รวบมือยิงแสกหน้าสาววัย 19 นั่งท้ายกระบะดับ พบประวัติเพิ่งพ้นคุก 5 เดือน

รวบแล้ว มือยิงกระบะกลับจากงานเทศกาลกินไก่ กระสุนเจาะเหนือคิ้วซ้ายสาว 19 เสียชีวิต เป็นการ์ดร้านอาหาร อ้างฉุนถูกรถกระบะเบิ้ลเครื่องยนต์ใส่ ขี่ จยย.ตามไปชกหน้าสั่งสอนคนขับ แต่กลับขับหนีจึงชักปืนยิงใส่ไม่คิดจะมีคนตาย ตร.แจ้ง 3 ข้อหา พบประวัติเพิ่งพ้นคุกมา 5 เดือน

16 มี.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่มีกลุ่มวัยรุ่นชายประมาณ 5 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน ไล่ตามรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีดำ ทะเบียน ยข-6289 ชลบุรี ที่นายธนกฤต ศรีสังข์ อายุ 26 ปี เป็นคนขับ เพื่อจะกลับบ้านที่ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา หลังมาเที่ยวงานเทศกาลกินไก่ที่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ กับเพื่อนรวม 7 คน แต่พอถึงบริเวณถนนสายหนองกี่-ดอนอะราง ต.หนองกี่ อ.หนองกี่ รถจักรยานยนต์กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ได้ขับปาดหน้าเพื่อให้จอดรถ ก่อนที่ 1 ในกลุ่มวัยรุ่นจะเดินไปรถกระบะบังคับให้ลดกระจกลง ก่อนชกที่หน้าคนขับไป 1 ที จากนั้นรถกระบะจึงพยายามขับหนีเพราะไม่อยากมีเรื่อง แต่ชายคนที่เข้าไปชกหน้าคนขับจึงชักอาวุธปืนที่พกติดตัวยิงใส่รถกระบะ ทำให้กระสุนโดน น.ส.กฤติญา หรือเค้ก อายุ 19 ปี ที่นั่งอยู่หลังกระบะกับสามี เข้าที่บริเวณเหนือคิ้วซ้ายบาดเจ็บสาหัส เสียชีวิตที่โรงพยาบาล นั้น

ล่าสุดหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองกี่ ได้ออกสืบสวนและติดตามล่าตัวมือปืนที่ก่อเหตุ จนสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุคือ นายนิวัฒน์ ทุยหล้า อายุ 32 ปี ปัจจุบันเป็นการ์ดของร้านอาหารกึ่งผับแห่งหนึ่งใน อ.หนองกี่ ขณะอยู่ในบ้านพัก ต.ทุ่งกระตาด อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์

จากการสอบสวน นายนิวัฒน์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนยิงใส่รถกระบะคันดังกล่าวจริง โดยอ้างว่าไม่พอใจที่รถกระบะคันดังกล่าว เบิ้ลเครื่องยนต์ใส่ แล้วพยายามขับเบียดรถจักรยานยนต์ของตน และเพื่อนอีกคัน จึงพากันขับรถ จยย.ไล่ตาม เพื่อต้องการจะถามว่าเบิ้ลเครื่องใส่ทำไม แต่พอไปถึงตนก็เดินไปบอกให้คนขับลดกระจกลง แล้วชกเข้าที่ใบหน้าไป 1 ครั้งเพราะโมโห แต่คนขับกลับขับรถหนีออกไป แล้วยังเบียดรถของตนอีก จึงได้ใช้ปืนที่พกติดตัวมายิงใส่ไป 1 นัด แต่ไม่คิดว่ากระสุนจะไปโดนคนในรถจนเสียชีวิต หลังก่อเหตุได้เอาปืนไปซ่อนไว้ที่บ้านเพื่อนแล้วกลับมานอนที่บ้านโดยที่ไม่รู้ว่ามีคนตาย กระทั่งตำรวจตามมาจับที่บ้าน

