รวบมือยิงแสกหน้าสาววัย 19 นั่งท้ายกระบะดับ พบประวัติเพิ่งพ้นคุก 5 เดือน

รวบแล้ว มือยิงกระบะกลับจากงานเทศกาลกินไก่ กระสุนเจาะเหนือคิ้วซ้ายสาว 19 เสียชีวิต เป็นการ์ดร้านอาหาร อ้างฉุนถูกรถกระบะเบิ้ลเครื่องยนต์ใส่ ขี่ จยย.ตามไปชกหน้าสั่งสอนคนขับ แต่กลับขับหนีจึงชักปืนยิงใส่ไม่คิดจะมีคนตาย ตร.แจ้ง 3 ข้อหา พบประวัติเพิ่งพ้นคุกมา 5 เดือน

16 มี.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่มีกลุ่มวัยรุ่นชายประมาณ 5 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน ไล่ตามรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีดำ ทะเบียน ยข-6289 ชลบุรี ที่นายธนกฤต ศรีสังข์ อายุ 26 ปี เป็นคนขับ เพื่อจะกลับบ้านที่ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา หลังมาเที่ยวงานเทศกาลกินไก่ที่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ กับเพื่อนรวม 7 คน แต่พอถึงบริเวณถนนสายหนองกี่-ดอนอะราง ต.หนองกี่ อ.หนองกี่ รถจักรยานยนต์กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ได้ขับปาดหน้าเพื่อให้จอดรถ ก่อนที่ 1 ในกลุ่มวัยรุ่นจะเดินไปรถกระบะบังคับให้ลดกระจกลง ก่อนชกที่หน้าคนขับไป 1 ที จากนั้นรถกระบะจึงพยายามขับหนีเพราะไม่อยากมีเรื่อง แต่ชายคนที่เข้าไปชกหน้าคนขับจึงชักอาวุธปืนที่พกติดตัวยิงใส่รถกระบะ ทำให้กระสุนโดน น.ส.กฤติญา หรือเค้ก อายุ 19 ปี ที่นั่งอยู่หลังกระบะกับสามี เข้าที่บริเวณเหนือคิ้วซ้ายบาดเจ็บสาหัส เสียชีวิตที่โรงพยาบาล นั้น

ล่าสุดหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองกี่ ได้ออกสืบสวนและติดตามล่าตัวมือปืนที่ก่อเหตุ จนสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุคือ นายนิวัฒน์ ทุยหล้า อายุ 32 ปี ปัจจุบันเป็นการ์ดของร้านอาหารกึ่งผับแห่งหนึ่งใน อ.หนองกี่ ขณะอยู่ในบ้านพัก ต.ทุ่งกระตาด อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์

จากการสอบสวน นายนิวัฒน์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนยิงใส่รถกระบะคันดังกล่าวจริง โดยอ้างว่าไม่พอใจที่รถกระบะคันดังกล่าว เบิ้ลเครื่องยนต์ใส่ แล้วพยายามขับเบียดรถจักรยานยนต์ของตน และเพื่อนอีกคัน จึงพากันขับรถ จยย.ไล่ตาม เพื่อต้องการจะถามว่าเบิ้ลเครื่องใส่ทำไม แต่พอไปถึงตนก็เดินไปบอกให้คนขับลดกระจกลง แล้วชกเข้าที่ใบหน้าไป 1 ครั้งเพราะโมโห แต่คนขับกลับขับรถหนีออกไป แล้วยังเบียดรถของตนอีก จึงได้ใช้ปืนที่พกติดตัวมายิงใส่ไป 1 นัด แต่ไม่คิดว่ากระสุนจะไปโดนคนในรถจนเสียชีวิต หลังก่อเหตุได้เอาปืนไปซ่อนไว้ที่บ้านเพื่อนแล้วกลับมานอนที่บ้านโดยที่ไม่รู้ว่ามีคนตาย กระทั่งตำรวจตามมาจับที่บ้าน

หลังสอบปากคำพนักงานสอบสวนได้แจ้ง 3 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย , พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีใบอนุญาตพกพาอาวุธปืน” หลังจากสอบปากคำเสร็จพนักงานสอบสวนจะนำตัว นายนิวัฒน์ ผู้ต้องหา ส่งฝากขังที่เรือนจำจังหวัดนางรองช่วงบ่ายวันนี้

จากการสอบประวัติพบว่า นายนิวัฒน์ ผู้ต้องหา เพิ่งพ้นโทษในคดียาเสพติดมาได้ประมาณ 5 เดือน ก่อนมาสมัครทำงานที่ร้านอาหารดังกล่าว แล้วมาก่อเหตุสลดดังกล่าวขึ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช้างป่าดงใหญ่ยกโขลง บุกพังสวนทุเรียน-ไร่มัน เสียหายรายวัน เกษตรกรวอนรัฐเร่งเยียวยา

ช้างป่าดงใหญ่ บุกทำลายต้นทุเรียน ไร่มันสำปะหลังเกษตรกร อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ แบบรายวันได้รับความเสียหายหลายราย บางวันออกมาเป็นโขลง 10-15 ตัวพยายามทำเสียงดังขับไล่แต่ไม่ได้ผลอาจเพราะเคยชิน

วัดดังจ้างผู้รับเหมาเปลี่ยนปล่องเมรุ​ เครนล้มทับศาลาพังถล่ม​ พระหนีกระเจิง​ เสียหาย 3 ล้าน

วัดดัง อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ จ้างผู้รับเหมาเปลี่ยนปล่องเมรุ แต่เครนรับน้ำหนักไม่ไหวล้มทับ ทั้งเมรุและศาลาการเปรียญพังถล่ม พระหนีตายกระเจิงเคราะห์ดีไม่มีคนบาดเจ็บ ชาวบ้านเชื่ออาจไม่ได้ขอขมาก่อน ด้านผู้รับเหมาเผยจุดธูปกราบไหว้ขอขมาแล้วน่าจะเป็นอุบัติเหตุ

พ่อค้าไส้กรอกย่าง ยิ้มรับอากาศหนาว ยอดขายพุ่งกระฉูดวันละ 3 พันบาท

ในช่วงที่สภาพอากาศกำลังหนาวเย็นอย่างตอนนี้ที่ จ.นครราชสีมา โดยเฉพาะในพื้นที่ชนบทต่างอำเภอต่างๆ อาทิ พื้นที่ อ.ครบุรี , อ.ปักธงชัย , อ.วังน้ำเขียว , อ.ปากช่อง , อ.สีคิ้ว

ตร.คาดคนขับหลับใน รถตู้ตกถนนไฟคลอก 11 ศพ ไม่พบอุบัติเหตุเฉี่ยวชน

จากกรณีอุบัติเหตุรถตู้โดยสารเสียหลักพุ่งชนราวเหล็กกั้นทางเกาะกลางถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ช่วงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 100 – 99 บ้านมอจะบก ตำบลมิตรภาพ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา จนเกิดไฟลุกไหม้ท่วมรถตู้ทั้งคัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอก 11 ราย

ไม่พบรอยร้าวถังแก๊ส! เคลื่อน 11 ศพ 'รถตู้มรณะ' ส่งนิติเวช

ขบวนรถกู้ภัยของมูลนิธฮุก 31 นครราชสีมา ทยอยเดินทางเข้ามารับศพผู้เสียชีวิตจากกรณีอุบัติเหตุรถตู้พลิกคว่ำจนเกิดเพลิงไหม้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ทั้งหมด 11 ราย รอดชีวิต 1 ราย