ตร.ล่อซื้อยาบ้าถูกยัดเงินแสน วางแผนตลบหลังจับเพิ่มอีกคดีติดสินบน

26 ก.พ.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา และ พ.ต.อ.ชัยยะ เพ็ชรปัญญา รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งจังหวัดออกระดมกวาดล้างยาเสพติดอย่างจริงจัง

พ.ต.อ.ธนกฤต กนิษฐกุล ผกก.สืบสวน.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา จึงมอบหมายให้ พ.ต.ท.พูลสิญจน์ ดาวแจ้ง สว.กก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยาพร้อมกำลังสืบสวน ดำเนินการโดยในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 65 เวลาประมาณ 17.30 น.สามารถจับกุม นายตะวัน หรือบ๋อ ปิ่นทอง อายุ 44 ปี ได้ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.สามเมือง อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 115 เม็ด ที่ได้จากการล่อซื้อ

โดยระหว่างการจับกุมได้มีเหตุชุลมุนวุ่นวายเนื่องจากมีญาติผู้ต้องหากรูกันเข้ามาหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งคิดว่าจะพยายามเข้าแย่งชิงตัว แต่ในระหว่างชุลมุนนั้นมีญาติที่เป็นผู้หญิงคนหนึ่งได้เข้ามาถอดสร้อยคอทองคำหนัก 10 บาทที่นายตะวัน ปิ่นทอง สวมใส่อยู่ที่คอออกไปได้ หลังจากที่ได้สร้อยคอทองคำไปแล้ว เหตุการณ์ก็สงบลง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสามารถนำตัวหลบออกมาจากที่เกิดเหตุได้

ต่อมาทีมสืบสวนได้รับการติดต่อจากชายคนหนึ่งขอให้ช่วยเหลือปล่อยตัวผู้ต้องหาโดยเสนอเงินจำนวน หนึ่งแสนบาทแลกตัวกับผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้วางแผนตลบหลังโดยการซ่อนกล้องไว้ในที่ทำการของสืบจังหวัดอยุธยา

จนกระทั่งต่อมาในเวลาประมาณ 22.00 น. ได้มี นายณัฐวุฒิ ศรีคำวงษ์ อายุ 56 ปี นำเงินสด เป็นธนบัตร ฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 100 ใบ รวมเป็นเงิน 100,000 บาท มามอบให้ชุดสืบสวน เพื่อให้ปล่อยตัว นายตะวัน หรือบ๋อ ปิ่นทอง ที่ถูกจับกุม จึงโดนจับกุมไปด้วยอีกคน อันเป็นความผิดฐานผู้ใด ขอให้หรือรับว่าจะให้ทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดแก่เจ้าพนักงาน เพื่อจูงใจให้กระทำการ ไม่กระทำการ หรือประวิงการกระทำอันมิชอบด้วยหน้าที่ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยาดำเนินคดี ส่วนนายตะวันหรือ บ๋อ ปิ่นทอง ถูกส่งไปดำเนินคดีข้อหาจำหน่ายยาเสพติดที่ สภ.ลาดบัวหลวง ต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! ตร.ทางหลวงชุมพร ไล่ล่าแก๊งขนยาไอซ์หนัก 10 กก. จนมุมบนถนนย่านชุมชน

ร.ต.ต.สมบัติ ปัตเมฆ รอง สว.(ป)สทล.4 กก.2 ชุมพร บก.ทล. ด.ต.พยุงศักดิ์ ทองเกลียว ผบ.ประจำรถ และ ส.ต.ท.พรอนันต์ สันติวิมล พนักงานวิทยุประจำรถ ขณะขับรถยนต์สายตรวจทางหลวง 2409 ออกตรวจบนถนนทางหลวงเอเชีย 41 ในพื้นที่รับผิดชอบ ได้พบรถยนต์ยี่ห้อนิสสันแวน สีดำ ทะเบียน ฎศ 7966 กทม.

ตชด. สั่งย้าย 'ร.ต.ต.' เมาแล้วขับ ก่อกวนชาวบ้าน พร้อมสอบวินัยเคร่งครัด

ตามที่ปรากฏข่าวทางสื่อสังคมออนไลน์และสื่อโทรทัศน์ เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2565 เผยแพร่คลิปชายเสื้อแดง มีลักษณะคล้ายเมาสุรา ขับรถยนต์ส่ายไปมา ความยาว 2.20 นาที และมีข้อความว่า “ลิ้นพันมาเลย กินเหล้าแล้วขับเป็นภาระเพื่อนร่วมถนนอีก ลงมาถามพ่อเป็นใครเฉยเลย...ผมทรงนี้ เสื้อแบบนี้

ผบ.ตร. เซ็นแต่งตั้ง 'พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง' เป็นโฆษกตำรวจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 1 ต.ค.65 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ลงนามในคําสั่งสํานักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 446/2565 เรื่อง แต่งตั้งโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ใจความว่า

‘บิ๊กเด่น’ ระดมตำรวจ 4,600 นาย ช่วยน้ำท่วม ’อ่างทอง-ชัยภูมิ-ศรีสะเกษ’

ผบ.ตร.สั่งตำรวจพื้นที่ ตำรวจทางหลวง ตำรวจน้ำ ตชด. รวมกว่า 4,600 นาย ปฏิบัติการช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะ จ.อ่างทอง ชัยภูมิ ศรีสะเกษ