แม่ค้าส้มตำ ช่วยชายวัย 65 เดินพลัดหลงจากบ้าน 20 กม. กลับหาญาติปลอดภัย

12 มี.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจาก น.ส.มณฑา ศรีเจริญ อายุ 47 ปี แม่ค้าส้มตำ ปากซอยสัตหีบสุขุมวิท 99 (เขาหมอน) ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่าได้ช่วยเหลือพ่อเฒ่าเดินพลัดหลงออกจากบ้าน มาหลับนอนอยู่ริมถนน ด้วยเกรงจะได้รับอันตราย จึงได้ให้มานั่งพักในศาลา พร้อมนำอาหารและน้ำดื่ม ให้ทานประทังความหิวโหย จึงขอให้ผู้สื่อข่าวหาแนวทางช่วยเหลือ ให้พ่อเฒ่ากลับคืนสู่อ้อมอกครอบครัวอย่างปลอดภัย

สอบถาม พ่อเฒ่า ให้การว่า ตนเองมีชื่อว่า นายชูชาติ หรือเล้ง ปัญญาประดิษฐ์โชค อายุ 66 ปี มีอาการหลงๆ ลืมๆ อาศัยอยู่บริเวณวัดเขาชีจรรย์ ม.10 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ ห่างจากจุดที่พบออกไปประมาณ 20 กิโลเมตร ได้เดินออกจากบ้านมาตามหาลูกชายชื่อ นายสุรเดช หรือเอ๋ (ไม่ทราบอายุแน่ชัด) ทำงานเป็นลูกเรือประมงอยู่ในชุมชนแสมสาร ซึ่งไม่ได้พบหน้ากันนับสิบปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถาม ข้อมูลที่ได้ยังไม่มีความแน่ชัด จึงได้โทรศัพท์ติดต่อสอบถามไปยัง นายวรฤทธิ์ จังบวร (ไก่) กำนันตำบลบางเสร่ ซึ่งทราบว่า มีบุคคลดังกล่าวเป็นลูกบ้านอาศัยอยู่กับครอบครัวจริง บริเวณหน้าประตูทางเข้าวัดเขาชีจรรย์ จึงได้นำส่งกลับบ้านอย่างปลอดภัย

ด้าน นายวรฤทธิ์ หรือกำนันไก่ เผยว่า ที่ผ่านมา นายชูชาติ มีอาการหลงลืม ทำให้เดินหายออกจากบ้านมาแล้วหลายครั้ง นับเป็นความโชคดีที่ได้รับการช่วยเหลือ ทำให้ไม่ได้รับอันตราย ต้องขอขอบคุณไปยังผู้ใจบุญทุกท่าน ที่ให้การช่วยเหลือส่งกลับคืนสู่ครอบครัว และหากมีผู้ใดพบอีก สามารถติดต่อได้ที่ 0861572565 ตลอด 24 ชม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผงะ! ผ่าชันสูตรซากเต่าตนุ อายุ 20 ปี พบหมุดกระทง ตะปู อุดตันลำไส้

ควันหลงลอยกระทง ! สุดสลดใจ เต่าตนุ อายุ 20 ปี   ซากเกยตื้นอ่าวสัตหีบ  เจ้าหน้าที่ผ่าชันสูตร  ผงะ พบหมุดกระทง ตะปู เต็มท้องอุดตันในลำไส้  

ชลบุรีโควิดรายสัปดาห์ ATK ทะลุหลักหมื่น เสียชีวิต 6 ราย

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สสจ.ชลบุรี รายงานสถานการณ์โควิด-19 ประจำสัปดาห์ จังหวัดชลบุรี มีผู้ติดเชื้อโควิดยืนยันรายใหม่

ระทึก! สาวซิ่งเบนซ์หรู ฝ่าสายฝนชนอัดเสาไฟ-รถบัส เพลิงลุกท่วมไหม้วอดทั้งคัน

ร.ต.อ.พรชัย เหลือผล รองสารวัตรสอบสวน สภ.พลูตาหลวง รับแจ้งเหตุเพลิงลุกไหม้รถเก๋งมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ริมถนนสุขุมวิท เส้นทางแยกสัตหีบ – แยกไฟแดงกิโลเมตรที่ 10 บริเวณหน้าหมู่บ้านนภาภัณฑ์แลนด์ ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

มอบเกียรติบัตรเชิดชู ตำรวจ-พลเมืองดี ช่วยเด็กสาววัย 13 รอดพ้นภัยสังคม

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กระทำพิธีมอบใบประกาศเกียรติคุณ ในโครงการ “ทำดี มีรางวัล” กรณี ข้าราชการตำรวจ เเละพลเมืองดี