เลขาฯนายกเทศมนตรี วัย 68 เปิดอาชีพเพาะพันธุ์ปลากัด สร้างรายได้งาม

เลขานุการ นายกเทศมนตรี วัย 68 ปี เพราะพันธุ์ปลากัด ปลาสวยงาม สร้างรายได้งาม เผยชอบเลี้ยงในวัยเด็ก และมาทำเป็นอาชีพในช่วงสูงวัย

20 มี.ค.2565 –  ที่บริเวณร้านขายปลากัด ปลาสวยงาม และนกสวยงาม ริมถนนอ่างทอง-อยุธยา หมู่ 8 ตำบลโพสะ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง พบนายสมนึก สุภาวิมล วัย 68ปี เลขานุการนายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองอ่างทอง ที่มาเพราะพันธุ์ปลากัด ปลาสวยงาม และเพราะพันธุ์นกสวยงามขาย สร้างรายได้ในช่วงสูงวัย ทำให้มีรายได้อย่างงามในครอบครัว

นายสมนึก กล่าวว่า  ตนเองเป็นเลขานุการ นายกเทศมนตรี และได้ผันตัวมามาทำการเพราะพันธุ์ปลาสวยงามและเพราะนกสวยงามขายได้ 2-3 ปี แล้วโดยในช่วงวัยเด็ก ก็ชอบเลี้ยงปลากัดและเลี้ยงนกตามประสาเด็ก และที่ผ่านมาก็ทำการค้าขายและงานการเมืองท้องถิ่นมาตลอด มาระยะหลังในช่วงสูงวัยก็หันมาเลี้ยงปลากัด และปลาสวยงามขาย พร้อมทั้งเพราะพันธ์นกสวยงามขายเป็นการสร้างความสุขในชีวิตช่วงสูงวัยและยังเป็นการสร้างรายได้อย่างงาม

นายสมนึก กล่าวว่า โดยแต่ละวันในตอนเช้าจะไปหาไรแดงมาลูกปลาได้กินพร้อมดูแลในการคัดแยกปลากัดที่เริ่มโตมาแยกใส่ขวดพลาสติกไว้ และนำปลากัดและปลาสวยงามขนาดโตเต็มวัยมาออกใส่โหลตั้งโชว์พร้อมขาย เริ่มต้นที่ราคา20-50บาทแล้วแต่ขนาดและความสวยงาม นอกจากนั้นก็ยังมีนกสวยงามอีก5สายพันธุ์  ที่เลี้ยงไว้พร้อมจำหน่าย ให้แก่ลูกค้าที่สนใจทั้งในจังหวัดและใกล้เคียง  มีทั้งขายปลีกและขายส่ง ร้านเปิดตั้งแต่เช้าถึงเย็น ทุกวันไม่มีวันหยุด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร. เตือนสลิปปลอมระบาด แนะ 4 วิธีสังเกตก่อนตกเป็นเหยื่อ

พ.ต.ท.ธเทพ ไชยชาญบุตร รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีข่าวพ่อค้าแม่ค้าตลาดนัดต่างหวาดผวากันอย่างหนัก หลังมีหญิงสาวอายุราว 30 ปี กับชายวัยกลางคน ตระเวนซื้อของทั้งเสื้อผ้า ของใช้ภายในตลาดนัดในพื้นที่ จ.อ่างทอง โดยใช้วิธีชำระเงินโอนเงินผ่านแอปพลิเคชันธนาคาร

ยุคสมัยเปลี่ยน ไม่ทอดทิ้งโอ่ง! วัดอ่างทองนำประดับรอบโบสถ์

ภูมิปัญญาชาวบ้านนำโอ่งน้ำ มาตั้งประดับรอบโบสถ์เพื่อความสวยงาม หลังจากโอ่งไม่ได้ใช้งานตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไป  และยังช่วยอนุรักษ์ของเก่าไว้ให้ลูกหลาน 

'บินไทย' กลับมาแกร่งรายได้พุ่ง3.2 หมื่นล้าน

‘การบินไทย’เปิดผลประกอบการไตรมาส 3/65 รายได้พุ่ง 3.2 หมื่นล้าน เพิ่มขึ้น 582% กำไร 3.9 พันล้าน ลุยเปิดเส้นทางบินใหม่ ขยายฝูงบินดันรายได้เติบโตต่อเนื่องตามแผนฟื้นฟู

'น้ำท่วมอ่างทอง' กระทบโรงเรียนเลื่อนเปิดเทอม 7 วัน ระดับน้ำสูง 80 ซม.

น้ำท่วมกระทบโรงเรียนต้องเลื่อนเปิดทำการเรียนการสอน ผอ.ประกาศเลื่อนไปอีก 7 วัน หากน้ำยังไม่ลดต้องเปิดเรียนแบบออนแฮนด์ แต่ถ้าน้ำลดก็จะเร่งบูรณะซ่อมแซม