
เชียงใหม่โควิดพุ่งอีก พบการติดเชื้อทำสถิติสูงสุดนิวไฮอีก 3.7 พันคน ย้ำทุกอำเภอเร่งให้วัคซีนออกตรวจป้องปราม
20 มี.ค.2565 – ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจของจังหวัดเชียงใหม่รายงานสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันนี้ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่สรุปสถานการณ์การระบาดยังพบว่า มีการติดเชื้อรายใหม่เพิ่มสูงเป็นสถิติขึ้นมาอีกรอบมากถึง 3,727 ราย(RT-PCR=329, ATK=3,398) คงค้างรักษาตัวในทุกระบบเพิ่มขึ้นเป็น 18,099 ราย จำนวนนี้อาการหนักเพิ่มเป็น 49 ราย
ที่ประชุมยังเน้นย้ำให้ ศบอ.ตรวจป้องปรามจุดเสี่ยงทำความเข้าใจประชาชนกับมาตรการรับมือโดยเร่งสร้างภูมิคุ้มกันฉีดวัคซีนให้กลุ่มเสี่ยง 608 โดยเฉพาะวัคซีนเข็ม 3 ภายในสัปดาห์นี้ให้ครบ 100% ของเป้าหมาย 8.3 แสนคน ซึ่งจากตัวเลขที่ยังติดเชื้อสูงเป็นที่กังวลของประชาชน แต่อาการไม่รุนแรง
ทั้งนี้ย้ำทุกพื้นที่ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดพร้อมๆการสร้างความตระหนักแก่ประชาชนให้ป้องกันตนเองขั้นสูงสุดแบบครอบจักรวาลอย่างต่อเนื่องต่อไปโดยไม่ประมาท การ์ดไม่ตก การจัดกิจกรรมและรวมคนหมู่มากละเลยการสวมหน้ากากเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้การระบาดติดเชื้อยังขยายวงกว้าง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดอยอินทนนท์ยังยะเยือก 'เหมยขาบ' รัว 8 วันติด
สถานที่ท่องเที่ยวดังที่ยอดดอยอินทนนท์ ยังคงคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาสัมผัสอากาศหนาวเย็นช่วงนี้ต่อเนื่อง มีนักท่องเที่ยวสะสมเช้านี้กว่า 6,300 คน
เชียงใหม่รวมพลัง น้ำใจทั่วไทยหลั่งไหล ส่งของช่วยน้ำท่วมภาคใต้กว่า 20 ตัน
ท่าอากาศยานเชียงใหม่-ไทยแอร์เอเชีย ระดมคนเมืองเหนือร่วมสมทบสิ่งของแน่นตลอด 4 วัน โครงการ “รวมใจเชียงใหม่ช่วยหาดใหญ่” ส่งต่อความห่วงใยสู่ผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้แล้วกว่า 20 ตัน
กองกำลังผาเมือง เด็ดหัวแก๊งยานรก 8 ศพ ในช่วงเกือบ 2 เดือน ยึดยาบ้า 49 ล้านเม็ด
กองกำลังผาเมือง สกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้าคาด่านตรวจผาหงส์ 1,500,000 เม็ด ในพื้นที่ อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่
กองกำลังผาเมือง ปะทะแก๊งขนยาเสพติดชายแดนเชียงใหม่ ยึดยาบ้า 5 แสนเม็ด
กองกำลังผาเมือง ปะทะกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้า จำนวน 500,000 เม็ด ในพื้นที่ อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่
หนาวจัด! ยอดดอยอินทนนท์ เกิดปรากฏการณ์เหมยขาบแรก ฤดูหนาวปี 2568 แล้ว
ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิอยู่ที่ 5 องศา อากาศอยู่ในเกณฑ์หนาวจัด ในขณะที่อุณหภูมิยอดหญ้า วัดได้ เพียง 0.7 องศา
นายกฯ นำคณะขึ้นเหนือตรวจแม่น้ำปิง-ปราบยาเสพติด
นายกฯ นำคณะบินเหนือ ลงพื้นที่เชียงใหม่ตรวจราชการศักยภาพแม่น้ำปิง -ปล่อยปลาน้ำจืด 1 แสนตัว พร้อมร่วมแถลงผลคดีต่างด้าว-ยาเสพติด ยันเน้นงานราชการ การเมืองไว้ก่อน


