เลขาฯนายกเทศมนตรี วัย 68 เปิดอาชีพเพาะพันธุ์ปลากัด สร้างรายได้งาม

เลขานุการ นายกเทศมนตรี วัย 68 ปี เพราะพันธุ์ปลากัด ปลาสวยงาม สร้างรายได้งาม เผยชอบเลี้ยงในวัยเด็ก และมาทำเป็นอาชีพในช่วงสูงวัย

20 มี.ค.2565 –  ที่บริเวณร้านขายปลากัด ปลาสวยงาม และนกสวยงาม ริมถนนอ่างทอง-อยุธยา หมู่ 8 ตำบลโพสะ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง พบนายสมนึก สุภาวิมล วัย 68ปี เลขานุการนายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองอ่างทอง ที่มาเพราะพันธุ์ปลากัด ปลาสวยงาม และเพราะพันธุ์นกสวยงามขาย สร้างรายได้ในช่วงสูงวัย ทำให้มีรายได้อย่างงามในครอบครัว

นายสมนึก กล่าวว่า  ตนเองเป็นเลขานุการ นายกเทศมนตรี และได้ผันตัวมามาทำการเพราะพันธุ์ปลาสวยงามและเพราะนกสวยงามขายได้ 2-3 ปี แล้วโดยในช่วงวัยเด็ก ก็ชอบเลี้ยงปลากัดและเลี้ยงนกตามประสาเด็ก และที่ผ่านมาก็ทำการค้าขายและงานการเมืองท้องถิ่นมาตลอด มาระยะหลังในช่วงสูงวัยก็หันมาเลี้ยงปลากัด และปลาสวยงามขาย พร้อมทั้งเพราะพันธ์นกสวยงามขายเป็นการสร้างความสุขในชีวิตช่วงสูงวัยและยังเป็นการสร้างรายได้อย่างงาม

นายสมนึก กล่าวว่า โดยแต่ละวันในตอนเช้าจะไปหาไรแดงมาลูกปลาได้กินพร้อมดูแลในการคัดแยกปลากัดที่เริ่มโตมาแยกใส่ขวดพลาสติกไว้ และนำปลากัดและปลาสวยงามขนาดโตเต็มวัยมาออกใส่โหลตั้งโชว์พร้อมขาย เริ่มต้นที่ราคา20-50บาทแล้วแต่ขนาดและความสวยงาม นอกจากนั้นก็ยังมีนกสวยงามอีก5สายพันธุ์  ที่เลี้ยงไว้พร้อมจำหน่าย ให้แก่ลูกค้าที่สนใจทั้งในจังหวัดและใกล้เคียง  มีทั้งขายปลีกและขายส่ง ร้านเปิดตั้งแต่เช้าถึงเย็น ทุกวันไม่มีวันหยุด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ห่มผ้าพระนอน ขอพรพระใหญ่ เมืองอ่างทอง ท่องวิถีเกษตรปลอดภัยช่วงกรีนซีซั่น

ททท. สำนักงานสุพรรณบุรี ชวนคนที่ชื่นชอบเดินสายทำบุญไหว้พระ พลาดไม่ได้กับงาน “ร่มโพธิ์ทอง ห่มผ้าพระนอน เกษตรและของดีเมืองอ่างทอง”

สูงวัย 891 ราย เตรียมเฮ DAD ได้ผู้รับเหมาเริ่มก่อสร้างโครงการที่พักอาศัยผู้สูงอายุ รามาฯ-ธนารักษ์ คาดแล้วเสร็จในช่วงต้นปี 2568

คณะกรรมการบริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด หรือ DAD Asset Development อนุมัติจ้างผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการที่พักอาศัยผู้สูงอายุ รามาฯ-ธนารักษ์ จังหวัดสมุทรปราการ ผู้ได้รับสิทธิ 891 ราย เตรียมเฮ คาดก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมเข้าพักอาศัยต้นปี 2568

'ตุ๊ก เดือนเต็ม - สปาย ภาสกรณ์' ปลื้มใจร่วมส่งต่อโอกาสที่ดีให้เยาวชน

ตุ๊ก-เดือนเต็ม สาลิตุล นักแสดงมากความสามารถ และ สปาย-ภาสกรณ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์ ศิลปินหนุ่มเสียงดีจากรายการ The Golden Song ร่วมกิจกรรม "Open House" ซึ่งชมรมคู่สมรสตุลาการศาลยุติธรรม ร่วมกับ กลุ่มจิตอาสาพัฒนาเด็กและเยาวชน จัดขึ้น เพื่อรองรับเด็กและเยาวชนที่จะพ้นมาตรการของสถานพินิจและศูนย์ฝึกบ้านบึง ให้มีอาชีพและอนาคต โดยที่ไม่เป็นภาระของครอบครัว

เย้ยกฎหมายกลางวันแสกๆ  โจรดอดกวาดเรียบทรัพย์สินมีค่าบ้านครูเกษียณ

กล้องวงจรปิดจับภาพ คนร้ายงัดประตูเข้าไปลักทรัพย์บ้านอดีตครูวัย 73ปี กลางวันแสกๆ กวาดเรียบทรัพย์สินมีค่า ผวาย้อนกลับมาอีก

ชาวบ้านอ่างทอง ปักหลักเฝ้ารอหน้าหน่วยเลือกตั้ง

อ่างทอง บรรยากาศประชาชน เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งคึกคัก ต่างเฝ้ารอหน้าหน่วยเลือกตั้ง ก่อนถึงเวลาใช้สิทธิ์ จังหวัดอ่างทอง มี 2 เขตเลือกตั้ง มี ส .ส.ได้จำนวน 2 คน