเนื่องจากมีญาติผู้ต้องหากรูกันเข้ามาหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งคิดว่าจะพยายามเข้าแย่งชิงตัว แต่ในระหว่างชุลมุนนั้นมีญาติที่เป็นผู้หญิงคนหนึ่งได้เข้ามาถอดสร้อยคอทองคำหนัก 10 บาทที่นายตะวัน ปิ่นทอง สวมใส่อยู่ที่คอออกไปได้ หลังจากที่ได้สร้อยคอทองคำไปแล้ว เหตุการณ์ก็สงบลง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสามารถนำตัวหลบออกมาจากที่เกิดเหตุได้
ต่อมาทีมสืบสวนได้รับการติดต่อจากชายคนหนึ่งขอให้ช่วยเหลือปล่อยตัวผู้ต้องหาโดยเสนอเงินจำนวน หนึ่งแสนบาทแลกตัวกับผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้วางแผนตลบหลังโดยการซ่อนกล้องไว้ในที่ทำการของสืบจังหวัดอยุธยา
จนกระทั่งต่อมาในเวลาประมาณ 22.00 น. ได้มี นายณัฐวุฒิ ศรีคำวงษ์ อายุ 56 ปี นำเงินสด เป็นธนบัตร ฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 100 ใบ รวมเป็นเงิน 100,000 บาท มามอบให้ชุดสืบสวน เพื่อให้ปล่อยตัว นายตะวัน หรือบ๋อ ปิ่นทอง ที่ถูกจับกุม จึงโดนจับกุมไปด้วยอีกคน อันเป็นความผิดฐานผู้ใด ขอให้หรือรับว่าจะให้ทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดแก่เจ้าพนักงาน เพื่อจูงใจให้กระทำการ ไม่กระทำการ หรือประวิงการกระทำอันมิชอบด้วยหน้าที่ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยาดำเนินคดี ส่วนนายตะวันหรือ บ๋อ ปิ่นทอง ถูกส่งไปดำเนินคดีข้อหาจำหน่ายยาเสพติดที่ สภ.ลาดบัวหลวง ต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ผบช.นพศิลป์' สั่ง ตร.จัดกำลังคุมเข้มเคานต์ดาวน์ปีใหม่ ยกระดับความปลอดภัยสูงสุด
พล.ต.ท.นพศิลป์ นำทัพตำรวจวางกำลังเข้ม 522 นาย คุมความปลอดภัยงาน Asiatique Thailand Countdown 2026 คืนแห่งความสุข ต้องมาพร้อมความปลอดภัย ยกระดับมาตรการป้องกันเหตุและอำนวยความสะดวกจราจรขั้นสูงสุด
ปชน. ยันตรวจสอบประวัติผู้สมัครอย่างดี ชี้ 'บุญฤทธิ์' โดนหมายจับหลังตรวจเสร็จ
พรรคประชาชนแถลงขอโทษประชาชน-เปลี่ยนตัวผู้สมัคร สส. หลังพบถูกออกหมายจับคดีฟอกเงิน
ระทึก! ตร.ไล่ล่า 3 พ่อค้ายา ซิ่งหนีตาย เจอฉลามบกรวบ
พ.ต.ท.อภิชาติ วงษ์ศรี สารวัตรใหญ่ สถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 5 (ทล.3 กก.5) สั่งการให้ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.ยุทธ จตุรชัยภิญโญ สว.ทางหลวง, ร.ต.ต.สินจัย เจียรเพชร
แห่ฝากบ้านกับตำรวจ 3 พันหลัง 'บิ๊กต่าย' สั่งตรวจตราเข้ม
พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2569 นี้ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)
โปรดเกล้าฯ เรียกคืนเครื่องราชฯ อดีตข้าราชการตำรวจ 6 ราย
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้เรียกคืนเครื่องราชอิ
ตำรวจเปิดตัว 'ของขวัญปีใหม่' 4 โครงการ ดูแลปชช.ช่วงเทศกาล
'ผบ.ตร.' กำชับ 3 มาตรการ ดูแลประชาชนช่วงเทศกาล พร้อมเปิดตัวของขวัญปีใหม่ 4 โครงการ 'Police Care - ฝากบ้าน - Cyber Check – ห้องพักทั่วไทย'

