น้ำท่วมตัวเมืองหนองคาย ฝนกระหน่ำข้ามวัน ระบายไม่ทัน ถนนกลายเป็นคลอง

24 มี.ค.2565 - เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมาได้เกิดฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง เป็นบริเวณกว้างในตัวเมืองหนองคาย ฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่อง จนทำให้หลายชุมชนในเขตเทศบาลเมืองหนองคายที่เป็นที่ลุ่มต่ำ แอ่งกระทะ เกิดน้ำรอการระบาย น้ำไม่สามารถระบายลงสู่ท่อระบายน้ำได้ทัน น้ำท่วมถนนสูงประมาณ 20-40 เซนติเมตร รถเล็กสัญจรไปมาอย่างลำบาก ซึ่งฝนฟ้าคะนองในลักษณะดังกล่าวนี้คาดว่าจะตกต่อเนื่องไปจนถึงวันนี้ (24 มี.ค.65) ตามการพยากรณ์สภาพอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา

อย่างไรก็ตามในส่วนของการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย ได้มีการเตรียมการรองรับเหตุการณ์น้ำท่วมฉับพลันไว้แล้ว โดยก่อนหน้านี้ทางเทศบาลเมืองหนองคายได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการขุดลอกลำรางสาธารณะ ขุดลอกคลอง กำจัดวัชพืชที่กีดขวางทางน้ำ เพื่อให้น้ำระบายได้สะดวก แต่เนื่องจากฝนตกกระหน่ำเป็นเวลาหลายชั่วโมงทำให้การระบายน้ำล่าช้า คาดว่าน้ำจะสามารถระบายลงท่อระบายน้ำและเข้าสู่ภาวะปกติในเร็ว ๆ นี้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุฯ พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า เตือนระวังพายุฤดูร้อน 26-27 มี.ค.

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ระบุว่า ในช่วงวันที่ 21-25 มี.ค. 66 ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ในขณะที่ลมใต้และลมตะวันออกเฉี

ช่วง 21-27 มี.ค.ค่าฝุ่นPM2.5 ดีขึ้น หลังอากาศเปิด-ฝนตกหลายพื้นที่

กองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง กรมควบคุมมลพิษ รายงานผลการคาดการณ์สถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็กในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล ระหว่างวันที่ 21 - 27 มี.ค.2566

พายุฤดูร้อนถล่ม 20-22 มี.ค. ฝนฟ้าคะนอง ลมแรงลูกเห็บตก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า หย่อมความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางของประเทศไทย

'บิ๊กป๊อก' สั่งท้องถิ่นลุยช่วยประชาชนเดือดร้อนจากพายุลูกเห็บ

เมื่อเวลา 08.50 น.ที่เดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงเกิดเหตุพายุฤดูร้อนที่จังหวัดเชียงใหม่

เหนือ อีสาน กลาง รับมือพายุฤดูร้อน ลมกระโชกแรง

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงาน ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิสูงขึ้น มีอากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน