
สลดพรุจระเข้ไข่! แรงงานเพื่อนบ้านลงเล่นน้ำช่วยกันจมน้ำเสียชีวิต 2 ศพ คาดลงเล่นน้ำแล้วเกิดหมดแรง เพื่อนพยายามเข้าช่วยก่อนพากันจมหายเสียชีวิตทั้งคู่
22 ก.พ.2569 – เจ้าหน้าที่กู้ภัยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบหลังได้รับแจ้งเหตุพบผู้สูญหายในแหล่งน้ำพื้นที่พรุจระเข้ไข่ ม.5 ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช โดยใช้เวลาค้นหาไม่นานสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากน้ำได้จำนวน 2 ราย ทราบว่าเป็นแรงงานต่างด้าวสัญชาติลาวและเมียนมา
จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตทั้งสองคนได้ลงไปเล่นน้ำด้วยกัน ระหว่างนั้นหนึ่งในผู้เสียชีวิตเกิดอาการหมดแรงและจมน้ำ เพื่อนที่อยู่ด้วยกันจึงพยายามว่ายน้ำเข้าไปช่วยเหลือ แต่ด้วยสภาพร่างกายที่อ่อนแรงทำให้ไม่สามารถช่วยได้สำเร็จ ก่อนจะพากันจมน้ำหายไปทั้งสองคน
เจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรตามขั้นตอน พร้อมประสานญาติเพื่อดำเนินการตามประเพณีทางศาสนาต่อไป
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ฝากเตือนประชาชน โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ชำนาญการว่ายน้ำ ควรหลีกเลี่ยงการลงเล่นน้ำในแหล่งน้ำธรรมชาติที่มีความลึกหรือพื้นโคลน เพื่อป้องกันเหตุสลดซ้ำรอย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เตือนผู้ปกครอง 'เด็กหญิงวัย 12' เล่นน้ำฝายน้ำล้นเป็นตะคริวดับทั้งคู่
สลดเด็กหญิง 12 ปี ชวนกันไปเล่นน้ำคลายร้อน ฝายน้ำล้นเป็นเวลานานเป็นตะคริว ดับทั้งคู่ เตือนผู้ปกครองเฝ้าระวังลูกหลาน
หนีตายจ้าละหวั่น! ไฟไหม้แคมป์คนงานกลางดึก วอด 7 คูหา
เกิดเหตุไฟไหม้แคมป์คนงานก่อสร้าง ใกล้กับบิ๊กซี มินิมาร์ท บ้านบางโจ อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ซึ่งแรงงานส่วนใหญ่เป็นชาวเมียนมา ต่างพากันอพยพออกมาจากที่เกิดเหตุ
6 แรงงานเมียนมา รุมกระทืบคนไทย แค่ต่อว่าเคาะห้องผิด
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ รับแจ้งว่ามีเหตุทำร้ายร่างกายกัน หอพักแห่งหนึ่งภายในซอยเทพารักษ์ 90 ตำบลเทพารักษ์
'รพ.อุ้มผาง' เคลียร์หนี้แล้ว! เงินบริจาคเหลือ 40 กว่าล้าน
เพจ "โรงพยาบาลอุ้มผาง" โพสต์ขอบคุณผู้บริจาค พร้อมรายงานยอดเงินบริจาคคงเหลือหลังชำระหนี้ ณ เวลา 18.00 น. วันที่ 2 เม.ย. ที่ผ่านมา
'ดร.อานนท์' เปิดความจริง 'รพ.อุ้มผาง' ที่เห็นกับตาตัวเอง
ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "ผมเข้าใจว่าพี่น้องชาวไทยหลายคนรู้สึกไม่ดีที่โรงพยาบาลอุ้มผาง รักษาพี่น้องชาวพม่าเยอะมาก
เตือนประชาชน ระวังอันตรายจากการจมน้ำช่วงฤดูร้อน
นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผย ช่วงฤดูร้อนของทุกปี (เดือนมีนาคม – พฤษภาคม) มักมีผู้เสียชีวิตจากการจมน้ำ ซึ่งจา