หลังสอบปากคำพนักงานสอบสวนได้แจ้ง 3 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย , พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีใบอนุญาตพกพาอาวุธปืน” หลังจากสอบปากคำเสร็จพนักงานสอบสวนจะนำตัว นายนิวัฒน์ ผู้ต้องหา ส่งฝากขังที่เรือนจำจังหวัดนางรองช่วงบ่ายวันนี้

จากการสอบประวัติพบว่า นายนิวัฒน์ ผู้ต้องหา เพิ่งพ้นโทษในคดียาเสพติดมาได้ประมาณ 5 เดือน ก่อนมาสมัครทำงานที่ร้านอาหารดังกล่าว แล้วมาก่อเหตุสลดดังกล่าวขึ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านปะทะคารมเดือด เรียกร้องเปิดเหมืองลอยระบายน้ำช่วยชาวนา อีกกลุ่มคัดค้าน

ตัวแทนชาวบ้าน 3 ตำบลใน 2 อำเภอที่ จ.บุรีรัมย์ เรียกร้องให้ภาครัฐเจาะเปิดเหมืองลอยระบายน้ำช่วยชาวนาไม่ให้ท่วมนาข้าวเพิ่มอีก เพื่อให้มีผลผลิตไว้บริโภคและทำพันธุ์บ้าง หลังจมเสียหายแล้วกว่า 1 พันไร่ แต่อีกฝ่ายคัดค้านไม่ให้เปิดกลัวน้ำทะลักท่วมบ้าน

โคราชอ่วม น้ำหลากซัดถนนพังยับ วอนหน่วยงานซ่อมด่วนก่อนเกิดอุบัติเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อิทธิพลของพายุโนรูส่งผลให้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดนครราชสีมา และสร้างความเสียหายให้แก่เส้นทางสัญจรหลายสาย อย่างเช่นที่ถนนสายบ้านหนองรัง - ครบุรี ช่วงปากทางเข้าหมู่บ้านหนองรัง ต.แชะ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา

เบิร์ดเดย์ ‘เนวิน’ โชว์ซ้ำ ‘พลังดูด’ วางเป้า120เก้าอี้ เด็กลุงป้อม ยังเผ่นหนี

พรรคภูมิใจไทย โดยการนำของอนุทิน ชาญวีรกูล โดยมี เนวิน ชิดชอบ เป็นแม่ทัพใหญ่อยู่ข้างหลัง ถูกจับตามองทางการเมืองว่า เลือกตั้งรอบหน้า ภูมิใจไทย อาจจะกลายเป็นพรรคการเมืองที่มีเสียงส.ส.เป็นอันดับสองแทนพลังประชารัฐ หากถึงตอนเลือกตั้ง ภูมิใจไทยวางแผนการเลือกตั้งมาดี มีการอัดฉีดให้ผู้สมัครส.ส.ของพรรคแบบจัดเต็ม

พิษพายุโนรู! โคราชอ่วมหนัก อ.ชุมพวง น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

นายนิมิต ปัทมเจริญ นายอำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.ชุมพวงว่า อำเภอชุมพวงเป็นพื้นที่รับน้ำจากแหล่งน้ำ 3 แหล่งใหญ่คือ แม่น้ำมูล , ลำน้ำเค็ม จาก อ.พิมาย และลำน้ำมาสา จาก อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์

'เนวิน' หวังเห็น 'อนุทิน' เป็นนายกฯ ขอบคุณทุกคนที่จะมาอยู่ภูมิใจไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นตัวแทนนำเค้กวันเกิด พร้อมอวยพร นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เนื่องในวันเกิดอายุ 64 ปีว่า นายเนวิน เป็นครูใหญ่ เป็นพี่ใหญ่ที่รักที่สุดของพวกเรา

เบิร์ธเดย์ 'เนวิน' 64 ปีคึกคัก ส.ส. 'พท.-พปชร. -ปชป.-ศท.' กว่า 30 คนพรึ่บ! ส่อซบภท. 'บิ๊กเน' ขอ 120 ที่นั่ง

ช่วงเช้าที่ผ่านา บริเวณลานศิวะ 12 โครงการบุรีรัมย์คาสเซิล หลังสนามฟุตบอลช้างอารีน่า ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ มีการจัดงานเเนื่อ