
สุดโหดนักเรียนชาย ม.4 ควงมีดบุกแทงรุ่นพี่ ม.5 ในหอพักโรงเรียนชื่อดังที่บุรีรัมย์ มีดปักคากลางหลังสาหัส สารภาพต้นเหตุอ้างแค้นหนักทำให้เพื่อนและตัวเองถูกไล่ออก สุดท้ายอารมณ์ชั่ววูบเข้าก่อเหตุ
6 มี.ค.2565 – เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ของวันที่ 5 มี.ค. พ.ต.ท สมศักดิ์ วิเศษดี สารวัตร(สอบสวน) สภ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุนักเรียนถูกแทงได้รับบาดเจ็บภายในหอพักโรงเรียนประจำในพื้นที่ ต.โคกกลาง อ.ลำปลายมาศ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน หน่วยกู้ชีพ อบต.โคกกลาง และหน่วยกู้ภัยฮุก 31
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นหอพักภายในโรงเรียน บริเวณห้องนอนหอพักนักเรียน พบนายเอ็ม (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 ถูกมีดปลายแหลมแทงปักคากลางหลังอาการสาหัส หน่วยกู้ภัยฯ ต้องรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเคลื่อนย้ายนักเรียนชายที่บาดเจ็บสาหัสส่ง รพ.บุรีรัมย์ อย่างเร่งด่วน เพื่อให้แพทย์ช่วยเอามีดที่ปักกลางหลังออกและรักษาบาดแผล
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุใช้มีดแทงนายเอ็ม คือ นายบี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเรียนโรงเรียนเดียวกันแต่ถูกไล่ออกเพราะมีปัญหาทะเลาะวิวาทในโรงเรียน โดยหลังก่อเหตุนายบี ได้หลบหนีไป จากนั้น พ.ต.อ.สมชัย โสภณปัญญาภรณ์ ผู้กำกับการ สภ.ลำปลายมาศ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.วริษฐ์ ดำพลงาม รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.ลำปลายมาศ นำกำลังออกติดตามตัว จนทราบว่านักเรียนคนที่ก่อเหตุเตรียมจะขึ้นรถไฟหลบหนี จึงได้ตามไปควบคุมตัวได้ที่สถานีรถไฟลำปลายมาศ ตรวจสอบพบได้ซื้อตั๋วรถไฟปลายทาง จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้ควบคุมตัวไปที่ สภ.ลำปลายมาศ เพื่อให้พนักงานสอบสวนทำการสอบสวนตามสาเหตุการก่อเหตุเบื้องต้น
ทั้งนี้นายบี นักเรียนชั้น ม.4 กล่าวว่า ปกติบ้านอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ แต่มาเรียนที่โรงเรียนประจำแห่งนี้ ตั้งแต่ชั้น ม.2 พอช่วงขึ้น ม.4 ก็มีปัญหากับรุ่นพี่คนดังกล่าว เนื่องจากรุ่นพี่ไปฟ้องครูว่า เพื่อนสนิทของตนเองแอบเล่นโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นข้อห้ามของโรงเรียนประจำแห่งนี้ ทำให้เพื่อนถูกไล่ออก ตนเองจึงรู้สึกแค้นแทนเพื่อนก็ไปมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับรุ่นพี่คนดังกล่าวที่ไปฟ้องครูว่าเพื่อนแอบเล่นมือถือ ต่อมาตนเองก็ถูกไล่ออกตามไปอีกคนเพราะมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับรุ่นพี่คนดังกล่าว
จากนั้นผู้ปกครองก็มารับกลับไปเรียนต่อ ม.4 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ก็เก็บความแค้นไว้ในใจตลอด กระทั่งวันเกิดเหตุได้เดินทางมาเยี่ยมเพื่อนที่ อ.ลำปลายมาศ จู่ๆ ความแค้นก็ผุดขึ้นมาในหัวจึงตัดสินใจไปซื้อมีดปลายแหลมมา 4 เล่ม เข้าไปก่อเหตุแทงนายบี รุ่นพี่ ม.5 ที่เคยฟ้องครูว่าเพื่อนเล่นมือถือ และมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับตนเองจนทำให้ตนเองกับเพื่อนถูกไล่ออก เมื่อเข้าไปในหอพักก็เห็นนายเอ็ม รุ่นพี่นอนคว่ำหน้าอยู่ในห้อง จึงกระโจนเข้าไปแทงกลางหลัง จากนั้นก็จะไปแทงรุ่นพี่อีกคนที่เป็นเพื่อนกับผู้บาดเจ็บที่เคยมีปัญหาทะเลาะวิวาทด้วยกัน แต่มีคนมาเห็นก่อนจึงได้วิ่งหนีออกจากโรงเรียน แล้วไปที่สถานีรถไฟเพื่อจะหลบหนี
ทั้งนี้ นักเรียน ม.4 ที่ก่อเหตุก็ได้ฝากขอโทษพ่อแม่ของผู้บาดเจ็บและยอมรับผิดกับสิ่งที่ทำลงไป อ้างเป็นอารมณ์ชั่ววูบเพื่อหวังจะดับความแค้นในใจ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้พาไปที่ศูนย์ปฏิบัติการงานพิทักษ์เด็กเยาวชนสตรี และการค้ามนุษย์ พร้อมแจ้งผู้ปกครองทราบ ก่อนประสานเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ ร่วมสอบปากคำและดำเนินการตามกระบวนการกฎหมายต่อไป เนื่องจากผู้ก่อเหตุยังเป็นเยาวชน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'หมอยง' แจงชัด! 'โควิด' สายพันธุ์ระบาดสิงคโปร์ มีผลต่อไทยแค่ไหน
ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
อุ้ย! สืบนครบาล ชี้ไลฟ์สดXX ดูเฉยๆอาจไม่รอด กดไลก์-แชร์ผิดกม. คุก 5 ปี แต่เพจควบคุมโรคส่อรอด
เพจสืบสวนนครบาล IDMB โพสต์ข้อความระบุว่า เตือน! ไลฟ์สดXX ดูเฉยๆก็อาจไม่รอด กดไลก์-แชร์ ก็ผิดกฎหมาย
ตำรวจเปิดปฏิบัติการ 'ทลายนอมินีต่างด้าวเกาะพะงันเฟส2' ปูพรมค้น 32 บริษัท รวบ 22 ต่างชาติ
‘บิ๊กราญ’ ส่ง ‘นพศิลป์’ ชุด ฉก.ปราบต่างด้าว นำทีมบุกเกาะพะงัน ปูพรมค้น 32 บริษัทนอมินี รวบ 22 ต่างชาติ ยึดที่ดินกว่า 40 ไร่ มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท
2 มิ.ย.นี้ สรุปข้อเท็จจริง’รถไฟชนรถเมล์’เร่งเดินหน้าหามาตรการอุดช่องโหว่จุดตัดมรณะ
ชนถูกตรวจละเอียดทุกวินาที ย้ำยังไม่ชี้ใครผิด เดินหน้าหามาตรการอุดช่องโหว่จุดตัดมรณะ “อโศก–ดินแดง” ด้านตำรวจขยายผลแกะทะเบียนรถต้องสงสัยฝ่าฝืนจราจร เตรียมถกทุกหน่วยงาน 22 พ.ค. วางแผนแก้ปัญหาระยะสั้น-ยาว หวังหยุดโศกนาฏกรรมซ้ำรอยอีกครั้ง
จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม 'โชเฟอร์รถเมล์' ตร.รับเจ้าภาพล้อมคอกป้องเหตุซ้ำ
ตร. จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม 'โชเฟอร์รถเมล์' ยันลุยสอบผู้เกี่ยวข้องอย่างละเอียด พร้อมแอ่นอกรับเป็นเจ้าภาพ ยกเครื่องระบบป้องกันถนนจุดตัดผ่านรถไฟ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก
กองปราบนำตัว 'บิ๊กโจ๊ก' ยื่นฟ้องคดีตบบ้องหูอดีตลูกน้องคนสนิท อัยการนัดฟังคำสั่ง 22 พ.ค.นี้
พนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. ได้สำนวนการสอบสวนความเห็นสมควรสั่งฟ้อง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรองผบ.ตร. ในคดีทำร้ายร่างกาย พ.ต.ท.คริษฐ์

