พุงแทบแตก! ฉลองวันช้างไทย สวนนงนุชพัทยาจัดโตะจีนผลไม้ 3 ตันให้กินจุใจ

สวนนงนุชพัทยา จัดงานวันช้างไทย ประจำปี 2565 ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อมอบความสุขให้กับเหล่าช้างแสนรู้ ที่อยู่ในความดูแลของปางช้างราว 100 เชือก จัดผลไม้นานาชนิดกว่า 3 ตันให้กินจนจุใจ

13 มี.ค.2565-นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ได้จัดงานวันช้างไทย ประจำปี 2565 ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อมอบความสุขให้กับเหล่าช้างแสนรู้ ที่อยู่ในความดูแลของปางช้างราว 100 เชือก โดยได้รับเกียรติจาก 3 เอกอัครราชทูตประเทศเนปาล ประเทศกัมพูชา และประเทศลาว ว่าที่พันตรี ชาติชาย ศรีโพธิ์อ่อน นายอำเภอสัตหีบ นายศักรินทร์ เนื้อทอง ผอ.ส่วนมาตรฐานการปศุสัตว์ เขต 2 น.ส.ดวงกลม เปรมอำพล ปศุสัตว์อำเภอสัตหีบ และนายขจรเดช อภิชาตรากุล ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา ร่วมเปิดงานโดยพร้อมเพียงกัน ณ สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี

โดยบรรยากาศภายในงาน จัดให้มีขบวนแห่ในชุด “อัปสรา บวงสรวง บำบรวง พระคชชา” การแสดงชุดฟ้อนเอิ้นขวัญ พิธีทำขวัญช้าง และเปิดโต๊ะจีนผลไม้ อาทิ กล้วย แตงโม สับปะรด อ้อย มันแกว รวม 3 ตัน เฉลิมฉลองให้กับเหล่าช้างแสนรู้ ได้กินกันยังอิ่มหมีพีมัน ซึ่งได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

สำหรับวันที่ 13 มีนาคม ของทุกปี เป็นวันช้างไทย เพื่อเป็นการยกย่อง “ช้าง” ซึ่งเป็นสัตว์ใหญ่ที่มีความสำคัญต่อจิตใจคนไทยทุกคน นอกเหนือจากเกียรติภูมิที่ช้างเคยได้รับมาในอดีต ไม่ว่าจะเป็นช้างเผือก ซึ่งเป็นตราประจำชาติ และสัญลักษณ์บนผืนธงชาติไทย ช้างยังเป็นสัตว์คู่พระบารมีของพระมหากษัตริย์ไทยมาแต่โบราณกาล และยังมีส่วนร่วมกับบรรพชนไทย ในการทำศึกยุทธหัตถี กอบกู้เอกราชของชาติไทย เพื่อให้คนไทยได้ร่วมรำลึก และตระหนักถึงความสำคัญของช้าง ซึ่งเป็นสัตว์ประจำชาติ ได้พร้อมใจกันอนุรักษ์ช้างไทยให้คงอยู่กับชาติไทยตลอดไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สภ.สัตหีบ รู้ตัวแล้วเตรียมออกหมายจับ มือยิงถล่มร้านอาหาร

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีคนร้ายก่อเหตุอุกอาจใช้อาวุธปืน ขนาด .38 มม. สันนิษฐานเป็นปืนไทยประดิษฐ์ชนิดหักลำ บรรจุครั้งละ 1 นัด ยิงถล่มจำนวน 5 นัด

ผวาแคดเมียม! ชาวพนัสนิคมแห่ค้าน ขนกากอลูมิเนียมจากโรงงานระยอง

ที่หน้าโรงงานบริษัทเมทเทินคอม จำกัด จ.ชลบุรี ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 9 ตำบลหัวถนน อำเภอพนัสนิคม เกือบ 200 คน รวมตัวประท้วงคัดค้าน

จับ 'ทนายดัง' ข่มขืนลูกความ เหยื่อคับแค้นกระโดดเรือหลวงหวิดดับ

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ผบก.สส.บช.น.) พร้อมด้วย พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น.

รัฐมนตรีช่วยฯ 'สุชาติ' เปิดบ้านพรรครวมไทยสร้างชาติ ชลบุรี ต้อนรับประชาชนร่วมยินดีเข้ารับตำแหน่ง ลั่น ขอทำงานเพื่อชาติ

พรรครวมไทยสร้างชาติ ชลบุรี ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดบ้านต้อนรับนายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี สมาคม ผู้นำท้องถิ่น รวมทั้งทีมรวมไทยสร้างชาติ นำโดย นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค และประชาชนชาวชลบีรี กว่า 2,000 คน