5 พฤษภาคม 2569 - ตำรวจเมืองคอนคลี่คลายคดีสะเทือนขวัญ รวบ 2 ผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุสังหาร “ยายจุก” เจ้าแม่เงินกู้ชื่อดังในพื้นที่ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช หลังใช้เวลารวบรวมพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และข้อมูลเชิงลึก จนศาลจังหวัดทุ่งสงอนุมัติออกหมายจับในข้อหาร้ายแรง ขณะที่ผู้ต้องหาทั้งสองยังให้การปฏิเสธ
คดีดังกล่าวสืบเนื่องจากกรณีพบศพ นางปราณี คงกุล อายุ 73 ปี หรือ “ยายจุก” เจ้าแม่เงินกู้ในพื้นที่ ถูกคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน ลงมือสังหารอย่างโหดเหี้ยม โดยพบบาดแผลถูกฟันเข้าที่ศีรษะและแขนหลายแห่งจนแผลเหวอะหวะ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ริมถนนคอนกรีตในพื้นที่หมู่ 5 ต.ควนเกย อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช
ตรวจสอบทรัพย์สินพบว่า เงินสดจำนวนประมาณ 100,000 บาท ที่อยู่ในกระเป๋าของผู้ตายได้สูญหายไป ทำให้ตำรวจตั้งประเด็นสังหารไว้ทั้งเรื่องการชิงทรัพย์ และปมหนี้สินจากกลุ่มลูกหนี้บางรายที่อาจมีความขัดแย้งกับผู้ตาย
ต่อมาตำรวจชุดคลี่คลายคดี นำโดย พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น รอง ผบช.ภ.8 รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พร้อมกำลังชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช และ สภ.ร่อนพิบูลย์ ได้เร่งแกะรอยคนร้ายอย่างต่อเนื่อง โดยมีการตรวจสอบพยานบุคคล กล้องวงจรปิด รวมถึงหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ จนนำไปสู่การรวบรวมหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดทุ่งสงออกหมายจับผู้ต้องหา 2 ราย
ศาลจังหวัดทุ่งสงได้อนุมัติหมายจับ นายเจริญยุทธ หรือ “ปึ้ง” อายุ 51 ปี ตามหมายจับเลขที่ 158/2569 ลงวันที่ 5 พฤษภาคม 2569 และ นายพลพล หรือ “หนุน” เอียดศรี อายุ 54 ปี ตามหมายจับเลขที่ 159/2569 ลงวันที่ 5 พฤษภาคม 2569 ในข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน” และ “ร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยใช้อาวุธ”
ภายหลังศาลอนุมัติหมายจับ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาทั้งสอง ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.ร่อนพิบูลย์ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด
อย่างไรก็ตาม ในชั้นสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้งสองยังคงให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสังหารนางปราณี หรือ “ยายจุก” แต่อย่างใด
ด้าน พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานแน่นหนาทั้งด้านนิติวิทยาศาสตร์และพยานแวดล้อมที่เชื่อมโยงถึงผู้ต้องหาทั้งสองอย่างชัดเจน พร้อมยืนยันว่าตำรวจจะเร่งขยายผลหาผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติม หากพบว่ามีบุคคลอื่นร่วมวางแผนหรือสนับสนุนการก่อเหตุ ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปริศนากลางสวนมังคุด! ชายวัย 38 ถูกยิงพรุนดับคาเขาลานสกา
พบศพชายวัย 38 ปี ถูกกระหน่ำยิงด้วยปืน 9 มม. เสียชีวิตกลางสวนมังคุดบนภูเขาทุรกันดาร อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ตำร
ปิดคดีเดือดท่าศาลา! มือยิงขาใหญ่ดับคาถนน มอบตัวตำรวจ ปมขัดแย้งธุรกิจมืด
ความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญในพื้นที่ อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังเกิดเหตุยิงกันเสียชีวิตกลางถนนภายในหมู่บ้านปลักปลา ล่าสุดช่วงเที่ยงวันที่ 8 พฤษภาคม 2569 นายอัฐ หรือ อรรถ ตลิ่งชัน ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุลอบยิงนายภูริวัฒน์ อายุ 40 ปี หรือ “น้ำ ปลักปลา” ขาใหญ่ในพื้นที่ ได้ตัดสินใจเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา เพื่อเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายแล้ว
ระทึก! ไฟไหม้วัดหนองดี คลอกเจ้าอาวาสบาดเจ็บสาหัส
เกิดเหตุเพลิงไหม้กุฏิเจ้าอาวาสภายในวัดหนองดี ต.ทุ่งสง อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ส่งผลให้เจ้าอาวาสโดนไฟคลอกได้รับบาดเจ็บสาหัส
'คณะผู้ตรวจการแผ่นดิน' ยังตะลึง! นายทุนรุกป่าอนุรักษ์ สร้างอาณาจักรใหญ่ หลังชาวบ้านร้องจนท.ละเลย
คณะผู้ตรวจการแผ่นดินลงพื้นที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช หลังได้รับเรื่องร้องเรียนกรณีนายทุนบุกรุกพื้นที่สาธารณะ “พรุมัด” และพื้นที่ป่าสงวนจำนวนมาก พร้อมเนรมิตอาณาจักรขนาดใหญ่กลางช่องเขา จนเจ้าหน้าที่ถึงกับตะลึงกับสภาพความเสียหายและการรุกล้ำทรัพยากรธรรมชาติอย่างมโหฬาร
ระทึก! โจ๋ถือมีดไล่ฟันกัน หนีตายบุกครัวชาวบ้าน
เกิดเหตุระทึกกลางชุมชน เมื่อวัยรุ่น 2 รายก่อเหตุทะเลาะวิวาทอย่างรุนแรงใช้อาวุธมีดไล่ฟันกัน ก่อนฝ่ายหนึ่งวิ่งหนีตายบุกเข้าไปในห้องครัวของชาวบ้าน
ดักยิงเผาขน เจ้าของสวนปาล์มวัย 57 ดับคาที่กลางสวนสิชล
เกิดเหตุสะเทือนขวัญในพื้นที่อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกยิงเจ้าของสวนปาล์มน้ำมันดับคาที่ ขณะขับรถจักรยานยนต์กลับบ้านหลังเสร็จงานตัดหญ้า ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน พร้อมตั้งประเด็นขัดแย้งเรื่องหนี้สินและปัญหาครอบครัวเป็นชนวนเหตุ

