ตร.ล่อซื้อยาบ้าถูกยัดเงินแสน วางแผนตลบหลังจับเพิ่มอีกคดีติดสินบน

26 ก.พ.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา และ พ.ต.อ.ชัยยะ เพ็ชรปัญญา รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งจังหวัดออกระดมกวาดล้างยาเสพติดอย่างจริงจัง

พ.ต.อ.ธนกฤต กนิษฐกุล ผกก.สืบสวน.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา จึงมอบหมายให้ พ.ต.ท.พูลสิญจน์ ดาวแจ้ง สว.กก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยาพร้อมกำลังสืบสวน ดำเนินการโดยในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 65 เวลาประมาณ 17.30 น.สามารถจับกุม นายตะวัน หรือบ๋อ ปิ่นทอง อายุ 44 ปี ได้ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.สามเมือง อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 115 เม็ด ที่ได้จากการล่อซื้อ

โดยระหว่างการจับกุมได้มีเหตุชุลมุนวุ่นวายเนื่องจากมีญาติผู้ต้องหากรูกันเข้ามาหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งคิดว่าจะพยายามเข้าแย่งชิงตัว แต่ในระหว่างชุลมุนนั้นมีญาติที่เป็นผู้หญิงคนหนึ่งได้เข้ามาถอดสร้อยคอทองคำหนัก 10 บาทที่นายตะวัน ปิ่นทอง สวมใส่อยู่ที่คอออกไปได้ หลังจากที่ได้สร้อยคอทองคำไปแล้ว เหตุการณ์ก็สงบลง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสามารถนำตัวหลบออกมาจากที่เกิดเหตุได้

ต่อมาทีมสืบสวนได้รับการติดต่อจากชายคนหนึ่งขอให้ช่วยเหลือปล่อยตัวผู้ต้องหาโดยเสนอเงินจำนวน หนึ่งแสนบาทแลกตัวกับผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้วางแผนตลบหลังโดยการซ่อนกล้องไว้ในที่ทำการของสืบจังหวัดอยุธยา

จนกระทั่งต่อมาในเวลาประมาณ 22.00 น. ได้มี นายณัฐวุฒิ ศรีคำวงษ์ อายุ 56 ปี นำเงินสด เป็นธนบัตร ฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 100 ใบ รวมเป็นเงิน 100,000 บาท มามอบให้ชุดสืบสวน เพื่อให้ปล่อยตัว นายตะวัน หรือบ๋อ ปิ่นทอง ที่ถูกจับกุม จึงโดนจับกุมไปด้วยอีกคน อันเป็นความผิดฐานผู้ใด ขอให้หรือรับว่าจะให้ทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดแก่เจ้าพนักงาน เพื่อจูงใจให้กระทำการ ไม่กระทำการ หรือประวิงการกระทำอันมิชอบด้วยหน้าที่ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยาดำเนินคดี ส่วนนายตะวันหรือ บ๋อ ปิ่นทอง ถูกส่งไปดำเนินคดีข้อหาจำหน่ายยาเสพติดที่ สภ.ลาดบัวหลวง ต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มอบรางวัล สารวัตร ปคม. ไล่จับคนร้ายชิงทองได้ทันควันขณะเดินอยู่ในห้าง

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้มอบรางวัลโครงการ “ทำดี มีรางวัล” แก่ สารวัตร ปคม. ช่วยจับคนร้ายชิงทอง

กลับลำแทบไม่ทัน! ‘บช.น.’ ออกข่าวประชาสัมพันธ์ ขอโทษประชาชน

ทาง บช.น. ต้องขอโทษมายังประชาชนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้กระทำการให้เป็นไปตามระเบียบและกฎหมายอย่างเคร่งครัด ทำให้เกิดผลกระทบต่อส่วนรวม

งามไส้! ตร.รับรีดเงินสาวไต้หวัน 2.7 หมื่น ชุดจับกุมร่วมปกปิดข้อมูล

จากการสอบสวนปากคำอย่างละเอียดของตำรวจแต่ละนายทำให้มีผู้ยอมรับสารภาพว่าในวันดังกล่าวมีการเรียกเก็บเงินจริง และมีการแบ่งเงินกันที่บริเวณด่านในคืนเกิดเหตุ

'หมอหนู' จ่อชง ครม. แก้กฎกระทรวงเพิ่มโทษยาบ้า เกิน 1 เม็ดเท่ากับผู้ค้า

'อนุทิน' เตรียมแก้กฎระทรวงครอบครองยาบ้า 1 เม็ดเป็นผู้เสพ 2 เม็ดขึ้นไปเป็นผู้ค้า แก้ปัญหาผู้ค้าเลี่ยงบาลี-ขายยากขึ้น ยกระดับมาตรการกฎหมายให้เด็ดขาด

หนุ่มคลั่ง! ถือมีดปีนหลังคาไล่ทำลายทรัพย์สินชาวบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีชายคลุ้มคลั่งถือมีดปีนหลังคาทำลายทรัพย์สินชาวบ้าน ภายในซอยแพรกษา 2 หมู่ 3 ตำบลแพรกษา