ศุลกากรตากใบ สกัดแก๊งสปีดโบ๊ท ขนบุหรี่หนีภาษีมูลค่ากว่า 4 ล้าน

ตำรวจทหารและศุลกากรตากใบ ยึดบุหรี่หนีภาษี 287ลัง ขนใส่สปีดโบ๊ท มูลค่ากว่า 4 ล้าน ก่อนส่งข้ามฝั่งลอบเข้ามาเลย์

6 มี.ค.2565 – เมื่อช่วงกลางดึกเวลา 21.30 น. ของคืนวันที่ 5 มี.ค.  พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส, พ.ต.อ.ดิเรก โฉมยงค์ ผกก.สส.ภ.จว.นราธิวาส ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศุลกากรตากใบและเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.นราธิวาส นำเรือร่วมลาดตระเวนสังเกตการณ์ในน่านน้ำรอยต่อปากอ่าวของแม่น้ำตากใบ หลังได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว จะมีการลักลอบนำบุหรี่หนีภาษีจากฝั่งไทยข้ามไปยังเมืองปึงกัวรันกูโบ รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย

ทั้งนี้จากการลาดตระเวนนานร่วม 2 ชั่วโมง พบที่บริเวณป่าโกงกางค่อยข้างรกทึบ ในชุมชนปูลานิบง ม.2 ต.เจ๊ะเห เจ้าหน้าที่ตรวจพบเรือสปีดโบ๊ทสีเขียวและสีฟ้า จำนวน 2 ลำ ต้องสงสัยจอดลอยลำเทียบกันโดยปิดไฟมืด เจ้าหน้าที่จึงได้นำเรือจอดเทียบ พบว่าภายในเรือสปีดโบ๊ททั้ง 2 ลำ มีการบรรทุกกล่องกระดาษลังที่มีกระสอบสีเขียวห่อหุ้มไว้ และเมื่อแกะตรวจสอบพบว่า ภายในกล่องกระดาษลังมีบุหรี่ต่างประเทศยี่ห้อ U2 ซุกซ่อนอยู่เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดเรือสปีดโบ๊ทั้ง 2 ลำ ด้วยการใช้เชือกลากจูงกลับมายังท่าเทียบเรือด่านศุลกากรตากใบ

ต่อมา พล.ต.ต.แวสาแม สาและ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พล.ต.เฉลิมพร ขำเขียว ผบ.ฉก.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมเดินทางมาตรวจสอบ พบว่า ของกลางบุหรี่ต่างประเทศทั้งหมด มีจำนวน 287 ลังๆ ละ  50 แคตอนๆ ละ 10 ซองๆละ 20 มวน รวมทั้งสิ้น 287,000 มวน ซึ่งมีมูลค่ากว่า 4,000,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดเรือของกลางและบุหรี่ต่างประเทศไว้เป็นของกลาง พร้อมทั้งได้มีการตรวจสอบหมายเลขประจำเรือทั้ง 2 ลำ เพื่อติดตามเจ้าของเรือมาสอบสวนเพื่อเปรียบเทียบปรับ และดำเนินคดีในข้อหา ช่วยซ่อนเร้น จำหน่าย นำพาเอาไปเสีย หรือ รีบไว้ด้วยประการใด ซึ่งของที่ต้องจำกัดหรือต้องห้าม โดยยังไม่ผ่านพิธีการทางศุลกากรต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เศรษฐา’ มั่นใจลงพื้นที่ด่านสะเดา ยกระดับความสัมพันธ์ไทย-มาเลเซียได้แน่

เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.การคลัง ทวิตข้อความผ่าน X ระบุตั้งใจมาติดตามงานที่เคยหารือไว้กับมาเลเซีย

'เศรษฐา' โยนหน่วยมั่นคงหาความชัดเจน ตั้งคณะพูดคุยสันติสุขชายแดนใต้

นายกฯ เตรียมคุยความร่วมเมืองการค้า- แก้ปัญหาชายแดน ร่วมมาเลย์ โยนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาความชัดเจน ปมแต่งตั้งคณะพูดคุยสันติสุข

'ก้อง'ไล่แซงโหด คว้าอันดับ6โมโตทู มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” สวมบทนักสู้ ไล่แซงจากอันดับ 16 ขยับคว้าอันดับ 6 ในศึก โมโตทู 2023 สนาม 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

'ก้อง'สตาร์ทกริดที่9 ล่าแต้ม'โมโตทู'สนาม18 วันอาทิตย์นี้ที่มาเลเซีย

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" คว้ากริดที่ 9 ในศึก โมโตทู สนาม 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 6.160 วินาที ได้เริ่มเกมจากแถวที่ 3 พร้อมไล่ล่าอันดับกลุ่มหน้าในวันอาทิตย์นี้ที่ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย

'ก้อง-สมเกียรติ'พร้อมลุย ล่าแต้ม'โมโตทู'สนาม18 มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" เผยฟิตเต็มร้อยหลังคว้าโพเดียมโฮมเรซ ก่อนเดินหน้าล่าผลงานในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนาม 18 ที่ ประเทศมาเลเซีย 10-12 พฤศจิกายนนี้