
ตำรวจชานุมานรับแจ้งเหตุรถแหกโค้งพลิกคว่ำ พบเป็นขบวนการค้ายาข้ามชาติ ก่อนรวบยกแก๊งผู้ต้องหา 4 คน ของกลางยาบ้า 4 แสนเม็ด
22 มี.ค.2569 – เมื่อเวลา 03.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวน สภ.ชานุมาน อำเภอชานุมาน จังหวัดอำนาจเจริญ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถยนต์กระบะแหกโค้งพลิกคว่ำ ที่ถนนสายรอง พื้นที่ตำบลคำเขื่อนแก้ว อำเภอชานุมาน จังหวัดอำนาจเจริญ โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ให้ไปตรวจสอบด้วย จากนั้น ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น รีบรุดยังที่เกิดเหตุ พร้อม หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจำนวนหนึ่ง
ที่เกิดเหตุ เป็นถนนสายรอง ตำบลคำเขื่อนแก้ว พบรถเสียหลักตะแคงอยู่ข้างทาง โดยมี ชาย 2 คน ซึ่งเป็นเจ้าของรถและเพื่อนมาด้วยกัน ยืนอยู่ข้างรถ ลักษณะมีพิรุธ ซึ่งพลเมืองดีที่แจ้งเหตุ ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไปยังจุดที่พบกระสอบต้องสงสัย 4 กระสอบ และทำการตรวจสอบ ปรากฏว่า พบยาบ้าทั้ง 4 กระสอบ รวม 400,000 เม็ด จึงยึดเป็นของกลาง และ ควบคุมทั้ง 2 คน ไปโรงพัก และขยายผลอันนำไปสู่การจับกุมผู้ร่วมขบวนการเพิ่มอีก 2 คน โดยตั้งข้อกล่าวหาทั้ง 4 คนว่า ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) โดยมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า อันเป็นการกระทำที่ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน
มีรายงานว่า ผู้ต้องหา 2 คน รับยาบ้ามาจากพื้นที่ อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร เพื่อนำไปส่งตามใบสั่ง โดยใช้เส้นทางสายรอง ด้วยความเร่งรีบเกรงจะถูกจับ และขับรถประมาท กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุ เพราะเป็นทางโค้ง ทำให้รถแหกโค้ง เสียหลักตกข้างทาง ไปต่อไม่ได้ ชาวบ้านผ่านมาพบเหตุจึงโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ จึงพบว่า เป็นขบวนการค้ายาบ้าข้ามชาติ โดยอาศัยช่วงกลางคืน คิดว่า ปลอดสายตาเจ้าหน้าที่ เพื่อนำยาบ้าไปส่งตามใบสั่ง แต่ว่าเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน ถูกจับกุมทั้ง 4 คน พร้อมของกลางยาบ้า 4 แสนเม็ด และ รถยนต์กระบะ 2 คัน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ชานุมาน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กองกำลังผาเมือง ปะทะเดือดชายแดนเชียงใหม่ จับยาบ้า 5.7 ล้านเม็ด
กองกำลังผาเมือง ปะทะกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้า 5,700,000 เม็ด ในพื้นที่ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ปีงบ'69 จับได้แล้วก็ว่า 170 ล้านเม็ด
น้ำมันหมดเป็นเหตุ! โชเฟอร์ดวงกุด รถดับจอดขวางถนน อาการพิรุธ ตร.ค้นเจอยาบ้า 15 เม็ด
โชว์เฟอร์รถทัวร์ดวงกุดน้ำมันหมดจอดขวางการจราจร อาการมีพิรุธตำรวจขอดูใบขับขี่กลิ่นยาเสพติดโชย ค้นกระเป๋าพบ 15 เม็ด
สสส. จับมือ Rocket Media Lab เปิดรายงานข้อมูลเยาวชนกับปัญหายาเสพติด ชี้คดีเสพพุ่งสูง 77.44% เตือน “ยาบ้า-กัญชา-กระท่อม” เข้าถึงง่ายหลังปลดล็อก
นางสาวรุ่งอรุณ ลิ้มฬหะภัณ ผู้อำนวยการสำนักอาวุโส สำนักสนับสนุนการควบคุมปัจจัยเสี่ยงหลัก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สถานการณ์ยาเสพติดในเด็กและเยาวชนปัจจุบันถือเป็นวิกฤตที่ต้องเร่งแก้ไข ข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลและสถิติ
กระบะขนปาล์มตกคลอง คนขับรีบหนี บอกพลเมืองดีไม่ต้องแจ้งตำรวจ สุดท้ายกู้ภัยพบยาบ้า
กระบะขนปาล์มวูบตกคลอง คนขับรีบชิ่งหนีพร้อมบอกพลเมืองดีไม่ต้องแจ้งตำรวจ สุดท้ายเจ้าหน้าที่กู้ภัยพบยาบ้า 9 เม็ด ถูกทิ้งใกล้รถยนต์ ตร.เตรียมสืบหาคนขับ
จับหนุ่มส่งยาบ้า 2 หมื่นเม็ด ซุกกล่องพัสดุ ผ่านขนส่งเอกชน
พ.ต.อ.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง ผกก.สภ.วิชิต เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 14 ก.ย.68 ที่ผ่านมาได้รับการประสานจาก ตชด.425 ว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต โดยขนส่งผ่านช่องทางขนส่งเอกชน สาขาวิรัชหงษ์หยก ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต
ซวยแท้! ตร.เรียกตักเตือนโชว์เฟอร์รถทัวร์แต่ออกอาการเจอค้นพบทั้งยาบ้าทั้งเสพ
โชว์เฟอร์รถทัวร์กรุงเทพฯ-กระบี่ซิ่ง ตำรวจเรียกตักเตือนโป๊ะแตกอาการออก ค้นตัวพบยาบ้า 11 เม็ด สารภาพเสพมาแล้ว 4 เม็ด

