สุดโหด! โจ๋ข่มอารมณ์ไม่อยู่ ควงมีดปักกลางหลังรุ่นพี่ ดับความแค้น

สุดโหดนักเรียนชาย ม.4 ควงมีดบุกแทงรุ่นพี่ ม.5 ในหอพักโรงเรียนชื่อดังที่บุรีรัมย์ มีดปักคากลางหลังสาหัส  สารภาพต้นเหตุอ้างแค้นหนักทำให้เพื่อนและตัวเองถูกไล่ออก สุดท้ายอารมณ์ชั่ววูบเข้าก่อเหตุ

6 มี.ค.2565 –  เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ของวันที่ 5 มี.ค.  พ.ต.ท สมศักดิ์ วิเศษดี สารวัตร(สอบสวน) สภ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุนักเรียนถูกแทงได้รับบาดเจ็บภายในหอพักโรงเรียนประจำในพื้นที่ ต.โคกกลาง อ.ลำปลายมาศ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน หน่วยกู้ชีพ อบต.โคกกลาง และหน่วยกู้ภัยฮุก 31 

 เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นหอพักภายในโรงเรียน  บริเวณห้องนอนหอพักนักเรียน พบนายเอ็ม (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 ถูกมีดปลายแหลมแทงปักคากลางหลังอาการสาหัส หน่วยกู้ภัยฯ ต้องรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเคลื่อนย้ายนักเรียนชายที่บาดเจ็บสาหัสส่ง รพ.บุรีรัมย์ อย่างเร่งด่วน  เพื่อให้แพทย์ช่วยเอามีดที่ปักกลางหลังออกและรักษาบาดแผล  

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุใช้มีดแทงนายเอ็ม  คือ นายบี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเรียนโรงเรียนเดียวกันแต่ถูกไล่ออกเพราะมีปัญหาทะเลาะวิวาทในโรงเรียน  โดยหลังก่อเหตุนายบี ได้หลบหนีไป  จากนั้น พ.ต.อ.สมชัย โสภณปัญญาภรณ์ ผู้กำกับการ สภ.ลำปลายมาศ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.วริษฐ์ ดำพลงาม  รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.ลำปลายมาศ  นำกำลังออกติดตามตัว จนทราบว่านักเรียนคนที่ก่อเหตุเตรียมจะขึ้นรถไฟหลบหนี  จึงได้ตามไปควบคุมตัวได้ที่สถานีรถไฟลำปลายมาศ  ตรวจสอบพบได้ซื้อตั๋วรถไฟปลายทาง จ.นครราชสีมา  เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้ควบคุมตัวไปที่ สภ.ลำปลายมาศ  เพื่อให้พนักงานสอบสวนทำการสอบสวนตามสาเหตุการก่อเหตุเบื้องต้น

ทั้งนี้นายบี นักเรียนชั้น ม.4 กล่าวว่า ปกติบ้านอยู่ที่​ จ.เชียงใหม่ แต่มาเรียนที่โรงเรียนประจำแห่งนี้ ตั้งแต่ชั้น ม.2 พอช่วงขึ้น ม.4 ก็มีปัญหากับรุ่นพี่คนดังกล่าว เนื่องจากรุ่นพี่ไปฟ้องครูว่า เพื่อนสนิทของตนเองแอบเล่นโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นข้อห้ามของโรงเรียนประจำแห่งนี้ ทำให้เพื่อนถูกไล่ออก ตนเองจึงรู้สึกแค้นแทนเพื่อนก็ไปมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับรุ่นพี่คนดังกล่าวที่ไปฟ้องครูว่าเพื่อนแอบเล่นมือถือ  ต่อมาตนเองก็ถูกไล่ออกตามไปอีกคนเพราะมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับรุ่นพี่คนดังกล่าว  

จากนั้นผู้ปกครองก็มารับกลับไปเรียนต่อ ม.4 ที่จังหวัดเชียงใหม่  ก็เก็บความแค้นไว้ในใจตลอด กระทั่งวันเกิดเหตุได้เดินทางมาเยี่ยมเพื่อนที่​ อ.ลำปลายมาศ  จู่ๆ ความแค้นก็ผุดขึ้นมาในหัวจึงตัดสินใจไปซื้อมีดปลายแหลมมา 4 เล่ม เข้าไปก่อเหตุแทงนายบี  รุ่นพี่ ม.5 ที่เคยฟ้องครูว่าเพื่อนเล่นมือถือ และมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับตนเองจนทำให้ตนเองกับเพื่อนถูกไล่ออก เมื่อเข้าไปในหอพักก็เห็นนายเอ็ม  รุ่นพี่นอนคว่ำหน้าอยู่ในห้อง จึงกระโจนเข้าไปแทงกลางหลัง จากนั้นก็จะไปแทงรุ่นพี่อีกคนที่เป็นเพื่อนกับผู้บาดเจ็บที่เคยมีปัญหาทะเลาะวิวาทด้วยกัน  แต่มีคนมาเห็นก่อนจึงได้วิ่งหนีออกจากโรงเรียน  แล้วไปที่สถานีรถไฟเพื่อจะหลบหนี                     

 ทั้งนี้​ นักเรียน ม.4 ที่ก่อเหตุก็ได้ฝากขอโทษพ่อแม่ของผู้บาดเจ็บและยอมรับผิดกับสิ่งที่ทำลงไป  อ้างเป็นอารมณ์ชั่ววูบเพื่อหวังจะดับความแค้นในใจ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้พาไปที่ศูนย์ปฏิบัติการงานพิทักษ์เด็กเยาวชนสตรี และการค้ามนุษย์ พร้อมแจ้งผู้ปกครองทราบ ก่อนประสานเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ ร่วมสอบปากคำและดำเนินการตามกระบวนการกฎหมายต่อไป  เนื่องจากผู้ก่อเหตุยังเป็นเยาวชน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝนถล่มเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ถนนคนเดินเซราะกราว แตกกระเจิง

เกิดฝนตก และลมพัดแรง ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ นานกว่า 1 ชั่วโมง โดยมีทั้งฝน ฟ้าคะนอง และลมกรรโชกแรงเป็นช่วงๆ ส่งผลทำให้พ่อค้าแม่กว่า 400 ร้านค้า ขายของอยู่ที่บริเวณ

ระทึก! จ่อแถลงผลสอบปมขัดแย้ง 'บิ๊กต่อ-บิ๊กโจ๊ก'

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความขัดแย้งในเรื่องคดีของบุคลากรภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ระหว่างพล.ต.อ.ต่อ

'ปลัดอำเภอ' ปลอมตัว จับพ่อค้าลอบขายเหล้าชายหาดพัทยา

นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา

นายกฯ ลั่นต้องสอบต่อ! ปมแชตหลุด 'ผกก. แฉนาย' ไม่ใช่ขอโทษแล้วจบ

นายกฯ ไม่รู้แซตไลน์หลุด ผกก.ภาษีเจริญ พ้อโดน ผบก.น.9 บีบตั้งตู้ม้า ชี้ต้องตรวจสอบคำสั่งจริงหรือไม่ นครบาลต้องตอบคำถาม ไม่ใช่ขอโทษแล้วจบ ยันให้ความเป็นธรรม 2 ฝ่าย