สุดโหด! โจ๋ข่มอารมณ์ไม่อยู่ ควงมีดปักกลางหลังรุ่นพี่ ดับความแค้น

สุดโหดนักเรียนชาย ม.4 ควงมีดบุกแทงรุ่นพี่ ม.5 ในหอพักโรงเรียนชื่อดังที่บุรีรัมย์ มีดปักคากลางหลังสาหัส  สารภาพต้นเหตุอ้างแค้นหนักทำให้เพื่อนและตัวเองถูกไล่ออก สุดท้ายอารมณ์ชั่ววูบเข้าก่อเหตุ

6 มี.ค.2565 –  เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ของวันที่ 5 มี.ค.  พ.ต.ท สมศักดิ์ วิเศษดี สารวัตร(สอบสวน) สภ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุนักเรียนถูกแทงได้รับบาดเจ็บภายในหอพักโรงเรียนประจำในพื้นที่ ต.โคกกลาง อ.ลำปลายมาศ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน หน่วยกู้ชีพ อบต.โคกกลาง และหน่วยกู้ภัยฮุก 31 

 เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นหอพักภายในโรงเรียน  บริเวณห้องนอนหอพักนักเรียน พบนายเอ็ม (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 ถูกมีดปลายแหลมแทงปักคากลางหลังอาการสาหัส หน่วยกู้ภัยฯ ต้องรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเคลื่อนย้ายนักเรียนชายที่บาดเจ็บสาหัสส่ง รพ.บุรีรัมย์ อย่างเร่งด่วน  เพื่อให้แพทย์ช่วยเอามีดที่ปักกลางหลังออกและรักษาบาดแผล  

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุใช้มีดแทงนายเอ็ม  คือ นายบี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเรียนโรงเรียนเดียวกันแต่ถูกไล่ออกเพราะมีปัญหาทะเลาะวิวาทในโรงเรียน  โดยหลังก่อเหตุนายบี ได้หลบหนีไป  จากนั้น พ.ต.อ.สมชัย โสภณปัญญาภรณ์ ผู้กำกับการ สภ.ลำปลายมาศ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.วริษฐ์ ดำพลงาม  รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.ลำปลายมาศ  นำกำลังออกติดตามตัว จนทราบว่านักเรียนคนที่ก่อเหตุเตรียมจะขึ้นรถไฟหลบหนี  จึงได้ตามไปควบคุมตัวได้ที่สถานีรถไฟลำปลายมาศ  ตรวจสอบพบได้ซื้อตั๋วรถไฟปลายทาง จ.นครราชสีมา  เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้ควบคุมตัวไปที่ สภ.ลำปลายมาศ  เพื่อให้พนักงานสอบสวนทำการสอบสวนตามสาเหตุการก่อเหตุเบื้องต้น

ทั้งนี้นายบี นักเรียนชั้น ม.4 กล่าวว่า ปกติบ้านอยู่ที่​ จ.เชียงใหม่ แต่มาเรียนที่โรงเรียนประจำแห่งนี้ ตั้งแต่ชั้น ม.2 พอช่วงขึ้น ม.4 ก็มีปัญหากับรุ่นพี่คนดังกล่าว เนื่องจากรุ่นพี่ไปฟ้องครูว่า เพื่อนสนิทของตนเองแอบเล่นโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นข้อห้ามของโรงเรียนประจำแห่งนี้ ทำให้เพื่อนถูกไล่ออก ตนเองจึงรู้สึกแค้นแทนเพื่อนก็ไปมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับรุ่นพี่คนดังกล่าวที่ไปฟ้องครูว่าเพื่อนแอบเล่นมือถือ  ต่อมาตนเองก็ถูกไล่ออกตามไปอีกคนเพราะมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับรุ่นพี่คนดังกล่าว  

จากนั้นผู้ปกครองก็มารับกลับไปเรียนต่อ ม.4 ที่จังหวัดเชียงใหม่  ก็เก็บความแค้นไว้ในใจตลอด กระทั่งวันเกิดเหตุได้เดินทางมาเยี่ยมเพื่อนที่​ อ.ลำปลายมาศ  จู่ๆ ความแค้นก็ผุดขึ้นมาในหัวจึงตัดสินใจไปซื้อมีดปลายแหลมมา 4 เล่ม เข้าไปก่อเหตุแทงนายบี  รุ่นพี่ ม.5 ที่เคยฟ้องครูว่าเพื่อนเล่นมือถือ และมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับตนเองจนทำให้ตนเองกับเพื่อนถูกไล่ออก เมื่อเข้าไปในหอพักก็เห็นนายเอ็ม  รุ่นพี่นอนคว่ำหน้าอยู่ในห้อง จึงกระโจนเข้าไปแทงกลางหลัง จากนั้นก็จะไปแทงรุ่นพี่อีกคนที่เป็นเพื่อนกับผู้บาดเจ็บที่เคยมีปัญหาทะเลาะวิวาทด้วยกัน  แต่มีคนมาเห็นก่อนจึงได้วิ่งหนีออกจากโรงเรียน  แล้วไปที่สถานีรถไฟเพื่อจะหลบหนี                     

 ทั้งนี้​ นักเรียน ม.4 ที่ก่อเหตุก็ได้ฝากขอโทษพ่อแม่ของผู้บาดเจ็บและยอมรับผิดกับสิ่งที่ทำลงไป  อ้างเป็นอารมณ์ชั่ววูบเพื่อหวังจะดับความแค้นในใจ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้พาไปที่ศูนย์ปฏิบัติการงานพิทักษ์เด็กเยาวชนสตรี และการค้ามนุษย์ พร้อมแจ้งผู้ปกครองทราบ ก่อนประสานเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ ร่วมสอบปากคำและดำเนินการตามกระบวนการกฎหมายต่อไป  เนื่องจากผู้ก่อเหตุยังเป็นเยาวชน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นครินทร์-สิรภพ-ปัณณสรณ์'แรง ลงซ้อมครั้งแรก ศึก'ซูเปอร์ไบค์'สนาม 2

สุดยอดศึกสองล้อเบอร์หนึ่งของไทย OR BRIC Superbike 2023 เข้าโปรแกรมสนาม 2 อย่างเป็นทางการ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ อดีตนักบิดโมโตทรีจาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ยังฟอร์มแรงรั้งจ่าฝูงวันแรกในรุ่นใหญ่ ขณะ สิรภพ พูลศรี จาก ไบค์สตอรี่ บริดจสโตน บีบีเค ยูนิแบ็ต เรซซิ่ง ทีม ครองหัวแถวในรุ่น ซูเปอร์สต็อก ส่วน “นิว” ปัณณสรณ์ แก้วสนธิ นักบิดระดับเอเชียจาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เร็วสุดในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ก่อนลุ้นชัยชนะสุดสัปดาห์นี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

กสม. ชี้สลายม็อบ 'ราษฎรหยุด APEC 2022' ละเมิดสิทธิ กระทบเสรีภาพสื่อ

กสม. ชี้ 'เจ้าหน้าที่ คฝ.' ใช้ความรุนแรงสกัดกั้นผู้ชุมนุม 'ราษฎรหยุด APEC 2022' ละเมิดสิทธิ กระทบเสรีภาพการนำเสนอข่าวสารของสื่อมวลชน

จ่อเรียกสอบ 'หลังบ้าน' บิ๊กตำรวจ เอี่ยวส่วยสติกเกอร์

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (ผบช.ภ.7) ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

สุภาพบุรุษจราจร! โชว์ฝีมือช่วยผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้นจนปลอดภัย

ตำรวจและอาสาจราจรจันทบุรีช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินหัวใจหยุดเต้น “ผบ.ตร.” ชมเชยเป็นตำรวจมืออาชีพ ยกเป็นตัวอย่าง “สุภาพบุรุษจราจร”

ตร.เรียก 10 บัญชีม้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอก ‘ต๋อง ศิษย์ฉ่อย’ สอบ 29 พ.ค.

ความคืบหน้ากรณีนายวัฒนา ภู่โอบอ้อม หรือ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย นักสนุกเกอร์ชื่อดังถูกแก็งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงมูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท